tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Nhà phát triển Trung Quốc Agile lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ

[The Epoch Times, ngày 14 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Nhà phát triển Agile Group của Trung Quốc lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu bằng đô la Mỹ, nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc vẫn chưa thể thoát ra ngoài của sương mù.

Agile có trụ sở chính ở phía nam tỉnh Quảng Đông. Công ty chủ yếu kinh doanh các sản phẩm bất động sản từ trung cấp đến cao cấp. Các loại hình bất động sản nhà ở mà công ty cung cấp bao gồm biệt thự, tòa nhà cao tầng và căn hộ song lập. -Người mua có thu nhập từ trung bình đến cao.

Đường MạtChược 2PG

Vào thứ Hai (13/5), những người nắm giữ trái phiếu bằng đô la Mỹ đáo hạn vào năm 2025 với lãi suất 6,05% cho biết họ vẫn chưa nhận được tiền lãi khi thời gian ân hạn 30 ngày sắp kết thúc. Thông báo phát hành trái phiếu quy định việc không trả lãi trong 30 ngày liên tục là “sự kiện vi phạm”.

Hôm thứ Ba, Agile cho biết trong hồ sơ rằng họ dự kiến ​​sẽ không thể đáp ứng mọi nghĩa vụ thanh toán đối với khoản nợ nước ngoài do áp lực thanh khoản. Các cố vấn tài chính và cố vấn pháp lý bên ngoài sẽ được thuê để hỗ trợ đánh giá cơ cấu vốn, tính thanh khoản và tìm kiếm giải pháp tổng thể khả thi cho khoản nợ nước ngoài.

除香港、北京外,进入前50名的中国城市还有上海、杭州、深圳和广州。

这些人表示,官员仍在讨论该计划的细节及其可行性。如果,中共当局决定实施该计划,可能需要数月的时间才能敲定最终方案。

周一(5月13日),一笔2025年到期、息率6.05%的美元债券持有者表示,在30天的宽限期即将结束时,他们尚未收到息款。该债券的发行通告规定,连续30天不支付利息即为“违约事件”。

另据中共移民管理局通报,今年“五一”假期中国有846.6万人次中外人员出入境,较去年“五一”同期增长35.1%,单日出入境通关最高峰出现在5月3日,达180.1万人次。其中,大陆居民出入境476.8万人次,较去年同期增长38%。文化和旅游部数据中心客流大数据监测则显示,“五一”假期出境游客达189.7万人次。

Tin tức này không gây ngạc nhiên cho thị trường. Trước đó, giá giao dịch trái phiếu của Agile đã giảm mạnh và ở mức cực kỳ chán nản.

Bất chấp các chính sách gần đây do chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành nhằm hỗ trợ ngành bất động sản, số vụ vỡ nợ của các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc đã đạt mức cao mới, điều này cũng cho thấy con đường phục hồi còn dài. Một số nhà phân tích tin rằng các biện pháp kích thích gần đây của Trung Quốc sẽ không thực sự làm tăng doanh số bán hàng.

Việc mặc định của Agile cũng cho thấy các công ty xây dựng tư nhân Trung Quốc đang lần lượt sa sút. Kể từ khi Country Garden vỡ nợ vào năm ngoái, số lượng các nhà phát triển tư nhân lớn không vỡ nợ đã giảm dần.

Agile cho biết trong hồ sơ của mình rằng ngành bất động sản "tiếp tục có xu hướng đi xuống".

Giống như nhiều nhà xây dựng ở Trung Quốc, Agile bán một số lượng lớn nhà bán trước. Công ty cho biết trong 4 tháng tính đến ngày 30 tháng 4, tổng giá trị trước khi bán hàng của Agile là 6,55 tỷ nhân dân tệ (tương đương bên dưới), giảm 68,0% và 73,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với năm 2023 và 2022.

Báo cáo thường niên (PDF) cho thấy doanh thu của Agile vào năm 2023 là khoảng 43,31 tỷ nhân dân tệ, giảm 19,8% so với cùng kỳ năm trước; lỗ hoạt động là 9,55 tỷ nhân dân tệ, tăng 46,7% so với cùng kỳ vào năm 2022.

Ajule cho biết họ đang xem xét thực hiện mọi biện pháp có thể để giải quyết vấn đề nợ nần.

Đường MạtChược 2PG

Người biên tập phụ trách: Sun Yun#