tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Thomas Cup: Ấn Độ vào bán kết 3-1, Nhật Bản bị loại, Momota chính thức kết thúc sự nghiệp
BẮN CÁ

Tối ngày 2 tháng 5 theo giờ Bắc Kinh, ngày thứ sáu của trận chung kết Thomas và Uber Cup 2024 đã kết thúc. Tại tứ kết Thomas Cup, tuyển cầu lông nam Trung Quốc đã đánh bại đội tuyển Ấn Độ với tỷ số 3-1 và trở lại bán kết sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp. Ở một trận đấu khác, đội tuyển Nhật Bản thua đội Malaysia với tỷ số 1-3 và vắng mặt ở bán kết. Momota Kento cũng hoàn toàn giã từ đấu trường quốc tế.

Giải cầu lông Thomas và Uber Cup 2024 sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Tứ Xuyên từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, giờ Bắc Kinh. Đây là giải đấu cầu lông đồng đội nam và nữ cấp cao nhất thế giới được tổ chức hai năm một lần. Đây cũng là sự kiện cầu lông cấp cao nhất trước Thế vận hội Paris. Cuộc thi được chia thành hai giai đoạn: vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Tổng cộng có 16 đội nam và 16 đội nữ tham gia thi đấu vòng bảng của hai cúp lớn này.

Tại Thomas và Uber Cup lần này, mỗi quốc gia sẽ cử 10 vận động viên nam và 10 nữ tham gia. Tại Thomas Cup, đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Australia, Hàn Quốc và Canada; tại Uber Cup, đội tuyển cầu lông nữ Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Ấn Độ, Canada và Singapore. Tại vòng bảng, cả đội tuyển cầu lông nam và nữ quốc gia đều giành được 3 chiến thắng liên tiếp và đứng nhất bảng. Sau khi bốc thăm lại top 8, tại Uber Cup, đội tuyển cầu lông nữ Trung Quốc đối đầu với đội tuyển Đan Mạch ở tứ kết và tại Thomas Cup, đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc đối đầu với đội tuyển Ấn Độ ở tứ kết. .

Ngày thi đấu thứ sáu được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra 2 trận đấu đồng thời. Tại tứ kết Uber Cup giai đoạn đầu, tuyển cầu lông nữ Trung Quốc đã đánh bại đội tuyển Đan Mạch với tỷ số 3-0. Sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp, họ lần thứ 21 liên tiếp vào bán kết. (Đọc liên quan: Tứ kết Uber Cup: Trung Quốc 3-0 Đan Mạch, tiến vào bán kết giải đấu thứ 21 liên tiếp)

BẮN CÁ

Trong trận tứ kết Thomas Cup vào buổi tối, đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc đối đầu với đội tuyển Ấn Độ. Ở trận đấu đơn nam đầu tiên, Shi Yuqi một lần nữa thi đấu quyết liệt trong 1 giờ 06 phút để hoàn thành ba ván đấu liên tiếp và thắng 2-1 (15-21/21-11/21-14). ) đảo ngược cầu thủ Ấn Độ Prannoy, ghi điểm đầu tiên cho đội tuyển Trung Quốc.

Ở trận đấu đôi nam thứ hai, Liang Weikeng/Wang Chang cũng đã thi đấu hết mình trong 51 phút, chơi cả ba ván và cuối cùng đánh bại Rankireddy của Ấn Độ với tỷ số 2-1 (21-15/11-21/21-12 /). Xie Ti, một chiến thắng nữa cho đội tuyển Trung Quốc. Ở ván đấu quyết định, “Liên hợp Liang Wang” tràn đầy đà, dẫn trước và nắm chắc phần thắng.

Trong trận đấu đơn nam thứ ba, Li Shifeng thi đấu 3 ván trong 1 giờ 10 phút, sau khi thắng một ván đầu tiên, anh thua hai ván liên tiếp và cuối cùng thắng 1-2 (21-13/8-21). /14). -21) Mất một điểm trước tay vợt Ấn Độ Lakshya. Đội tuyển Ấn Độ bị dẫn trước với tỉ số đậm 1-2.

{hai mươi mốt}

Trong trận đấu đôi nam thứ tư, Ren Xiangyu/He Jiting thi đấu liên tiếp trong 34 phút, đánh bại cặp đôi Kapila/Plantik của Ấn Độ với tỷ số 2 21-10, ghi thêm một điểm cho đội tuyển lông vũ quốc gia với tỷ số đậm 3 - 1 để ấn định chiến thắng và trở lại bán kết.

4月29日上午,孙发京、周意来到了南沙区第三幼儿园海语熙岸园区,小朋友们用精彩的网球操表演欢迎他们的到来。两位球员不但和大家一起玩传球游戏,还非常耐心地当起了教练,亲自为孩子们喂球,且时不时送上鼓励。

中年组颁奖时刻 ——左起, 季军伍贤喆、冠军冯毅、亚军包子敬。

下午出战男单第一轮的两位中国球员同样旗开得胜,特日格乐状态出色,他以6-4、6-4战胜了赛会6号种子、日本名将内山靖崇,赢下了在南沙的开门红,也成为第一位晋级正赛第二轮的选手。

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

Trong một trận tứ kết khác diễn ra cùng thời điểm, đội tuyển nam Nhật Bản thua đội Malaysia với tỷ số 1-3 và bỏ lỡ trận bán kết. Kento Momota cũng kết thúc giải đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp.

 (Thanh Linh)

Tuyên bố: Đây là bài viết độc quyền của Sina bị cấm in lại mà không được phép!