tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Chuyên gia Israel: Israel mong muốn đưa quan hệ với Trung Quốc lên tầm cao mới

Năm nay đánh dấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Israel và Trung Quốc. Nhận lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 19 đến 22/3 và tham dự cuộc họp lần thứ ba của Ủy ban hỗn hợp Israel-Trung Quốc về Hợp tác đổi mới. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển ổn định và thực dụng. Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai nước và mong muốn đưa quan hệ Israel-Trung Quốc lên một tầm cao mới.

Lịch sử cuộc sống của người Do Thái ở Trung Quốc có thể bắt nguồn từ thời nhà Tống. Thậm chí trước đó, đã có những người Do Thái sống ở Khai Phong, thủ đô của nhà Tống và những nơi khác. Từ xa xưa, mối quan hệ giữa dân tộc Trung Hoa và dân tộc Do Thái, nối liền Đông và Tây Á, đã dựa trên sự đánh giá cao và tôn trọng lẫn nhau. Hai dân tộc có hàng ngàn năm lịch sử, lưu giữ di sản văn hóa độc đáo và chia sẻ các giá trị đạo đức như coi trọng gia đình và giáo dục. Trong Thế chiến thứ hai, ít nhất 20.000 người Do Thái đã di cư đến Thượng Hải, "nơi trú ẩn an toàn" khỏi sự đàn áp của Đức Quốc xã. Ngoài ra còn có các cộng đồng Do Thái ở Cáp Nhĩ Tân, Thiên Tân, Đại Liên và những nơi khác.

据介绍,事故临时指挥部第一时间请专家对G240国道九江大桥进行初步鉴定,主体结构未见明显受损,但桥梁防撞墩有擦痕,需对桥梁安全做进一步鉴定。

今年年初,北京下大雪的一天,朋友约我在胡同里的咖啡馆见面。穿越风雪而来,她给我带来两件礼物:一个是她如愿拿到满意offer的消息,一个是迟子建的小说《额尔古纳河右岸》。

BẮN CÁ

4月13日,云南省昆明市东川区铜都街道大营盘村格外热闹,就像过年一样。云南大学、昆明理工大学、云南农业大学、西南林业大学4所高校的130名学生,带着专业知识和对乡村建设的热忱,来这里参加“相见营盘·乡建庭院”设计评选活动。

BẮN CÁ

聂鹏立介绍,二审庭审结束后,审判长认为本案属于疑难复杂案件,因此未当庭宣判。

Ngay từ ngày 9 tháng 1 năm 1950, Israel đã công nhận Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là quốc gia đầu tiên ở Trung Đông công nhận Trung Quốc Mới. Thủ tướng đầu tiên của Israel David Ben-Gurion và Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của nước này Moshe Sharit đều có tầm nhìn xa và rất coi trọng tiềm năng của Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc mới. Vào ngày 24 tháng 1 năm 1992, Bộ trưởng Ngoại giao Israel khi đó là David Levi và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qian Qichen đã ký một thỏa thuận về việc thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ giữa hai nước phát triển vững chắc trên nhiều lĩnh vực, đạt được các lợi ích chung và đôi bên cùng có lợi. Nền kinh tế của Israel và Trung Quốc có tính bổ sung cao cho nhau. Năm 1992, kim ngạch thương mại song phương chỉ đạt 50 triệu USD nhưng hiện nay Trung Quốc đã lên tới 11 tỷ USD. Trọng tâm chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Netanyahu lần này là hợp tác kinh tế và hai bên đã tiến hành đàm phán về một hiệp định thương mại tự do. Hai nước cũng đã thiết lập các nền tảng liên chính phủ để thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế: Ủy ban hỗn hợp Trung Quốc-Israel về Hợp tác đổi mới, do Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông đồng chủ trì, và do Văn phòng Thủ tướng Israel đứng đầu. và Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc.

Israel, được mệnh danh là "Quốc gia khởi nghiệp", đã đạt được những thành tựu to lớn trong các lĩnh vực phần mềm, an ninh Internet, xử lý nước, năng lượng sạch và công nghệ nông nghiệp, đồng thời đã tích lũy được kinh nghiệm phong phú về khởi nghiệp và đổi mới . Gần 300 công ty từ nhiều quốc gia khác nhau có bộ phận R&D ở Israel. Ví dụ mới nhất là việc Intel mua lại công ty thị giác máy Mobileye của Israel với tổng giá trị là 15,3 tỷ USD. Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử Israel và sẽ củng cố vị thế của Israel như một trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu về công nghệ lái xe tự động.

Các công ty Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Ping An của Trung Quốc cũng đầu tư trực tiếp vào lĩnh vực công nghệ của Israel và các nhà đầu tư Trung Quốc tham gia gây quỹ cho vốn đầu tư mạo hiểm của Israel. Đồng thời, các công ty Trung Quốc cũng tham gia vào nhiều dự án cơ sở hạ tầng ở Israel. Trao đổi học thuật cũng phát triển nhanh chóng: Viện Công nghệ Technion-Israel đã thành lập chi nhánh tại thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, sinh viên và giáo viên hai bên thường xuyên trao đổi. Hãng hàng không Hải Nam đã mở các chuyến bay thẳng giữa Israel và Trung Quốc, đồng thời Israel xúc tiến cấp thị thực du lịch và công tác 10 năm giữa Israel và Trung Quốc. Dưới ảnh hưởng của các biện pháp thuận tiện này, tổng số khách du lịch và doanh nhân Trung Quốc tại Israel đã tăng gần gấp đôi vào năm 2016, đạt con số này. 80.000 người.

Chiến lược “Một vành đai, Một con đường” do Trung Quốc đề xuất cung cấp một khuôn khổ hợp tác cực kỳ quan trọng cho thế giới. Israel coi đây là cơ hội quan trọng và đã trở thành thành viên sáng lập của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á. Tầm quan trọng của “Một vành đai, Một con đường” vượt xa việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Khi thương mại thế giới bị đe dọa, nó có thể thúc đẩy và khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của thương mại tự do toàn cầu.

 2017 đánh dấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Israel và Trung Quốc. Israel mong muốn đưa mối quan hệ của mình với Trung Quốc lên một tầm cao hơn. (Tác giả là Pei Zenan, người sáng lập và giám đốc của Trung tâm truyền thông Yihua)

{999[Sửa lỗi] Biên tập viên: Zhong Yulan