tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Phỏng vấn độc quyền: Hợp tác đổi mới đã trở thành điểm nhấn và thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Israel - Phỏng vấn Cai Run, Đại sứ Trung Quốc tại Israel

Thông tấn xã Tân Hoa Xã, Jerusalem, ngày 23 tháng 1, Phỏng vấn độc quyền: Hợp tác đổi mới đã trở thành điểm nhấn và thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Israel - Phỏng vấn Cai Run, Đại sứ Trung Quốc tại Israel

Xinhua News Agency phóng viên Lu Yingxu Shanghao

SABA E-SPORTS

Ngày 24 tháng 1, Trung Quốc và Israel đã kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Trung Quốc tại Israel Cai Run cho biết trong một cuộc phỏng vấn bằng văn bản với phóng viên Tân Hoa Xã rằng kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Israel cách đây 30 năm, hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực đã có kết quả và hợp tác đổi mới đã trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất. điểm nhấn và thúc đẩy quan hệ Trung Quốc-Israel.

Cái Run cho biết kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Israel vào năm 1992, sự tin cậy lẫn nhau về mặt chính trị đã không ngừng được nâng cao. Lãnh đạo hai bên duy trì tương tác chặt chẽ, trao đổi hữu nghị ở các cấp ngày càng thường xuyên. Trong những năm gần đây, Trung Quốc và Israel đã thiết lập cơ chế hợp tác kinh tế và công nghệ liên chính phủ và cơ chế ủy ban chung về hợp tác đổi mới, tạo nên một nền tảng thể chế quan trọng cho hợp tác trong các lĩnh vực liên quan giữa hai nước. Năm 2017, hai nước tuyên bố thiết lập quan hệ đối tác toàn diện đổi mới và quan hệ song phương đứng ở điểm khởi đầu lịch sử mới.

Ông cho biết khi bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Israel chỉ là 50 triệu USD và đến năm 2021 đã đạt 22,8 tỷ USD. Bất chấp tác động của dịch Covid-19, kim ngạch thương mại giữa hai nước vẫn tăng thay vì giảm, có thể mô tả là “tăng ngược xu hướng”, phản ánh khả năng phục hồi và tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước. Hiện nay, Trung Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Israel ở châu Á và thứ ba trên thế giới.

Cái Run chỉ ra rằng hai nước đang tích cực đầu tư hai chiều trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, nông nghiệp, y tế và y tế cũng như các lĩnh vực khác. Một số công ty Trung Quốc đã tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng của Israel và nhiều công ty đổi mới của Israel đã định cư ở Trung Quốc để phát triển. Hai bên đã hợp tác xây dựng các dự án mang tính bước ngoặt như Cảng mới Haifa, Đường sắt nhẹ Tel Aviv, Đường sắt Trung Quốc-Israel. Công viên Đổi mới Thường Châu và Công viên Đổi mới Thượng Hải đã trở thành mối quan hệ nổi bật và thúc đẩy.

Nói về trao đổi và hợp tác giữa Trung Quốc và Israel trong lĩnh vực nhân văn, Cai Run cho biết giao lưu giữa người với người giữa Trung Quốc và Israel hiện nay rất tích cực. Trước dịch COVID-19, hai nước đã cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 10 năm cho công dân của nhau. Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô và Hồng Kông của Trung Quốc đã mở các chuyến bay thẳng đến Tel Aviv. Năm 2019, 170.000 công dân Trung Quốc đã đến thăm Israel và khoảng 100.000 công dân Israel đã đến thăm Trung Quốc. Hai nước đã hình thành tổng cộng 24 cặp thành phố chị em. Nhiều trường đại học ở Trung Quốc cung cấp các chuyên ngành bằng tiếng Do Thái và Israel đã đưa tiếng Trung vào chương trình giảng dạy của các trường đại học, trung học cơ sở và tiểu học.

SABA E-SPORTS

Cái Run đã chỉ ra rằng kể từ khi dịch bệnh vương miện mới bùng phát, sự trao đổi giữa hai nước có thể được mô tả là "bạn khi cần thì thực sự là bạn". Các nhà lãnh đạo Israel và mọi tầng lớp xã hội đã bày tỏ sự chia buồn và ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh của Trung Quốc. Tòa nhà Tòa thị chính Tel Aviv thắp đèn "China Red" để bày tỏ sự ủng hộ của Trung Quốc trong việc mua và vận chuyển vật tư y tế và chống dịch. và ma túy ở Trung Quốc. Mọi tầng lớp xã hội ở hai nước đang cùng nhau vượt qua khó khăn.

Ông tin rằng trong 30 năm qua, quan hệ Trung Quốc-Israel đã vượt qua thử thách của những thăng trầm quốc tế và luôn phát triển theo hướng hợp tác hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi. Đầu tiên, sự lãnh đạo chiến lược từ các nhà lãnh đạo là rất quan trọng. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 30 năm, các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Israel luôn định hướng quan hệ song phương từ góc độ chiến lược, đưa ra các kế hoạch cấp cao nhất và định hướng quan hệ Trung Quốc-Israel tiến lên. Thứ hai, nguyên tắc tìm kiếm điểm chung và bảo lưu những khác biệt là nền tảng quan trọng. Hai bên luôn tuân thủ tinh thần tôn trọng lẫn nhau, tìm kiếm điểm chung nhưng vẫn bảo lưu những khác biệt, tôn trọng con đường phát triển của nhau, tuân thủ các chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế như tôn trọng chủ quyền của nhau và không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, xây dựng nền tảng chính trị vững chắc cho quan hệ song phương. Thứ ba, tinh thần cùng có lợi, đôi bên cùng có lợi là sự đảm bảo quan trọng. Ngành công nghiệp sản xuất phát triển và thị trường rộng lớn của Trung Quốc bổ sung cho năng lực đổi mới và công nghệ tiên tiến của Israel. Quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai bên tiếp tục đi vào chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Thứ tư, tình bạn kéo dài hàng ngàn năm là một mối liên kết quan trọng. Mặc dù Trung Quốc và Israel cách xa nhau hàng ngàn dặm nhưng sự giao lưu hữu nghị giữa dân tộc Trung Quốc và dân tộc Do Thái có lịch sử lâu đời. Tình hữu nghị giữa hai dân tộc luôn là cội nguồn của mối quan hệ Trung Quốc-Israel.

近日,针对网民关心关注问题,开鲁县委、政府深入开展调查核实,现就有关情况说明如下。

交警出具的罚单显示,他被处罚的原因是,4月9日在南京市中山路驾驶应当登记但未登记的非机动车上路,处罚单位为南京市公安局交通管理局第一大队。

总台央视记者 左嘉玉:在上海,走进很多酒店都可以看到相关提示标语,上面写的第一条就是“严禁对已出示本人有效身份证件的旅客进行‘强制刷脸’核验”。记者在采访时也观察到,旅客们入住时只要出示自己的订单和本人的有效身份证件即可入住,并没有刷脸核验的操作。

Nhìn về tương lai, Cái Run chỉ ra rằng Trung Quốc và Israel có tiềm năng lớn và triển vọng hợp tác rộng lớn. Trung Quốc sẽ hợp tác với Israel để thực hiện sự đồng thuận quan trọng mà lãnh đạo hai nước đạt được, nhân cơ hội kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, nắm chắc phương hướng phát triển đúng đắn của quan hệ song phương, không ngừng tăng cường chiến lược chung tin cậy và tình hữu nghị giữa nhân dân với nhân dân, đồng thời tăng cường hợp tác về khoa học và công nghệ, nông nghiệp, y tế, y tế và thể thao trong các lĩnh vực khác để thúc đẩy sự phát triển ổn định và lâu dài của quan hệ đối tác toàn diện đổi mới Trung Quốc-Israel và mang lại lợi ích tốt hơn. hai dân tộc.