tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Liu Zhongmin: “Israel hoãn tấn công Gaza, vòng xung đột Palestine-Israel này sẽ diễn biến như thế nào?”
. Trong bối cảnh này, chính sách Trung Đông của Hoa Kỳ đã chuyển sang những lựa chọn chiến lược thiếu ý nghĩa tổng thể và lâu dài, chẳng hạn như sự kết hợp giữa lòng nhân từ và sự ép buộc, các cuộc tấn công quân sự hạn chế và các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại các đồng minh. Hiệp định Abraham do Hoa Kỳ thúc đẩy cũng là biểu hiện trực tiếp của chính sách này.

Sau khi vòng xung đột Palestine-Israel mới nổ ra, Hoa Kỳ đã thể hiện sự ủng hộ vững chắc đối với Israel ở các cấp độ đạo đức, dư luận, ngoại giao và quân sự. Tuy nhiên, về bản chất, Hoa Kỳ cũng ủng hộ. không muốn xung đột Palestine-Israel mở rộng hoặc kéo dài, từ đó biến Israel thành một "hố không đáy" tiêu tốn nguồn lực chiến lược của Mỹ sau Ukraine. Hiện tại, Mỹ đã đồng loạt triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ford tới Đông Địa Trung Hải và sơ tán công dân nước này, điều này cho thấy tính chất khắc nghiệt của nước này. Hoa Kỳ hiện đang tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Địa Trung Hải. Bề ngoài, đó là bày tỏ sự ủng hộ vững chắc đối với Israel, đằng sau hậu trường là nhằm ngăn chặn Iran, Syria, Hezbollah ở Lebanon và các lực lượng khác ủng hộ Hamas. sự mở rộng của cuộc xung đột, điều này sẽ tạo ra những vấn đề lớn hơn cho Israel và Hoa Kỳ. Máy siêu tráicây

据介绍,事故临时指挥部第一时间请专家对G240国道九江大桥进行初步鉴定,主体结构未见明显受损,但桥梁防撞墩有擦痕,需对桥梁安全做进一步鉴定。

今年年初,北京下大雪的一天,朋友约我在胡同里的咖啡馆见面。穿越风雪而来,她给我带来两件礼物:一个是她如愿拿到满意offer的消息,一个是迟子建的小说《额尔古纳河右岸》。

4月13日,云南省昆明市东川区铜都街道大营盘村格外热闹,就像过年一样。云南大学、昆明理工大学、云南农业大学、西南林业大学4所高校的130名学生,带着专业知识和对乡村建设的热忱,来这里参加“相见营盘·乡建庭院”设计评选活动。

聂鹏立介绍,二审庭审结束后,审判长认为本案属于疑难复杂案件,因此未当庭宣判。

Vòng xung đột mới giữa Palestine và Israel chắc chắn đã tuyên bố sự thất bại trong chính sách của Hoa Kỳ đối với Palestine và sự thay đổi đột ngột về tình hình đã vượt xa sự mong đợi của Hoa Kỳ. Những bài học rút ra từ hai cuộc chiến tranh ở Afghanistan và Iraq, cũng như những hạn chế do cuộc xung đột Nga-Ukraine áp đặt lên các nguồn lực chiến lược của Mỹ, đã buộc Mỹ phải thực hiện cách tiếp cận từng bước đối với chính sách Palestine-Israel của mình và cố gắng tốt nhất là tránh để Mỹ rơi vào vũng lầy chiến tranh một lần nữa ở Trung Đông.

Thứ hai, mức độ lan tỏa của vòng xung đột Palestine-Israel mới còn hạn chế và khả năng Trung Đông rơi vào cuộc chiến tranh Trung Đông lần thứ sáu là rất nhỏ.

Đã xảy ra 5 cuộc chiến ở Trung Đông vào các năm 1948, 1956, 1967, 1973 và 1982. Trên thực tế, chỉ có 4 cuộc chiến đầu tiên là các cuộc chiến ở Trung Đông theo đúng nghĩa. Cuộc chiến ở Trung Đông lần thứ năm thực sự quay sang Israel và. Xung đột với Hezbollah ở Lebanon. Với sự suy giảm của chủ nghĩa dân tộc Ả Rập sau Chiến tranh Trung Đông lần thứ ba năm 1967, và việc Ai Cập và Israel rút khỏi cuộc xung đột Ả Rập-Israel sau Chiến tranh Trung Đông lần thứ tư năm 1973, xung đột Ả Rập-Israel dần chuyển thành xung đột Palestine-Israel. . Sau Chiến tranh vùng Vịnh và Chiến tranh Iraq, thế giới Ả Rập càng bị chia rẽ và các nước Ả Rập với tư cách là một nhóm không thể phát động hoặc tham gia vào cuộc chiến chống lại Israel nữa. Với việc nhiều nước Ả Rập bình thường hóa quan hệ với Israel, các nước Ả Rập sẽ không phát động hoặc tham gia vào cuộc chiến chống lại Israel.

Trong cuộc xung đột Palestine-Israel này, các quốc gia như Iran, Syria, Kuwait, Qatar và các tổ chức như Hezbollah ở Lebanon và lực lượng vũ trang Houthi của Yemen đã hỗ trợ Hamas, ngoại trừ việc đọ súng giữa Hezbollah ở Lebanon. và Israel, Ngoài các xung đột lẻ tẻ như việc Israel ném bom sân bay Damascus và Aleppo ở Syria, nguy cơ lan tỏa xung đột Palestine-Israel vẫn chưa vượt khỏi tầm kiểm soát, và các xung đột lẻ tẻ giữa Israel với Hezbollah ở Syria và Lebanon đã xảy ra từ thỉnh thoảng kể từ "Mùa xuân Ả Rập".

Cuối cùng, vòng xung đột mới giữa Palestine và Israel sẽ có tác động hạn chế đến xu hướng hòa giải ở Trung Đông.

Việc nối lại xung đột Palestine-Israel chủ yếu sẽ có tác động cản trở nhất định đến việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các quốc gia Ả Rập do Hoa Kỳ thúc đẩy, nhưng sẽ không chấm dứt quá trình bình thường hóa quan hệ Ả Rập-Israel. Việc phát triển độc lập quan hệ với Israel đã trở thành lựa chọn của nhiều nước Ả Rập và sử dụng điều này để củng cố mối quan hệ liên minh với Mỹ, hoặc để đổi lấy những lợi ích thực sự. Xu hướng lâu dài này sẽ không thay đổi do xung đột Palestine-Israel. .

Ngoài ra, mặc dù một số quốc gia Ả Rập chọn ủng hộ Hamas và có những khác biệt nhất định trong thế giới Ả Rập về vấn đề Palestine-Israel, nhưng rất khó để hình thành một phe đối đầu. Sự hòa giải giữa Ả Rập Saudi và Iran sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định, nhưng nó sẽ không có tác động nghiêm trọng. Hiện tại, hai bên đã trao đổi về xung đột Palestine-Israel và không có khả năng xảy ra đối đầu về vấn đề Palestine-. Xung đột Israel.

Vị trí của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Palestine-Israel hiện nay là tương đối cân bằng và nước này đang tìm cách đóng vai trò hòa giải và hòa giải. Vì vậy, quan hệ của Thổ Nhĩ Kỳ với Israel sẽ không bị ảnh hưởng nặng nề bởi xung đột Palestine-Israel như trước đây.

Máy siêu tráicây

Tóm lại, tác động lớn nhất của vòng xung đột mới giữa Palestine-Israel là xung đột giữa Hamas và Israel đã đạt đến mức độ chưa từng có, nhưng nó không làm thay đổi quá trình chuyển đổi lâu dài của cộng đồng Ả Rập- Xung đột Israel vào cuộc xung đột Palestine-Israel Thật khó để đảo ngược xu hướng vấn đề Palestine ngày càng bị gạt ra ngoài lề. Điều này không chỉ liên quan đến sự bế tắc chính trị do tính chất lâu dài, phức tạp và ngoan cố của chính cuộc xung đột Palestine-Israel mà còn liên quan chặt chẽ đến sự chuyển dịch của các nước Ả Rập từ lợi ích quốc gia sang lợi ích quốc gia. tình thế tiến thoái lưỡng nan về trật tự quốc tế và quản trị toàn cầu do sự đối đầu giữa các cường quốc.

Nguồn: The Paper

(Các ý kiến ​​trong bài viết này chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tác giả hoặc người được phỏng vấn và không thể hiện quan điểm của tổ chức nghiên cứu này)