tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Truyền thông|Âm nhạc tạo sân khấu khi Trung Quốc và Pakistan kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

  Xinhua News Agency, Natal, Brazil, Tin tức ngày 4 tháng 6|Âm nhạc tạo sân khấu khi Trung Quốc và Brazil kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

 &emsp ;Phóng viên Tân Hoa Xã Zhao Yan

  这是2019年2月10日在沙特阿拉伯古城欧拉拍摄的“欧拉愿景”启动仪式现场。新华社发

  根据南非独立选举委员会6月2日公布的2024年大选计票结果,执政党非洲人国民大会(非国大)在国民议会(议会下院)选举中获得400个议席中的159席,虽位列第一,但没能过半。

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

  Tối ngày 3 tháng 6, giờ địa phương, tại Nhà hát cổ Alberto Maranhão ở Natal, một thành phố phía đông bắc Brazil, dàn nhạc Brazil đã chơi bài "I Nhạc “Quê hương” vang lên, nhiều khán giả trên khán đài cùng hát vang vang, đẩy Lễ kỷ niệm “Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Brazil - Chuyến lưu diễn âm nhạc Trung Quốc-Brazil ở Đông Bắc Brazil (Natal)” đến cực điểm.

  “Đây là quê hương hùng mạnh và là nơi tôi lớn lên.” Một giọng nữ cao trong khán giả đặc biệt ồn ào. Liu Zhengqin, một Hoa kiều ở độ tuổi sáu mươi, đầy trìu mến và rưng rưng nước mắt, bà đã yêu cầu cháu gái lái xe cách Recife 300 km để xem buổi biểu diễn.

  Sau buổi hòa nhạc, Liu Zhengqin nói với các phóng viên: "Tôi rất xúc động trước buổi hòa nhạc này, ngay từ đầu khi những đứa trẻ Brazil hát "Jasmine" cho đến giọng nam cao hát "I Love You" “China”, và khi bài “My Motherland” được phát ở phần cuối, tôi không thể không hát to. Đã lâu rồi tôi không hát to như vậy, vì từ sâu thẳm tâm hồn tôi cảm nhận được điều đó. người dân hai nước được kết nối với nhau."

  Buổi hòa nhạc tối hôm đó được biểu diễn bởi Dàn nhạc Philharmonic của Đại học Liên bang Rio Grande do Norte ở Brazil. Âm nhạc cổ điển Trung Quốc và Brazil là xen kẽ nhau khiến khán giả Trung Quốc và Brazil phải trầm trồ trước vẻ đẹp âm nhạc của hai nước.

  Khán giả Brazil Francisco Pontes lần đầu tiên nghe nhạc Trung Quốc. Anh cho biết: "Mặc dù phong cách âm nhạc Trung Quốc và âm nhạc Brazil rất khác nhau nhưng tôi có thể cảm nhận được bầu không khí vui tươi, du dương hay uy nghiêm được truyền tải trong âm nhạc thông qua âm nhạc. Tôi hy vọng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Trung Quốc trong tương lai."

% 26emsp;  Tenor Cayo Moraes, người hát "I Love You China" bằng tiếng Trung trôi chảy, cho biết anh chỉ bắt đầu học hát các bài hát tiếng Trung vào tháng 1 năm ngoái. Sau đó, anh trở thành Đại sứ Trung Quốc tại Brazil. Anh ấy đã hát trong buổi chiêu đãi Tết Nguyên đán ở bảo tàng và trong Lễ hội Văn hóa Trung Quốc ở thành phố Joao Pessoa. Bây giờ anh ấy có thể hát 5 hoặc 6 bài hát tiếng Trung bằng cách học các bài hát, anh ấy cũng dự định bắt đầu học tiếng Trung một cách nghiêm túc.

ĐÁ GÀ

  Người tổ chức buổi hòa nhạc này, Giáo viên Qi Nan từ Đại học Liên bang Rio Grande do Norte, nói với các phóng viên rằng dàn nhạc của trường bắt đầu thử chơi một số bản nhạc Trung Quốc vào năm 2013 và một số bản nhạc khác. Tiếng Trung Những chuyến thăm và giao lưu giữa các nhạc sĩ tại trường đã giúp dàn nhạc ngày càng tích lũy được nhiều tài liệu âm nhạc Trung Quốc. “Tôi không phải ép buộc gì cả. Dàn nhạc thường xuyên yêu cầu tôi cung cấp bản nhạc Trung Quốc. đầy sự tò mò và nhiệt tình đối với Trung Quốc.”

  Lan Heping, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Recife, tin rằng buổi hòa nhạc này là sự biểu hiện sinh động của Sáng kiến ​​Văn minh Toàn cầu ở đông bắc Brazil. Bà nói: "Các nền văn minh đầy màu sắc nhờ sự trao đổi, và các nền văn minh phong phú nhờ sự học hỏi lẫn nhau. Giao lưu và học hỏi lẫn nhau giữa các nền văn minh là động lực quan trọng cho sự tiến bộ của nền văn minh nhân loại và sự phát triển hòa bình của thế giới. Chúng tôi hy vọng đánh giá cao sự tiến bộ của mỗi bên." các quốc gia khác thông qua âm nhạc, ngôn ngữ chung không cần dịch thuật, tôn trọng sự đa dạng của các nền văn minh thế giới thông qua sự khoan dung và học hỏi lẫn nhau, cùng nhau thực hiện các sáng kiến ​​văn minh toàn cầu và xây dựng một cộng đồng có tương lai chung cho nhân loại."

  Law của Thống đốc Rio Grande do Norte, Tima Bezerra đã theo dõi buổi hòa nhạc với khán giả Trung Quốc và Brazil, đồng thời cùng với Lan Heping treo quốc kỳ của hai nước trên sân khấu. , vang vọng logo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Brazil trên nền sân khấu.

  Chiều cùng ngày, Bezerra và Lan Heping cũng đã khánh thành bức tượng đồng "Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Brazil" tại Rio Grande do Trụ sở chính phủ Bắc Âu.

  Bezerra cho rằng, mối quan hệ hữu nghị giữa Brazil và Trung Quốc đã không ngừng được tăng cường kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao cách đây 50 năm, hai nước đã mở rộng các lĩnh vực hợp tác sang các lĩnh vực mới. năng lượng, phát triển năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng xanh, tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần vào sự phát triển chung của nhân loại. Hy vọng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát triển và Brazil và Trung Quốc sẽ cùng nhau phát triển thịnh vượng.