tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Lo ngại làn sóng xe điện do Trung Quốc sản xuất, ngành ô tô Canada kêu gọi chính phủ hành động
{1[The Epoch Times, ngày 18 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chính quyền Biden tuần này đã thông báo rằng họ sẽ tăng gấp bốn lần thuế nhập khẩu đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất. Tuy nhiên, dòng xe điện do Trung Quốc sản xuất, đặc biệt là Tesla sản xuất tại Thượng Hải, tràn vào Canada nhanh chóng đã làm dấy lên mối lo ngại của các nhà sản xuất ô tô địa phương, những người hy vọng Canada sẽ học theo Mỹ trong việc thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ hơn.

Trong những năm gần đây, lượng xe điện nhập khẩu từ Trung Quốc vào Canada đã tăng mạnh, đặc biệt là những xe do Tesla sản xuất ở Thượng Hải. Năm ngoái, số lượng xe Tesla do Trung Quốc sản xuất cập cảng Vancouver đã tăng hơn gấp năm lần lên 44.400 chiếc.

Tình trạng này đã làm dấy lên sự phản đối của một số người trong ngành ô tô, họ hy vọng chính quyền Canada sẽ noi gương Hoa Kỳ và thực hiện nhiều biện pháp hơn để bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.

Canada chỉ áp dụng mức thuế thấp khoảng 6% đối với ô tô do Trung Quốc sản xuất. Canada cũng cho phép người tiêu dùng đăng ký chương trình giảm thuế liên bang khi mua ô tô điện do nước ngoài sản xuất. Năm ngoái, nhiều chủ xe Canada mua xe Tesla do Trung Quốc sản xuất đã nộp đơn xin hưởng ưu đãi này.

受影响的还有巴里克黄金公司(Barrick Gold)和纽斯卡尔动力公司(Nuscale Power)等股票,也是暴跌约99%,纽交所随即暂停了这些股票的交易。但此事件未对市场指数产生显著影响。

目前油价接近每桶80美元,低于许多欧佩克+成员国平衡预算所需的水平。对头号石油进口国中国需求增长缓慢的担忧,以及发达经济体不断上升的石油库存,都对油价构成了压力。

这些官员表示,莫迪还计划降低部分物品的进口税,促进本地制造,降低印度厂商的制造成本。

BẮN CÁ

2024年5月31日,1美元兑换7.2420元人民币;而一年前的2023年5月31日,1美元兑换7.1106元人民币;今年1月1日,1美元兑换7.0896元人民币;而5月29日,则创今年以来的人民币汇率最低点:1美元兑换7.2504元人民币。

5月20日,派能科技证券投资部的工作人员对外表示,不清楚韦在胜被立案及留置的原因,目前公司董事会、监事会及子公司生产经营秩序运作正常。但当日,派能科技开盘大跌,跌幅超过13%。

这就是所谓的“幸福高原”现象,即当人们的收入或物质财富达到一定水平后,个人的幸福感或生活满意度不会显着增加。(延伸阅读:34岁男子赚300万后退休:致富未令我更快乐)

Ngược lại, chính phủ Hoa Kỳ quy định rằng nếu các thành phần pin và khoáng chất quan trọng cho xe điện được sản xuất bởi "Các thực thể nước ngoài quan tâm" (Thực thể nước ngoài quan tâm) như Trung Quốc và Nga, thì họ sẽ không thể thu được thuế đủ điều kiện đăng ký tín dụng là 7.500 USD.

Tuần này, chính quyền Biden còn thông báo thêm rằng họ sẽ điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với xe điện của Trung Quốc lên 4 lần và tổng mức thuế sẽ tăng đáng kể từ mức 27,5% hiện tại lên 102,5%.

Flavio Volpe, chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất phụ tùng ô tô Canada, nói với Bloomberg: “Tại đây, bạn có thể mua một chiếc ô tô Tesla được sản xuất tại Thượng Hải và nhận được ưu đãi mua ô tô trị giá 5.000 CAD do Canada tài trợ”.

Volpe cho biết ngành ô tô Canada đã nhiều lần nêu vấn đề này nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái thay đổi.

Hôm thứ Sáu, Bộ trưởng Thương mại Canada Mary Ng cho biết sau khi Hoa Kỳ công bố tăng thuế nhập khẩu đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất, Canada đang nghiên cứu xem liệu nước này có cần theo dõi và tăng thuế hay không.

Wu Fengyi đang tham dự một hội nghị kinh tế ở Peru. Cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Bloomberg: "Chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này rất nghiêm túc và chúng tôi có cuộc đối thoại cởi mở với các đối tác Mỹ của mình."

"Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét điều đó," cô nói. (Báo cáo trước: Bộ trưởng Canada: Xem xét tăng thuế đối với xe điện của Trung Quốc)

Theo dữ liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Canada, trong năm kết thúc vào ngày 31 tháng 3, cứ 10 người mua xe điện thì có 3 người nộp đơn xin ưu đãi giảm thuế liên bang của Canada đã mua một chiếc Tesla, tổng cộng khoảng 51.000 chiếc. Các chính quyền địa phương như British Columbia cũng đang đưa ra các khoản giảm thuế bổ sung trị giá hàng nghìn đô la Canada cho người mua xe điện.

Canada vẫn là thị trường tương đối mới nổi của ô tô Trung Quốc. Trong số các nước châu Á xuất khẩu xe điện sang Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn chiếm ưu thế. Nhưng khi Mỹ tiếp tục tăng thuế, nhiều xe điện Trung Quốc có thể tràn vào Canada.

Giống như Hoa Kỳ, tỷ lệ xe điện trên thị trường ô tô Canada vẫn còn thấp. Để tăng tỷ trọng xe điện, các cơ quan chức năng đã trợ giá cho người mua ô tô.

BẮN CÁ

Chính phủ Canada đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng là đạt được 20% số ô tô mới bán ra trong nước là chạy hoàn toàn bằng điện hoặc hybrid vào năm 2026 và có kế hoạch tăng mục tiêu này lên 60% vào năm 2030. Đến năm 2035, chính phủ Canada hy vọng rằng tất cả các mẫu ô tô trong nước sẽ được sản xuất với lượng khí thải carbon bằng không.

Nhiều người, trong đó có Volpe, tin rằng mục tiêu này quá cấp tiến và họ chủ trương rằng Canada nên đặt ra các mục tiêu tương tự như mục tiêu của Hoa Kỳ.

Theo một mô hình của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, các quy định về khí thải ô tô được đưa ra gần đây có thể làm tăng thị phần của xe điện lên hơn 50% vào năm 2032.

Người biên tập: Ye Ziwei#