tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Cầu lông quốc gia Thomas Cup 3-2 Hàn Quốc giành ngôi nhất bảng, Shi Yuqi lội ngược dòng

Tối ngày 30 tháng 4 theo giờ Bắc Kinh, ngày thứ 4 của trận chung kết Thomas và Uber Cup 2024 đã kết thúc. Ở trận đấu thứ ba vòng bảng Thomas Cup, Guoyu đã suýt đánh bại đội Hàn Quốc với tỷ số 3-2, giành ba chiến thắng liên tiếp trong bảng và giữ vững vị trí nhất bảng A.

Giải cầu lông Thomas và Uber Cup 2024 sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Tứ Xuyên từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5, giờ Bắc Kinh. Đây là giải đấu cầu lông đồng đội nam và nữ cấp cao nhất thế giới được tổ chức hai năm một lần. Đây cũng là sự kiện cầu lông cấp cao nhất trước Thế vận hội Paris. Cuộc thi được chia thành hai giai đoạn: vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Tổng cộng có 16 đội nam và 16 đội nữ tham gia thi đấu vòng bảng của hai cúp lớn này.

Tại Thomas và Uber Cup lần này, mỗi quốc gia sẽ cử 10 vận động viên nam và 10 nữ tham gia. Tại Thomas Cup, đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Australia, Hàn Quốc và Canada; tại Uber Cup, đội tuyển cầu lông nữ Trung Quốc nằm ở bảng A cùng Ấn Độ, Canada và Singapore.

Cá Tôm Cua

Trong hai ngày đầu tiên của vòng bảng, đội cầu lông nữ Trung Quốc đã đánh bại đội Singapore và đội Canada với tỷ số 5-0, đồng thời đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc cũng đánh bại đội Úc và đội Canada với tỷ số 5-0, cả hai đều đánh bại giành được hai chiến thắng liên tiếp. Ngày thi đấu thứ 3 không có giải cầu lông quốc gia, kết thúc 8 trận đấu ngày hôm đó, các đội tuyển cầu lông nam, nữ quốc gia cũng tiến vào tứ kết trước thời hạn.

Ngày thi đấu thứ tư cũng giống như ngày thi đấu thứ ba, chỉ có 2 hiệp và 4 trận trong mỗi hiệp được diễn ra đồng thời trên 4 địa điểm. Trong hiệp đấu đầu tiên rạng sáng, đội tuyển cầu lông nữ Trung Quốc đã đánh bại đội tuyển Ấn Độ với tỷ số 5-0, giành 3 chức vô địch Uber Cup liên tiếp và giữ ngôi đầu bảng A. (Đọc liên quan: Vào ngày thứ 4 của Uber Cup, Trung Quốc đã thắng Ấn Độ 5-0 và giành vị trí nhất bảng A mà không thua trận nào sau ba trận)

Trong trận đấu vòng bảng Thomas Cup vào buổi tối, đội tuyển cầu lông nam quốc gia gặp đối thủ thứ ba là đội Hàn Quốc. Ở trận đấu đơn nam đầu tiên, Shi Yuqi đã vượt qua thử thách khó khăn và chiến đấu trong 1 giờ 8 phút để hoàn thành ba ván đấu. Sau khi thua ván đầu tiên, Shi Yuqi đã thắng hai ván liên tiếp và thắng 2-1 (14-21/21-). 21/17 -17) Đảo ngược tình thế của cầu thủ Hàn Quốc Quan Yichen, ghi điểm đầu tiên cho đội tuyển Trung Quốc.

Ở trận đấu đôi nam thứ hai, Liang Weikeng/Wang Chang cũng đã thi đấu hết mình trong 1 giờ 06 phút, thi đấu ba ván và cuối cùng thua Kang Min Hyuk của Hàn Quốc 1-2 (16-21/21-15/ 15-21)./Xu Chengjae, tỷ số giữa hai bên được viết lại thành 1-1. Đây cũng là điểm đầu tiên Guoyu để mất ở Thomas Cup lần này.

Cá Tôm Cua

Ở trận đấu đơn nam thứ ba, Li Shifeng ghi 39 điểm, thắng hai trận liên tiếp, hạ gục Lee Yung-gyu của Hàn Quốc 2-0 (21-15/21-9), ghi thêm một điểm cho đội tuyển lông vũ quốc gia, với tỉ số đậm 2-1.

{hai mươi mốt}

Ở trận đấu đôi nam thứ tư, Liu Yuchen/Ou Xiayi đã thi đấu hết mình trong 1 giờ 6 phút để hoàn thành ba ván đấu, sau khi thắng một ván đầu tiên, họ bỏ lỡ một điểm trận đấu ở ván quyết định và thua liên tiếp 2 ván. Cuối cùng, họ giành chiến thắng (21-17). /17-21/21-23) bị đảo ngược bởi sự kết hợp của Hàn Quốc Ki Dong-joo/Kim Won-ho, và tỷ số giữa hai bên lại được viết lại thành 2-2. . “Tuou Combine” đã đánh mất điểm thứ hai của Guoyu ở Thomas Cup lần này.

{hai mươi bốn}

Ở trận đấu đơn nam thứ năm, Lu Quangzu, người luôn trực tuyến, cũng dành 52 phút và đánh bại tay vợt Hàn Quốc Yu Shengxun 2-0 (21-10/21-15) trong hai ván đấu liên tiếp, ấn định chiến thắng cho đội nhà. đội lông quốc gia. Bằng cách này, đội tuyển cầu lông nam Trung Quốc đã suýt đánh bại đội tuyển Hàn Quốc với tỷ số 3-2, giành được 3 chiến thắng liên tiếp trong bảng và giữ ngôi nhất bảng A.

 (Thanh Linh)

Tuyên bố: Đây là bài viết độc quyền của Sina bị cấm in lại mà không được phép!

这是连续第二年光辉国际巡回赛制造3个五字头。马克-梅斯纳(Mac Meissner,乐康阳光海岸精英赛)、迈克尔-菲格斯(Michael Feagles,BMW慈善职业/业余配对赛)和大卫-科歇尔(David Kocher,博伊西公开赛)一年前都打出59杆。

“DP世界巡回赛是一个全球性的世界级巡回赛。我们在世界各国举办赛事,与全球众多机构都有深厚的联系。”金宁楷说,“我们与中国的关系对巡回赛而言是相当重要的。我们在中国举办了许多赛事,且今年年初与中国高尔夫球协会达成战略联盟。我们与沃尔沃中国公开赛的合作远可以追溯到2004年。巡回赛的明星球手、莱德杯球员来此与多达47名中国选手同台竞技是非常重要的。我们的目标是在全球范围推动高尔夫运动发展,与沃尔沃、中国高尔夫球协会这样的合作伙伴一起,激发世界各地球迷的兴趣。”

赛制方面,正赛首轮为19局10胜制,分为2个阶段进行;第二轮和1/4决赛为25局13胜制,分为3个阶段进行;半决赛为33局17胜制,分为4个阶段进行;决赛为35局18胜制,分为4个阶段进行。

“很高兴回到中国来比赛。现在我的高尔夫感觉很棒,击球很扎实,过去两个星期我最后阶段打得都很好,经受住考验,”李昊桐说,“我十分期待这个星期,希望我能有一些精彩的表现。最近我的自信心增强不少,特别是开球上,我已经不再挣扎。我还有一些技术问题在处理,可是我打得更好了。回国比赛,这一周肯定会很棒。”

田晓君代表主办方致辞时说:“作为中国最早的国际职业赛事,历经29年的发展,沃尔沃中国公开赛已经成为中国境内最高水平的国际赛事之一。对于正在加紧备战巴黎奥运会的中国运动员而言,沃尔沃中国公开赛提供的,与各国高尔夫球好手同场竞技的机会尤为珍贵。在此,我要衷心感谢沃尔沃长期以来对中国公开赛的支持,它为推动高尔夫球运动在中国的普及,促进中国高尔夫球竞技水平的提高,以及丰富人民群众的文化生活和观赛需求做出了重要贡献,这一点与中国高尔夫球协会‘服务体育强国建设,服务人民美好生活需要’的发展目标高度契合。”

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛前四日比赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。