tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

"Phần 6 mới" Bao Zijing: Dụ dỗ trẻ em cũng là một trong những sở thích của tôi

Theo báo cáo của Báo Weiqi.

"Phần 6 mới" Bao Zijing:

 Dụ dỗ trẻ em cũng là một trong những sở thích của tôi 

Sau cuộc thi, hãy báo cáo kết quả cho cố vấn Zhai Yansheng của bạn

Thói quen không thay đổi qua nhiều năm

 □Hãy báo cáo cho Qian Guozhu

Thời gian trao giải cho nhóm trung niên ——Từ trái sang, Á hậu 2 Wu Xianzhe, quán quân Feng Yi, á quân Bao Zijing.

Lời nhắc thân thiện: Đằng sau bài viết phỏng vấn là——

 Bình luận kỷ lục cờ vua: cơ hội chiến thắng thoáng qua

Thầy Bao Zijing đối đầu với thầy Wu Xianzhe ở vòng thứ chín

Vào ngày 26 tháng 4, mỗi bảng của Giải vô địch quốc gia nghiệp dư Trung Quốc Wuyuan Cup lần thứ tư năm 2024 mở rộng tại "Luzhou Laojiao Mung Bean Daqu" đã thi đấu ở hai vòng cuối cùng. Bao Zijing đến từ Bắc Kinh cuối cùng đã lập được thành tích 8 thắng 1 thua, đứng thứ hai ở nhóm trung niên và được thăng hạng “Lục Đan nghiệp dư”.

Trong cuộc thi này, Bao Zijing đánh bại Gao Tao 6-dan (Hoàng Sơn) ở vòng đầu tiên, đánh bại He Yafeng 5-dan (Bắc Kinh) ở vòng thứ hai, đánh bại Yangliang 5-dan (Quảng Tây Hezhou) ở vòng thứ ba , và thua Feng ở vòng thứ tư. Yi thắng bảy đẳng (Tế Nam), đánh bại Lu Tao ngũ đẳng ở hiệp thứ năm (Thành Đô), đánh bại Cai Shuping sáu đẳng ở vòng sáu (Chư Kỵ, Chiết Giang), đánh bại Shao Quang thứ sáu. dan ở vòng 7 (Bắc Kinh), đánh bại Han Yibing 5 đẳng ở vòng 8 (Vũ Hán), đánh bại Wu Xianzhe (Thượng Hải) ở vòng 6 ở vòng 9.

Sau khi được thăng lên Lục Đan, Bao Zijing đã báo cáo kết quả với thầy Zhai Yansheng và đăng lên WeChat Khoảnh khắc đầy xúc động: "Tôi cảm thấy giọng nói của thầy giống hệt như khi tôi còn nhỏ. Tôi rất phấn khích." ~ Khi còn bé, tôi đã được thăng cấp 1, 2, 2, 4, 4, 5. Tôi muốn nói với thầy trước, hóa ra bao năm qua tôi vẫn là tôi, tôi không có. vẫn chưa thay đổi.”

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi—Ngày 22 tháng 4 là sinh nhật lần thứ hai của Daxi, con gái của Thầy Bảo. Khi ra ngoài thi đấu, tôi vẫn nghĩ về con gái mình là áp lực hay động lực, người ngoài không biết. Nhưng sau 28 năm, từ Ngũ Đan đến Lục Đan - Bao Zijing cho biết: "Lần này tôi được thăng lên Lục Đan. Có lẽ đó là sự may mắn mà con gái ông đã mang đến cho ông".

Video thổi nến sinh nhật lần thứ hai của con gái

Phóng viên: Cảm ơn thầy Bảo đã làm việc chăm chỉ, tuy hơi tiếc vì thầy không giành được chức vô địch nhưng tôi vẫn muốn chúc mừng Shengye 6! Thầy Bảo đến từ Bắc Kinh phải không? Tôi năm nay mới 40 tuổi. Tôi đã được đào tạo chuyên nghiệp khi còn nhỏ học cờ vua phải không? Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm học cờ vua của mình được không?

Bao Zijing: Tôi đến từ Bắc Kinh. Khi còn nhỏ, tôi đã học cờ vua từ các thầy Zhai Yansheng, Jin Qianqian và Nie Weiping. Tôi là một trong những đệ tử đầu tiên của Nie Weiping Go Dojo. Năm 1996, khi tôi học lớp 6, tôi đã đạt được đẳng cấp 5 nghiệp dư. Khi đó, tôi đã thắng 11/14 trận và được thăng hạng. Tôi nhớ rằng mỗi năm chỉ có một cuộc thi cấp một. Tôi rất trân trọng nó và đã hoàn thành cuộc thi trong hai ngày cuối tuần.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi tham gia Hiệp hội nghiên cứu Bắc Kinh Bắc Kinh và học cờ vua với các thầy như Shao Quang, Sun Yiguo, Xing Yinda và Lu Sanchi. Sau đó, tôi học cờ vua với giáo viên Cai Jing và học được rất nhiều điều.

PV: Tôi nghe nói nghề nghiệp hiện tại của anh Bảo cũng liên quan đến cờ vây?

Bao Zijing: Tôi đã điều hành một lớp học cờ vây được 16 năm. Lớp học này có tên là Lớp học cờ vây Ziyi ở Triều Dương Môn, Bắc Kinh.

PV: Ở giải đấu này chúng ta đã thi đấu tổng cộng 9 trận, với 8 trận thắng và 1 trận thua. Trận đấu nào để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho bạn?

Bao Zijing: Tôi rất ấn tượng với trò chơi với Thầy Shao Quang. Thực tế, tôi luôn là người thua cuộc trong những năm qua, tôi thực sự đã học được từ những tiền bối như họ khi thi đấu với nhau. với họ, mặc dù tôi hiếm khi cạnh tranh.

Phóng viên: Trong số 9 người chơi cờ ở cuộc thi này, bạn chơi cờ vua nhiều nhất là ai? Bạn quen thuộc với phong cách cờ vua của ai hơn?

Bao Zijing: Vẫn theo Thầy Shao Quang, chúng tôi đến Viện Nghiên cứu Bắc Kinh để đào tạo vào năm 2011 và chơi hơn 30 trận. Những đối thủ khác sau khi suy nghĩ kỹ thì đều là lần đầu tiên đấu với nhau.

Phóng viên: Phong cách chơi cờ của riêng bạn là gì? Bạn giỏi tính toán hay có cảm giác chơi cờ nhạy bén? Phương pháp đào tạo thông thường của bạn là gì? Bây giờ có AI, bạn nghĩ sau 40 tuổi vẫn có thể chơi cờ được không?

Bao Zijing: Bạn có thể chơi cờ ở mọi lứa tuổi nếu bạn thực sự muốn. Chúng tôi có một giáo viên thần thánh trong lớp học cờ vây của chúng tôi, Zhao Ruopu, Anh Zhao. Anh ấy có thể khiến bạn cảm thấy rằng cờ vây là một trò chơi logic, trò chơi này ngày càng trở nên thú vị hơn. Ngoài ra còn có các giáo viên Fan Xu, Liu Shuo và Hou Baichuan, tất cả đều có thể ghi nhớ những thay đổi của AI một cách khéo léo Dưới sự ảnh hưởng của họ, tôi đã tiến bộ rất nhiều.

Phóng viên: Đây là lần đầu tiên bạn đến thăm Wuyuan. Ấn tượng của bạn về Wuyuan là gì? "May Day" sắp đến rồi, bạn đã có kế hoạch du lịch hay kế hoạch trò chơi tiếp theo chưa?

Bao Zijing: Đây là lần đầu tiên tôi đến Wuyuan. Khắp nơi đều có mùi đất và không khí trong lành. Tôi có ấn tượng rất tốt trong tương lai. Tôi là tài xế toàn thời gian trong những ngày nghỉ, chủ yếu đưa con và gia đình đi du lịch. Tôi đặc biệt hỏi tài xế ở đây xem có nhiều người ở đây trong kỳ nghỉ không.

Giáo viên Bao Zijing ở Likeng, Vụ Nguyên

Phóng viên: Ngoài cờ vây, sở thích của bạn là gì?

Bao Zijing: Chơi bóng đá, du lịch, nghe nhạc, xem phim, nuôi thú cưng, dỗ trẻ, chụp ảnh, v.v.

Phóng viên: Cảm ơn bạn đã chấp nhận cuộc phỏng vấn!

Thầy Bao Zijing nói rằng nếu nhìn lại hiện tại của 20 năm sau, các em sẽ hiểu được mình bây giờ hạnh phúc đến nhường nào.

Một gia đình ba người hạnh phúc

Chính xác:

Cái bao trùm tất cả là hình tròn vuông, đầu tiên ở giữa, cuối cùng ở giữa, đầu tiên ở giữa.

Khổng Tử nói thơ nói trắng đen, một nửa cuộc đời bị ám ảnh bởi một nửa cuộc đời.

Kính trời, kính đất, kính Xuân Thu, Lạc Sơn và thưởng ngoạn nước đều có thể có cả hai thế giới.

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团在1/4决赛中对阵印度队。

赛事前冠军李昊桐在沙特公开赛和半田锦标赛上都进入争冠行列,今天从后九洞出发,全天没有柏忌,沿路抓到小鸟,然后在收官阶段连续抓到三只小鸟。七号洞,四杆洞,他推入12英尺小鸟推。八号洞,他开球开到洞口边1英尺,然后九号洞收官时抓到3英尺小鸟,单独位于第三位。

本局过后,双方比分为李轩豪2-1党毅飞;明天为休息日,第四局比赛将于4日继续进行,由党毅飞执黑。

本届汤尤杯,国羽各派出男、女运动员各10人参赛。汤姆斯杯中,国羽男团与澳大利亚、韩国和加拿大同分在A组;尤伯杯中,国羽女团与印度、加拿大和新加坡同分在A组。在小组赛中,国羽男、女团都是豪取三连胜,取得小组第一。经过八强的重新抽签,尤伯杯方面,国羽女团将在1/4决赛中对阵丹麦队,汤姆斯杯方面,国羽男团将在1/4决赛中对阵印度队。

Bây giờ mời các bạn cùng thưởng thức trận đấu giữa thầy Bao Zijing và thầy Wu Xianzhe ở vòng cuối cùng của cuộc thi này..

 "Luzhou Laojiao·Mung Bean Daqu"

 Giải vô địch Wuyuan Trung Quốc lần thứ 4 năm 2024

Vòng thứ 9 nhóm trung niên Giải vô địch quốc gia mở rộng

 Đen: Wu Xianzhe cấp 6  Trắng: Bao Zijing cấp 5

 Đen đăng 3 và 3/4 quân  Tổng cộng có 222 ván bài  Trắng thắng ở giữa ván đấu

Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4 năm 2024 tại Khách sạn Quốc tế Wuyuan

Cơ hội chiến thắng thoáng qua

Điểm chiến đấu thực tế 1-17

Đen 17 chơi một “nước cờ lạ” để ghi 2,5 điểm xâm lược trong màn dàn trận. Trắng 18 có thể xem xét phản ứng trong Hình 1.

 Hình 1: Cũng là một phương pháp để Trắng 1 có đầu nhỏ và di chuyển xung quanh vùng ngoại vi dày. Khi Trắng 21 bám vào, tình thế Trắng sẽ không tệ.

Điểm chiến đấu thực tế 18

Trong thực chiến, nước bổ sung 18 của Trắng là nước đi an toàn ở vị trí thứ ba và thứ ba, bạn có thể lo lắng đối thủ sẽ nghiên cứu kiểu này nên hãy cẩn thận để tránh bị lừa.

Điểm chiến đấu thực tế 19-29

White 24 là một lựa chọn tốt. Tốt hơn là sử dụng Trắng 26 để đặt một con hổ vào vị trí A trong quang phổ chiến đấu thực tế, sau đó sử dụng Trắng 26 để vượt qua, đó là một trình tự tốt hơn.

Điểm chiến đấu thực tế 30

Hoa 30 màu trắng bị gãy chưa tốt, hoa bên phải bị hoa đen nhổ ra, gây thất thoát nặng nề.

 Hình 2: Trắng 1 đào một ván bài trước, sau đó Trắng 5 bẻ gãy nó và Trắng 7 loại bỏ cạnh. Kết quả này tốt hơn kết quả thực tế của Trắng.

Điểm chiến đấu thực tế 31-35

Số 35 của Đen không giỏi vào lúc này, Đen có cách phá khoảng trắng gọn hơn.

 Hình 3 Đen 1 kéo góc theo 2 hướng, Trắng 2 chặn, Đen 3 Hổ là người chơi giỏi, Trắng 4 bổ trợ góc. Nước 7 của Đen là một nước đi tốt, và nước 9 của Đen là một nước đi tốt. Cho dù sau này Trắng chơi như thế nào, Đen sẽ không khó để sống sót. Đây là một tình thế thuận lợi cho Đen.

Điểm chiến đấu thực tế 36-47

Tuy nhiên, trận chiến trên đã kết thúc. Đen 47 chiếm được vị trí thuận lợi ở góc dưới bên phải để chia cắt và bẫy, tình thế vẫn có lợi cho Đen.

Điểm chiến đấu thực tế 48-59

Số 59 của Đen là quá nhiều và giờ Đen tập trung mở rộng phía bên phải.

 Hình 4: Đen kéo 1, chuyển sang Đen 11, mở rộng sang phải và theo xu hướng bao vây. Đây là nước đi mà Đen có thể cân nhắc vào lúc này.

Điểm chiến đấu thực tế 60-61

Vòng 61 của Đen quá nhỏ, có thể nước đi của Trắng có vẻ rất nhẫn nại nên nhận định tình thế của Đen quá lạc quan.

Điểm chiến đấu thực tế 62-80

Đối với chuyến bay hai chiều 80 của White, tình hình của White khá hơn một chút.

Điểm chiến đấu thực tế 81-82

81 lần nhảy của Đen và 82 của Trắng giúp Đen di chuyển dày đặc, điều này không tốt.

Hình 5: Trắng 1 bay, đầu tiên loại bỏ nhẹ mẫu đen bên phải. Đen không muốn bị lợi thế ở nước đi đầu tiên nên Đen 2 và Đen 4 cũng cố gắng vượt qua khoảng trắng phía trên và tìm kiếm nước đi đầu tiên. Cả hai bên đều không chịu thua kém. Trắng 43 là một trong những thay đổi. và tình thế có phần tốt hơn cho Trắng.

Điểm chiến đấu thực tế 83-99

Đen 99 Hổ thể hiện lối chơi cờ tinh tế và nặng nề của Đen, nhưng lúc này rõ ràng là chậm.

Trong Hình 6, Đen 1 kéo trước để giữ khoảng trống rất lớn bên trái và là nước đi đầu tiên, sau đó Đen bẻ 3, mở rộng thêm diện mạo đen bên phải, đồng thời nhắm đến hương vị của khoảng trắng phía trên, đó là vị trí tốt nhất cho Đen vào lúc này. Và duy trì lợi thế duy trì tình hình.

Điểm chiến đấu thực tế 100-102

Phương pháp bổ sung của Trắng 102 quá bảo thủ và có vẻ như bị nhầm lẫn bởi quân đen ▲ (Đen 99). Trên thực tế, vào thời điểm này, tốt hơn là nên chống lại Đen 99 và bổ sung cho Trắng 102 cho đến hết. đúng rồi. Con đường bốn chiều thì tốt hơn. Đó chính là vị trí A trong sơ đồ chiến đấu thực tế ở hình trên.

Điểm chiến đấu thực tế 103-105

Đen 105 chọn thời điểm không tốt để cướp. Hiện tại, tên cướp này không phải là lựa chọn lớn nhất trong ván đấu. Ngay cả khi Trắng nhượng bộ một chút cũng sẽ không ảnh hưởng đến cục diện chung.

 Hình 7 Đen 1 Hổ đến, để Trắng 2 đánh trước, Đen 3 dẫn trước, Trắng 4 hòa, rồi Đen 5 bẻ gãy. nửa liếc nhìn.

Điểm chiến đấu thực tế 106-110

Trắng 110 không giỏi trừ họa, lúc này bên trái to hơn.

Sơ đồ 8: Trắng 1 đào và đồng thời bù điểm breakpoint của mình. Quân 4 và 6 của Đen loại bỏ tai họa và không có gì đặc biệt về nó, quân 7 của Trắng chỉ có thể bù đắp cho điều đó. Trắng 9 phá, đi trước sẽ rẻ hơn, sau đó sẽ có gà vàng độc lập ở vị trí A. Khi Trắng phá được 17, tình hình sẽ tốt hơn một chút cho Trắng. Con đen nhỉnh hơn và khó hơn một chút, còn con trắng có khoảng 2 hoặc 3 ưu điểm.

Điểm chiến đấu thực tế 111-120

Con số 120 của Trắng chưa được thiết lập tốt. Tình hình hiện tại đang có lợi cho Đen, vì vậy không nên quyết định quá sớm.

 Hình 9: Trắng 1 đầu tiên loại bỏ họa tiết đen ở trên, sau đó trắng 5 và trắng 7 gây hoạn nạn. Đây là cách phân thắng bại.

Điểm chiến đấu thực tế 121-125

Trong thực chiến, Đen 123 và Đen 125 bù đắp sức mạnh, Đen thắng.

Điểm chiến đấu thực tế 126-146

Phổ chiến đấu thực tế 147-167

Phổ chiến đấu thực tế 168-188

Điểm chiến đấu thực tế 189-211

Trong trận đấu chính thức kéo dài sau đó, Trắng không ngừng tìm kiếm cơ hội đảo ngược.

Điểm chiến đấu thực tế 212

Phi điểu & Quái thú

Trắng 212 dính, xem Đen bù đắp thế nào nhé.   

Điểm chiến đấu thực tế 213

Vào thời điểm quan trọng, Đen 213 thực hiện một nước đi thua.

Phi điểu & Quái thú

 Hình 10: Đen bù 1, Trắng không có cơ hội dù Trắng 6 dẫn trước và trả lại hai quân nhưng Đen vẫn thắng với 7.

Điểm chiến đấu thực tế 214

Trắng nhảy tới 214, cờ trắng cuối cùng cũng nhìn thấy ánh sáng trong đêm dài, quân cờ được chơi trên bầu trời đen!

Phổ chiến đấu thực tế 215-222

Dù sau đó Đen có phản ứng thế nào thì Đen vẫn có cờ trên trời. Khi Trắng phá được 222, Đen thừa nhận thất bại ở giữa ván đấu..

Trò chơi này rất thú vị, những kỹ năng cơ bản vững chắc của Đen và sự nhạy bén trong việc tìm kiếm cơ hội của Trắng đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Thầy Bao Zijing trong trò chơi