tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Xia Lin: Đại hội đồng cổ đông năm 2024 của Buffett: Nghệ thuật tiêu tiền
{1[The Epoch Times, ngày 9 tháng 5 năm 2024] Ai không biết tiêu tiền? Chỉ là không đủ tiền thôi. Nếu được hỏi về việc tiêu tiền, hầu hết mọi người sẽ trả lời như vậy. Tuy nhiên, Buffett lại đưa ra một câu trả lời hơi khác.

Từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 5 tháng 5 năm nay, Berkshire Hathaway (gọi tắt là Berkshire) do Buffett làm chủ tịch đã tổ chức đại hội cổ đông tại Omaha, một thành phố đầu tư nổi tiếng của Hoa Kỳ. Hàng chục nghìn nhà đầu tư đã tập trung tại quê hương của Buffett, Omaha, Nebraska, Mỹ.

Về cơ bản mọi công ty đều tổ chức đại hội cổ đông thường niên, điều này không có gì bất thường, nhưng đại hội cổ đông này thực sự rất hiếm vì đây là nơi Warren Buffett, chuyên gia đầu tư xuất sắc nhất thế giới, bày tỏ quan điểm thị trường và chiến lược đầu tư mới nhất của mình . Hàng chục nghìn cổ đông đến thị trấn nhỏ này mỗi năm, bơm những nguồn vốn quan trọng vào nền kinh tế của thị trấn nhỏ. Hơn nữa, đại hội cổ đông kéo dài ba ngày, nhưng ngày đầu tiên là ngày mua sắm, dành thời gian để các cổ đông có thời gian chi tiêu bao nhiêu tùy thích. Tiêu tiền, Lão Ba khuyến khích bạn tiêu tiền ở quê nhà. Đây có thể coi là một việc làm tốt của Buffett.

Khi Buffett ngồi xuống để chính thức tổ chức cuộc họp cổ đông, có một hộp kẹo See's lớn và một lon Coke trên bàn nơi Buffett ngồi. Ai cũng biết ông Ba là người hảo ngọt. Nhưng Berkshire là cổ đông lớn nhất ở cả hai món tráng miệng này. Vì vậy, chức năng quảng cáo của kẹo và nước đường rất rõ ràng - hãy mua thêm món tráng miệng của anh ấy.

Buffett rõ ràng muốn bạn chi tiền cho quê hương và các sản phẩm của công ty anh ấy. Vậy tiền mặt của công ty anh ta nên được chi tiêu như thế nào? Theo báo cáo kế toán của ông, công ty của ông hiện có 180 tỷ USD và Balao cho biết con số này có thể đạt 200 tỷ USD vào quý 2. Làm gì với số tiền lớn như vậy? Nếu nhìn vào lời nói của anh, bạn sẽ biết điều này hoàn toàn khác với việc anh khuyến khích bạn bỏ tiền ra để thưởng thức sản phẩm của anh.

5月15日的例行记者会上,中共外交部发言人汪文斌表态说:“我们敦促美方切实遵守世贸组织的规则,立即取消对华加征关税措施。中方将采取一切必要措施捍卫自身权益。”

中共几十年来,每次在经济的最低谷时期,都透过增发国债来刺激经济。今年是中共第六次发行超长期特别国债,先发行一万亿,以后几年还会连续发行。中共政府已发行三次特别国债,包括1998年的2700亿,2007年的1.55万亿,以及2020年的一万亿,分别对应着1998年的亚洲金融危机,2007年的全球次贷危机,和2020年的武汉病毒新冠瘟疫。

【越来越多外国人不想去中国了,为啥?】一苹新闻网:如今,外国游客不再像以前那样大量前往中国旅行。在2019年,近9800万名国际游客造访了中国。去年这一数字降为3500万,仅为2019年水准的不到30%。澳洲伊迪斯科文大学商学与法律学院旅游研究中心主任黄松山,将这种弱势部分归咎于“全球地缘政治格局的转变”。他指出了2023年由皮尤研究中心调查:“大多数西方国家的个人对中国持不利看法。中国(中共)政府对社会规范的加强控制,可能会导致外国游客在中国感到不适。”其他旅行障碍还有APP电子支付方式、预定APP等等,在中国某些地区限制使用中国当地APP支付、搭车等等,就连街头小贩也不接受现金,不支援刷卡。

Trước hết, tiền không phải là vô ích. Bởi vì lãi suất của chính phủ Hoa Kỳ hiện đã vượt quá 5% nên thu nhập từ lãi do số tiền này tạo ra hàng tháng là rất đáng kinh ngạc. Thứ hai, Buffett có những hiểu biết độc đáo về cách tiêu tiền của công ty. “Tôi không nghĩ bất kỳ ai trong chúng tôi trên sân khấu này có ý tưởng hay về việc phải làm gì với số tiền ngay bây giờ,” anh ấy nói “Rất nhiều người luôn vung gậy bóng chày của họ, và chúng tôi” chúng ta sẽ chỉ làm điều đó vào đúng thời điểm. Hãy thử đi. Chúng ta không phải lúc nào cũng nghĩ đến lợi nhuận đầu tư vượt quá 10 tỷ. Bây giờ có lẽ 10 triệu là một khoản lợi nhuận tốt, vì bây giờ rất khó tìm được cơ hội đầu tư tốt như vậy. Chúng ta hãy đầu tư vào các mục tiêu đầu tư mạnh mẽ, nhưng có thể có những thay đổi trong tương lai, chúng ta hãy chờ xem.”

Nhìn kìa, anh Ba lập tức biến thành Grandet và rất keo kiệt tiền bạc của công ty. Nghệ thuật tiêu tiền của ông chỉ đơn giản là “đung đưa đúng lúc”. Trong 80 năm đầu tư của mình, ông đã trải qua nhiều vụ sụp đổ của thị trường chứng khoán, chiến tranh, tấn công khủng bố, khủng hoảng kinh tế, v.v. Nhưng thực tế ông đã dẫn dắt Berkshire tồn tại suôn sẻ, quy mô của công ty tiếp tục mở rộng và giá trị cổ phiếu tăng lên hàng trăm lần. Không thể không nói rằng anh ấy phải đi đúng hướng trong việc xử lý tiền mặt của công ty mình.

Sự kiên nhẫn đầu tư của Buffett là có một không hai trên thế giới. Anh ta có thể cầm một lượng tiền mặt khổng lồ trong tay, ngồi nhàn nhã trên ghế và chờ đợi khoảnh khắc xoay chuyển đến. “Thời điểm dao động” này có thể là khi thị trường chứng khoán lao dốc và mọi người đều thua lỗ; đó cũng có thể là một cổ phiếu chất lượng cao vẫn “ẩn trong núi và không được mọi người biết đến”; công ty đã "mất tích ba mươi năm". Dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, ông Ba quả thực đã đóng góp một số tiền khổng lồ cho các cổ đông của mình trong tám mươi năm qua. Vì vậy, sẽ không ai nghĩ rằng ông già này cô đơn trong việc tiêu tiền.

THỂ THAOTHỂ THAO

Biên tập viên: Văn Phương