tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Hội nghị xúc tiến hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 21 được tổ chức tại Myanmar

Thông tấn xã Tân Hoa Xã, Yangon, ngày 5 tháng 6 (Các phóng viên Li Guantao và Zhang Dongqiang) Hội nghị Xúc tiến Triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 21 vừa được tổ chức tại Yangon, Myanmar. Hơn 60 đại diện doanh nghiệp Myanmar đã tham dự buổi gặp mặt.

Đặng Lunwu, đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại của Bộ Thương mại Myanmar, cho biết Myanmar và Trung Quốc có quan hệ chặt chẽ và Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN sẽ thúc đẩy tự do hóa và tạo thuận lợi thương mại khu vực cũng như mang đến một nền tảng tốt đối với doanh nghiệp các nước ASEAN, trong đó có Myanmar vào thị trường Trung Quốc, Myanmar khuyến khích doanh nghiệp tích cực đăng ký và tham gia hội nghị.

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

声明说,当地时间3日零时20分许,以方自阿勒颇地区东南方向对阿勒颇市附近多个地点发动空袭,造成多人死亡和一些财产损失。声明未提及具体死伤人数。

  近期,巴西最南部的南里奥格兰德州遭遇洪灾,不仅造成严重人员伤亡和财产损失,也对当地农业产生较大冲击。专家指出,此次洪灾给巴西“粮仓”南里奥格兰德州的农业所带来的影响将持续到下个收获季,可能导致今年巴西粮食出口减少。

BẮN CÁ

  6月3日凌晨,在墨西哥首都墨西哥城,辛鲍姆宣布胜选。新华社记者 李梦馨 摄

  中国驻巴塞罗那总领馆教育领事张燕出席开幕式并致辞。她说,人文交流促进民心相通,近年来国际中文教育在西班牙得到快速发展,有效促进了两国文化交融、民心相通。她祝愿在场的西班牙学子实现赴华留学梦想,成为中西友谊的传承者,为两国友好贡献力量。

  6月3日,国家副主席韩正在北京会见美国福茂集团董事长赵锡成。新华社记者 姚大伟 摄

Wei Zhaohui, Tổng thư ký Ban Thư ký Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN, cho biết tại cuộc họp xúc tiến rằng Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN đã được tổ chức thành công trong 20 năm liên tiếp. “Vương miện đính kim cương” của Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN. Đây cũng là Năm giao lưu nhân dân Trung Quốc-ASEAN. Chúng tôi hoan nghênh ngày càng nhiều doanh nghiệp Myanmar có được cơ hội phát triển lớn hơn thông qua Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN.

BẮN CÁ

Ouyang Daobing, Tham tán Đại sứ quán Trung Quốc tại Myanmar, cho biết CAEXPO là một nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và Myanmar. Ông kỳ vọng sẽ có thêm nhiều công ty Myanmar tham gia CAEXPO và Đại sứ quán Trung Quốc. ở Myanmar sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ và hỗ trợ.

Hội chợ triển lãm Trung Quốc-ASEAN lần thứ 21 sẽ được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây vào tháng 9. Myanmar có kế hoạch bố trí 84 gian hàng sản phẩm trong thời gian triển lãm và tham gia triển lãm đặc biệt “Thành phố quyến rũ”.