tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Công ty Trung Quốc "Mobvoi" niêm yết tại Hồng Kông, giá mở cửa giảm xuống dưới 20% trong ngày đầu tiên

[The Epoch Times, ngày 24 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zhao Fenghua của Epoch Times) Vào thứ Tư (24 tháng 4), công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc "Mobvoi", được gọi là "cổ phiếu AIGC đầu tiên" được niêm yết tại Hồng Công. Giá cổ phiếu giảm nhanh sau khi mở cửa, trở thành cổ phiếu thứ ba trên sàn chứng khoán Hồng Kông trong tuần này giảm xuống dưới 20% trong ngày đầu tiên niêm yết.

Vào ngày 24 tháng 4, cổ phiếu của Mobvoi mở cửa ở mức giá 2,98 đô la Hồng Kông, thấp hơn giá phát hành là 3,8 đô la Hồng Kông, giảm 21,58%. Tính đến thời điểm viết bài, mức giảm của cổ phiếu đã thu hẹp xuống còn 3,68%, được báo cáo ở mức 3,66 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu, với tổng giá trị thị trường là 5,459 tỷ đô la Hồng Kông.

Vào thứ Ba (ngày 23), công ty mẹ của thương hiệu trà "Cha Baidao" - Công ty TNHH Công nghiệp Tứ Xuyên Baicha Baidao (gọi tắt là "Cha Baidao") và tập đoàn xây dựng tư nhân - Công ty TNHH Tập đoàn Phát triển Xây dựng Thiên Tân ., Ltd. (gọi tắt là "Cha Baidao") "Tianjin C&D") đã chính thức được niêm yết trên bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

"Cha Baidao" đóng cửa giảm 27% trong ngày đầu tiên niêm yết, ở mức 12,80 đô la Hồng Kông; Thiên Tân Jianfa đóng cửa giảm 39%, ở mức 1,52 đô la Hồng Kông. Sự thất bại của hai cổ phiếu này càng làm tăng thêm sự u ám cho thị trường chứng khoán hoạt động kém nhất châu Á trong năm nay.

Tai Hui, giám đốc chiến lược thị trường châu Á-Thái Bình Dương tại J.P. Morgan Asset Management, cho biết hôm thứ Tư rằng màn ra mắt đáng thất vọng của các công ty Trung Quốc đại lục tại thị trường Hồng Kông cho thấy "thị trường vẫn rất ưa chuộng sự an toàn".

"Mobvoi" là một công ty trí tuệ nhân tạo với cốt lõi là AI tổng hợp và tương tác bằng giọng nói. Những người ủng hộ sớm bao gồm các nhà đầu tư công nghệ như Google.

Theo báo cáo từ Goldman Sachs hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán Hồng Kông tính theo đồng đô la Mỹ tính đến thời điểm hiện tại của thị trường chứng khoán Hồng Kông đã ở mức âm 4,6%, xếp cuối cùng trong số các thị trường châu Á.

Martin Lau, đối tác quản lý của First Sentier Investor, công ty chịu trách nhiệm đầu tư chứng khoán tại Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, cho biết các nhà đầu tư nước ngoài vẫn thiếu niềm tin vào hai thị trường Trung Quốc đại lục và Hồng Kông.

Liu Guojie cho biết: "Khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Hồng Kông tương đối thấp", nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư "nói về di tích của việc Hồng Kông trở thành trung tâm tài chính quốc tế".

BẮN CÁ

Liu Guojie tin rằng trước khi nền kinh tế Trung Quốc bước vào kỷ nguyên “tăng trưởng ổn định”, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty có tốc độ tăng trưởng ổn định, định giá thấp và cổ tức.

了解DRG付费,首先要从医保支付方式入手。复旦大学医院管理所所长高解春教授为记者打比方:医保支付多种多样就像“下菜馆”,医保后付制是“我请客、顾客买单”,总额预付制是“自助餐”,DRG付费则更像“多种价格的多种套餐”。

4月28日,澎湃新闻记者从上海市公安局徐汇分局获悉,4月23日,在上海市徐汇区柳州路某车行,徐汇警方会同区市场监管局查获涉嫌销售伪劣商品罪的嫌疑人王某、洪某夫妇。

水库、池塘、河道等野外水域隐藏着很大的安全隐患,是未成年人溺亡的高发地。青少年正处于身体与心智的成长期,拥有一定的自我意识,但对行为与环境是否安全缺乏有效的判断。2023年6月,重庆市开州区丽丽、丹丹、雯雯3人在中考前夕相约来到某社区河沟一深潭玩水。当天傍晚,丽丽自行在深潭右侧准备跳跃到深潭内侧石头时落水,并在深潭内游泳潜水嬉戏,丹丹、雯雯见丽丽会游泳并未在意。不料,丽丽再次潜水几分钟后仍未浮出水面,两人呼救并报警。路过的周某下水施救未成功,而后丽丽被水流带动到水面,经现场抢救无效确认死亡。

然而,婚后的谢某和陈某不断发生猜疑、争吵,最终走向了感情破裂的结局。谢某向人民法院提起诉讼,要求离婚并分割包括自媒体账户在内的财产。

4月27日晚,“B太”发布视频后,该局又连夜研究部署,在全区范围深入开展电子计价秤专项检查行动,严厉打击“缺斤少两”等违法违规行为,加快在农贸市场推广智慧秤力度,尽快实现全区覆盖,杜绝“鬼秤”的存在。

Dai Hui của JP Morgan Asset Management cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên vào sáng thứ Tư rằng xu hướng mới nhất của các nhà đầu tư là đầu tư tiền vào các công ty có "nền kinh tế truyền thống, ngành công nghiệp phòng thủ và cổ tức cao" thay vì các công ty thuộc nền kinh tế mới.

(Bài viết này đề cập đến báo cáo của Nikkei Shimbun)

BẮN CÁ

Người biên tập phụ trách: Li Tianqi#