tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

[Điểm nóng quân sự] Không có gì phải hồi hộp về viện trợ quân sự của Mỹ, quân đội Ukraine buông xuôi
{1[Đại Kỷ Nguyên ngày 23 tháng 4 năm 2024] Gần đây, quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống phòng không S-200 lỗi thời để bắn hạ một máy bay ném bom Nga và tăng cường tấn công vào các mục tiêu ở Nga. Hành động của quân đội Ukraine dường như là một nỗ lực sử dụng các cuộc tấn công tầm xa để sống sót qua "giai đoạn cửa sổ" khó khăn trước khi hỗ trợ an ninh của Mỹ đến.

2021年5月5日,李某至某服饰公司从事摄影工作。因妻子待产,李某于2021年7月2日起回家陪产未再出勤。李某之子于2021年7月3日出生。2021年7月20日,李某回到某服饰公司继续工作至2021年11月17日。2021年11月18日,李某至某服饰公司结算工资时发生冲突。李某向某劳动人事争议仲裁委员会申请仲裁,提出某服饰公司支付护理假工资等请求。某劳动人事争议仲裁委员会终结案件审理。李某诉至人民法院。

2023年年初,上海90后女生王佳与上海某婚庆公司签订了总价为3.68万元的婚礼策划合同,并支付了1.2万元定金,后因个人原因取消婚礼,与商家协商退还部分定金时,却遭到强硬拒绝。王佳查询了民法典,了解到定金的收取不能超过合同总金额的20%,商家收取的定金已经超出法律规定的范围。但王佳交的定金一直没有退回来。

“去吧!告诉那海边的沙、树林的鸟、峡谷的风、草原的云,还有火星上的外星人……我们结婚了!”在徐立珍、侯乃斌发布的结婚视频中,他们让大自然成为自己的“婚礼见证人”。

有一个难忘的婚礼是不少年轻人的梦想。但近几年,“办不起婚礼”成为社交媒体上的话题。中国人民大学人口与发展研究中心于2023年7-9月开展的一项专项调查显示,结婚花费的平均值高达33.04万元,是2023年全国居民人均可支配收入(3.92万元)的8倍多。

Tư lệnh Không quân Ukraina Mykola Oreshchuk ngày 19/4 thông báo rằng trong đêm 18 rạng ngày 19/4, quân đội Ukraina đã bắn hạ một máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga phóng tên lửa hành trình Kh-32 về phía Ukraina. giống như loại được Ukraine sử dụng để bắn hạ hai máy bay cảnh báo sớm A-50 của Nga. Truyền thông Ukraine dẫn nguồn tin an ninh Ukraine cho biết, quân đội Ukraine đã dùng hệ thống phòng không S-200 bắn trúng một máy bay ném bom Tu-22M3 và buộc một chiếc Tu-22M3 khác phải quay đầu. Chiếc máy bay bị bắn rơi ở Stavropol Krai, cách Ukraine khoảng 300 km. Người phát ngôn Cơ quan An ninh Ukraine Andrei Yusov cho biết Nga "thực tế không thể" chế tạo máy bay ném bom Tu-22M3 mới.

Tính đến năm 2023, quân đội Nga có khoảng 60 máy bay ném bom chiến lược Tu-22. Đây là lần đầu tiên Nga mất máy bay ném bom chiến lược trong chiến đấu kể từ cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.

Các quan chức của Stavropol Krai báo cáo rằng vụ tai nạn đã khiến một phi công Nga thiệt mạng, một thành viên phi hành đoàn mất tích và hai người khác bị thương.

Nguồn tin từ cơ quan tình báo Ukraine dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết, vào tối ngày 20 tháng 4, hàng chục máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công tới 8 khu vực ở Nga, bao gồm Belgorod, Bryansk và Tula, Kursk, Smolensk. , Ryazan, Vùng Kaluga và thậm chí cả Moscow. Đây là hoạt động chung của Cơ quan An ninh Ukraine (SSU), Cơ quan Tình báo Quốc phòng (GUR) và Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SSO). Mục tiêu chính của nó là cơ sở hạ tầng năng lượng cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp quốc phòng của quân đội Nga, bao gồm các trạm biến áp và nhiên liệu. kho hàng. Sau cuộc tấn công, nguồn cung cấp điện và nước bị cắt ở nhiều vùng ở Nga.

Khả năng phòng không của Ukraine tiếp tục suy giảm cho đến khi có sự hỗ trợ quân sự của Mỹ và phương Tây, cho phép máy bay Nga hoạt động tự do ở một số khu vực quan trọng trên tiền tuyến mà không bị đe dọa.

Các blog quân sự của Nga gần đây đã công bố nhiều video cho thấy máy bay tấn công Su-25 và Su-34 của Nga bay ở độ cao thấp gần Chasiv Yar, tấn công các vị trí của Ukraine để hỗ trợ cuộc tấn công của Nga trong khu vực. Những máy bay này đã giúp lực lượng mặt đất của Nga đạt được tiến bộ ít nhất kể từ cuối tháng 3 năm nay. Khả năng máy bay Nga hoạt động trong phạm vi 100 km quanh không phận Ukraine gần tiền tuyến mà không bị trừng phạt cho thấy hệ thống phòng không của Ukraine trong khu vực hiện không đủ khả năng để ngăn chặn máy bay Nga.

Mặc dù Ukraine vẫn có khả năng tiến hành các cuộc tấn công tầm xa, nhưng những khả năng này không thể bù đắp cho sự thiếu hụt nghiêm trọng của hệ thống phòng không trên toàn khu vực. Quân đội Ukraine vẫn cần bảo toàn nguồn cung cấp và ưu tiên phân bổ các phương tiện phòng không hạn chế của mình cho các khu vực quan trọng của chiến trường thay vì toàn bộ tiền tuyến, điều này sẽ khiến lực lượng Ukraine phải trả giá, như đã xảy ra gần Chasiv Yar.

Vào ngày 20 tháng 4, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật phân bổ bổ sung để cung cấp viện trợ 61 tỷ USD cho Ukraine. Dự luật vẫn cần được Thượng viện thông qua và được tổng thống ký để có hiệu lực. Việc đưa viện trợ quân sự của Hoa Kỳ đến tiền tuyến ở Ukraine vẫn sẽ mất thời gian về các thủ tục và hậu cần, điều này có thể có nghĩa là viện trợ quân sự mới nhất của Hoa Kỳ sẽ không bắt đầu tác động đến tình hình ở tiền tuyến ở Ukraine trong vài tuần. Do đó, tình hình ở tiền tuyến có thể sẽ tiếp tục xấu đi trong những tuần tới, đặc biệt nếu lực lượng Nga tận dụng khoảng thời gian trước khi đợt viện trợ mới nhất của Mỹ đến để đẩy mạnh tấn công. Trong những tuần tới, quân đội Ukraine có thể phải đối mặt với các cuộc tấn công tiếp theo của Nga khi họ chờ đợi sự hỗ trợ an ninh của Mỹ đến và bắt đầu ổn định tiền tuyến.

Thượng viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về dự luật vào tuần tới. Người phát ngôn Lầu Năm Góc Ryder ngày 19/4 cho biết hệ thống hậu cần mạnh mẽ của Lầu Năm Góc sẽ cho phép Mỹ cung cấp vật liệu hỗ trợ an ninh cho Ukraine trong vòng vài ngày. Ông tin rằng Mỹ có thể cung cấp vật liệu hỗ trợ an ninh cho Ukraine với số lượng mà Ukraine cần. thành công. . Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề An ninh Quốc tế Celeste Wallander nói với các nhà lập pháp rằng Lầu Năm Góc sẽ nhanh chóng bắt đầu vận chuyển vũ khí, đạn dược và tài sản phòng không sau khi Quốc hội phê chuẩn dự luật viện trợ.

Các quan chức Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng đã huy động đợt viện trợ an ninh đầu tiên cho Ukraine trước khi Hạ viện bỏ phiếu, nhưng phải chờ chính quyền Biden đưa ra quyết định. Hoa Kỳ sẽ có thể chuyển một số loại đạn dược tới Ukraine từ các cơ sở lưu trữ của Mỹ ở châu Âu gần như ngay lập tức, đặc biệt là đạn pháo 155 mm và tên lửa phòng không. Các viện trợ an ninh khác có thể mất vài tuần mới đến được Ukraine, tùy thuộc vào nơi cất giữ vũ khí và đạn dược. Ukraine đã thay đổi một cách có hệ thống cách thức vận hành hậu cần quân sự trong những tháng gần đây để đối phó với tình trạng thiếu đạn dược. Hệ thống mới này có thể không thích ứng được với lượng lớn vật tư quân sự tràn vào đột ngột và sự phân phối nhanh chóng của loại vũ khí này trên khắp chiến tuyến.

Do đó, quân đội Ukraine có thể sẽ tiếp tục phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn pháo và máy bay đánh chặn phòng không trong những tuần tới, đồng thời tác động của sự thiếu hụt này đối với các hoạt động phòng thủ của Ukraine.

Trong một thời gian, tình trạng thiếu đạn dược của Ukraine đã cho phép các lực lượng cơ giới hóa của Nga đạt được những lợi ích chiến thuật nhỏ, trong khi khả năng phòng không của Ukraine suy giảm đã tạo điều kiện cho Không quân Nga sử dụng bom lượn để làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống phòng thủ tiền tuyến của Ukraine. Các lực lượng Nga có thể sẽ tiếp tục sử dụng những lợi thế chiến thuật này để giành được lợi ích trong những tuần tới.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh đánh giá rằng tình trạng thiếu vật chất buộc Ukraine phải tiết kiệm đạn dược và ưu tiên các nguồn lực hạn chế cho các lĩnh vực tiền tuyến quan trọng, làm tăng nguy cơ Nga đột phá vào các lĩnh vực khác của Ukraine khi không đủ nguồn cung và khiến toàn bộ tiền tuyến dễ bị tổn thương hơn.. Mặc dù Bộ chỉ huy Ukraine được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để vấn đề thiếu hụt đạn dược gần đây nhưng có thể tăng cường quyền tự do hành động và ngăn chặn cuộc tấn công của quân đội Nga, đồng thời chịu nguy cơ cắt giảm đạn dược trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, mối đe dọa về một cuộc tấn công lớn của Nga trong những tuần tới vẫn còn. Các lực lượng Nga có thể sẽ tận dụng thời gian trong vài tuần cho đến khi lực lượng Ukraine nhận được viện trợ quân sự mới để tăng cường các cuộc tấn công đang diễn ra cũng như các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái. Quân đội Nga đã duy trì và tăng cường các hoạt động tấn công ở một số khu vực nhằm tận dụng "cửa sổ" điều kiện mùa xuân khô hạn và tình trạng thiếu đạn dược đang diễn ra ở Ukraine trước khi viện trợ an ninh phương Tây đến. Đồng thời, quân đội Nga cũng đang tìm cách khai thác năng lực phòng không đã suy giảm của Ukraine để phá hủy mạng lưới năng lượng của Ukraine và gây thiệt hại lâu dài cho cơ sở hạ tầng cũng như năng lực công nghiệp quốc phòng của nước này.

Tuy nhiên, đối với quân đội Nga, mọi thứ có thể sẽ sớm trở nên tồi tệ hơn. Các lực lượng Nga đã đạt được tiến bộ chiến thuật tối thiểu trong sáu tháng qua trong bối cảnh tình hình của các lực lượng Ukraine ngày càng xấu đi, và một bước đột phá dẫn đến sự sụp đổ của mặt trận Ukraine vẫn khó có thể xảy ra. Khi đó, sau khi quân đội Ukraine có được nguồn cung cấp đạn dược, quân đội Nga sẽ phải đối mặt với tình thế khó khăn hơn.

CASINO

Bất kể việc hỗ trợ an ninh của Hoa Kỳ có bị trì hoãn hay không, tình trạng chiến đấu của Ukraine có thể được cải thiện đáng kể vào tháng 6 năm nay. Budanov, người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự chính của Ukraine, gần đây nhấn mạnh rằng quân đội Nga có thể phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào mùa hè vào tháng 6 năm nay. Quân đội Nga có thể đã đánh giá rằng lực lượng Ukraine sẽ không thể phòng thủ trước các hoạt động tấn công hiện tại và tương lai của Nga nếu hỗ trợ quân sự của Mỹ bị trì hoãn hoặc chấm dứt vĩnh viễn. Giả định này có thể là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tác chiến của Nga vào mùa hè này, cụ thể là ngay cả các lực lượng Nga được trang bị kém cũng có thể gây thiệt hại nặng nề cho các lực lượng Ukraine thiếu cơ sở hạ tầng và vật tư cần thiết. Bây giờ, giả định này về cơ bản là không thể đứng vững được.

Với việc dự kiến ​​nối lại các chương trình hỗ trợ an ninh của Hoa Kỳ, bộ chỉ huy quân sự Nga hiện có thể phải xem xét liệu các mục tiêu dự kiến ​​của cuộc tấn công mùa hè có khả thi hay không và liệu sự chuẩn bị hiện tại của quân đội Nga có đủ để thực hiện các hoạt động tấn công theo kế hoạch hay không . Mặc dù Viện Nghiên cứu Chiến tranh chưa đưa ra dự đoán về các quyết định sắp tới của Nga nhưng các kế hoạch hành động dựa trên những giả định phi thực tế của Nga rất có thể sẽ thất bại.

Khả năng Mỹ nối lại hỗ trợ an ninh cho Ukraine là bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến ở Ukraine, nhưng trước khi Ukraine có thể nhận được hỗ trợ và ổn định chiến tuyến, Điện Kremlin, phương Tây và Ukraine đều cần phải đưa ra nhiều quyết định có thể ảnh hưởng đến tính chất và kết quả của cuộc chiến sau đó. Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho rằng sẽ cần thời gian để đưa ra những dự đoán về tương lai.

Người viết: Xia Luoshan (phóng viên của "The Epoch Times", người đã trải qua cuộc đời quân ngũ hơn mười năm, chủ yếu tham gia giảng dạy quân sự và một số công việc quản lý kỹ thuật) Sản xuất bởi: Đội sản xuất quân sự thời sự Theo dõi "Thời sự và Quân sự-Xia Luoshan": https://www.ganjing.com/zh-TW/channel/1f6pro4fi585ppZp9ySKkwd0W19f0c

Biên tập viên: Lian Shuhua

Chuyên gia phân tích chuyến thăm Trung Quốc của Blinken làm dịu giọng điệu của ĐCSTQ [Thời gian thăm dò] Nga phải mất hai năm mới phá hủy được Haimas đầu tiên [Giờ khám phá] F35 tham chiến? Đây là cách Mỹ giúp Ukraine