tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Giá cổ phiếu IPO của Tea Baidao Hong Kong giảm gần 40% trong ngày đầu niêm yết

[The Epoch Times, ngày 23 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Chuỗi trà sữa trân châu Trung Quốc "ChaPanda" đã tiến hành IPO tại Hồng Kông và được niêm yết giao dịch vào ngày đầu tiên vào thứ Ba (tháng 4) 23), giảm mạnh hơn 38% trong ngày. Hiệu suất ảm đạm trong ngày đầu tiên làm nổi bật những thách thức mà Hồng Kông phải đối mặt trong việc xây dựng lại niềm tin của nhà đầu tư.

THỂ THAO

Ngành tài chính là một trong bốn ngành chính ở Hồng Kông năm 2019 đứng đầu thế giới về số tiền huy động được. Nhưng số lượng IPO ở Hồng Kông đã giảm do thị trường mất đà. Hoạt động huy động vốn IPO của Hong Kong đã giảm 4 năm liên tiếp, chuỗi thua lỗ dài nhất kể từ năm 1969. Số tiền huy động được từ các đợt IPO ở Hong Kong năm 2023 cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm.

Xu hướng này dường như chỉ mới bắt đầu. Công ty kế toán quốc tế Deloitte cho biết trong quý đầu tiên của năm 2024, số tiền huy động được từ cổ phiếu mới niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông đã giảm xuống còn 4,7 tỷ đô la Hồng Kông và thứ hạng toàn cầu của công ty này giảm từ thứ năm xuống thứ mười.

Cha Baidao là công ty trà pha lớn thứ ba ở Trung Quốc xét về doanh số. Giá IPO của Cha Baidao là 17,50 đô la Hồng Kông trên mỗi cổ phiếu, huy động được khoảng 2,59 tỷ đô la Hồng Kông (khoảng 331 triệu đô la Mỹ), trở thành đợt IPO lớn nhất ở Hồng Kông trong năm nay.

Tuy nhiên, cổ phiếu đã giảm xuống dưới giá phát hành khi mở cửa, chỉ ở mức 15,74 đô la Hồng Kông. Giá đã từng giảm hơn 38% trong thời gian giao dịch và đóng cửa ở mức 11,34 đô la Hồng Kông vào đầu giao dịch, giảm 35%. Tính đến 14:14 chiều giờ địa phương, giá cổ phiếu đã giảm 30,74% xuống còn 12,12 đô la Hồng Kông.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường đồ uống trà của Trung Quốc và niềm tin yếu kém của người tiêu dùng là một trong những nguyên nhân khiến giá cổ phiếu của Cha Baidao sụt giảm trong ngày đầu tiên niêm yết.

Ada Li, nhà phân tích sản phẩm tiêu dùng Châu Á Thái Bình Dương tại Bloomberg Intelligence, cho biết: “Thị trường trà pha sẵn của Trung Quốc có tính cạnh tranh cao và phân mảnh, với áp lực ngày càng tăng về giá bán và chi phí đầu vào cao hơn "

"Người tiêu dùng Trung Quốc đang thắt chặt ví tiền của họ trong bối cảnh kinh tế bất ổn và cuộc khủng hoảng bất động sản đang diễn ra."

Giá cổ phiếu của Chabaidao sụt giảm có thể ảnh hưởng đến quyết định của các nhà điều hành chuỗi trà khác, những người cũng đang xem xét phát hành cổ phiếu mới để mở rộng thị trường. Các công ty này bao gồm Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Văn hóa Hồ Nam Chayue (Chayanyuese) và Tập đoàn Mixue (Mixue Bingchen).

Ngoài Chabaidao, Thiên Tân Jianfa, công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật, cũng được niêm yết tại Hồng Kông vào thứ Ba. Thiên Tân Jianfa đã huy động được gần 20 triệu USD trong đợt IPO, nhưng nó đã phá sản ngay khi mở cửa, giao dịch ở mức 1,88 đô la Hồng Kông, thấp hơn 24,8% so với giá phát hành. Giá cổ phiếu đã giảm gần 30% trong thời gian giao dịch.

Thông lệ thị trường là các công ty mới niêm yết phải chấp nhận câu hỏi của phóng viên. Nhưng bất chấp sự có mặt của cả hai chủ tịch, cả hai công ty đều không tổ chức họp báo sau khi niêm yết.

Thành tích kém trong các đợt IPO của Thiên Tân C&D và Chabaidao có thể khiến thị trường yếu kém của Hồng Kông chịu áp lực lớn hơn.

Tháng trước, Tập đoàn Alibaba đã hủy kế hoạch IPO của công ty hậu cần "Cainiao" tại Hồng Kông do điều kiện thị trường kém. Trong khi đó, các công ty như Samsonite và L'Occitane cũng đang cân nhắc việc rời khỏi sàn giao dịch Hồng Kông do định giá thấp.

因上班路程比原来远了超过50公里,王某不服调岗通知,未到该加工厂报到,经沟通未果后仍在原岗位上班。半个月后,该服饰公司以旷工为由解除了与王某的劳动关系。王某遂向仲裁委申请增加违法解除劳动关系赔偿金的仲裁请求,仲裁委裁决支持了部分赔偿金,但王某和公司均不服,双方起诉至崇川法院,其中王某要求公司赔偿赔偿金、调岗期间的工资及加班费共计8万元。

经查,林某在经营网店期间,多次被客户问及能否提供组装“隐私摄像头”服务。受利益驱使,林某开始为客户组装隐私摄像头,每单获利数百元。

金安区三十铺镇人民政府已对相关涉事执法人员进行批评教育,并将举一反三,加强教育管理,规范执法,杜绝再次发生类似现象。

THỂ THAO

该调查结果显示,目前共检定燃气表754只,只有2只表“转得快”;此外,调查组未发现加注气体设备,抽查26组天然气样品符合国家规定,未发现燃气企业大量购进、运输、使用氮气、氢气行为,且历史测试数据未发现添加氢气、空气和氮气情况。 

经调查,该组织内部分工明确,以境外网络赌博平台“69彩票”为主要参赌渠道,通过登录网站和手机APP两种形式诱导参赌,其网络终端归属地均在境外,主要以虚拟托管服务方式运营23种彩票游戏,包含“时时彩”“百家乐”“江苏快三”以及真人视讯等游戏,并以成功加入就有丰厚彩金和返水为诱饵,拉拢发展多名下线。

了解DRG付费,首先要从医保支付方式入手。复旦大学医院管理所所长高解春教授为记者打比方:医保支付多种多样就像“下菜馆”,医保后付制是“我请客、顾客买单”,总额预付制是“自助餐”,DRG付费则更像“多种价格的多种套餐”。

Biên tập viên: Li Lin#