tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

[Các vấn đề thời sự và quân sự] Israel muốn tấn công Iran nhất những mục tiêu nào?
{1[The Epoch Times, ngày 18 tháng 4 năm 2024] Trong xã hội ngày nay, vai trò của vũ khí và quân đội đã mang một ý nghĩa sâu sắc hơn là giết chóc. Sức mạnh quân sự mạnh mẽ thường được sử dụng như một biện pháp răn đe để duy trì hòa bình thế giới và an ninh con người. Cuộc chiến dù diễn ra trong bí mật nhưng không bao giờ chấm dứt. [Thời Sự và Quân Sự] đưa bạn ra phía trước để thấy rõ chi tiết và sự thật về cuộc chiến giữa thiện và ác.

Iran đã phóng khoảng 300 máy bay không người lái và tên lửa về phía Israel và mọi người lo ngại rằng điều này có thể gây ra một cuộc chiến thực sự ở Trung Đông hoặc thậm chí là Thế chiến thứ ba. Nhưng trên thực tế, những gì đã xảy ra giống như một sự mở rộng năng động của hoạt động đối ngoại, và chiến tranh không đến mức sắp xảy ra như người ta tưởng.

Hàng loạt đợt tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và các cuộc tấn công trả đũa bằng máy bay không người lái do Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này ở Trung Đông tiến hành nhằm vào Israel đã bị mô tả một cách sai lầm là màn dạo đầu cho một cuộc chiến lớn hơn. Mọi người dường như cũng đang chia rẽ mình thành các phe khác nhau mà họ ủng hộ và lo lắng về tình hình ngày càng xấu đi. Những quan sát hời hợt này về cuộc tấn công tên lửa của Iran có thể không phải là bản chất của vụ việc. Ít nhất cuộc tấn công có vẻ rõ ràng này có thể không phải là khởi đầu cho một cuộc xung đột quy mô lớn mới. Cuộc tấn công của Iran giống như cổ vũ những người theo đường lối cứng rắn trong nước và các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực của Iran.

Chỉ một ngày sau khi Iran tiến hành cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn vào Israel, một biểu ngữ xuất hiện trên mặt tiền của một tòa nhà ở Quảng trường Palestine ở Tehran, mô tả tên lửa và máy bay không người lái bay trên lá cờ Israel bị rách với dòng chữ " "Cái tát tiếp theo sẽ là khó hơn." Không chỉ Israel và Iran biết Iran tát Israel mạnh đến mức nào mà giờ đây cả thế giới đều biết: 99% trong số hơn 300 tên lửa và máy bay không người lái đã bị đánh chặn thành công. Vụ tấn công đã làm một người ở Israel bị thương và gây ra thiệt hại nhỏ cho một căn cứ quân sự. Hiệu ứng thực tế trông giống như "cù lét".

Tổng thống Hoa Kỳ Biden nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Iran đã trả đũa việc Israel loại bỏ chỉ huy của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo và Israel đã thể hiện rõ ràng ưu thế quân sự.

Nhiều thông tin chi tiết về phản ứng đa quốc gia trước các cuộc tấn công của Iran đang được tiết lộ. Trên thực tế, hai ngày trước vụ tấn công, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian đã thông báo cho Saudi Arabia và các nước vùng Vịnh khác về đề cương và thời gian lên kế hoạch tấn công quy mô lớn vào Israel để các nước này có sự chuẩn bị trước. Thông tin này cũng đã được chuyển tới Hoa Kỳ và Israel, điều này giống như một lời cảnh báo trước cho Washington và Jerusalem.

澎湃新闻注意到,近日有网友通过浙江省“民呼我为统一平台”留言,称自己购买了灵隐寺门票,但想进入灵隐寺还需要再购买飞来峰门票,其认为这属于捆绑消费。

医院的诊断证明。本文图片除标注外,均由受访者提供

现场对朱某做呼气式酒精测试。上海杨浦公安 图

本文图片均为“上海住房城乡建设管理”微信公众号 图

Đường MạtChược 2PGĐường MạtChược 2PG

通报称,此事的发生,反映了市场物业公司对特殊群体服务不到位等问题。目前,信州区市场监督管理局已责成物业公司向老人致歉,并退回收取的费用。

Iran rõ ràng đang cố gắng giảm thiểu tác động quân sự của cuộc tấn công này và ý nghĩa biểu tượng của nó lớn hơn ý nghĩa quân sự của nó. Cuộc tấn công quy mô lớn này, trong khi thể hiện khả năng quân sự tầm xa đối với những người theo đường lối cứng rắn trong nước của Iran, cũng cẩn thận để tránh gây ra một cuộc xung đột rộng hơn. Iran dường như không quan tâm đến một cuộc chiến với Israel, chứ đừng nói đến một cuộc xung đột toàn cầu có sự tham gia của Mỹ và phương Tây.

Một số quốc gia vùng Vịnh, bao gồm Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã thông báo dữ liệu tình báo quan trọng và theo dõi thời gian thực về kế hoạch tấn công của Iran nhằm giúp ngăn chặn cuộc tấn công của Tehran. Ngoài các hệ thống phòng không của Israel, Mỹ, Anh, Pháp và Jordan đều tham gia chống lại cuộc tấn công của Iran mà Israel gọi là Chiến dịch Lá chắn Sắt.

Hai tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Hoa Kỳ ở phía đông Địa Trung Hải là USS Arleigh Burke (DDG-51) và USS Carney (DDG-64), sử dụng hệ thống chống tên lửa Standard-3 (SM-3) ít nhất sáu tên lửa đã được bắn, đánh dấu lần đầu tiên SM-3 được sử dụng trong chiến đấu thực tế.

Quân đội Hoa Kỳ tuyên bố rằng một tên lửa đạn đạo của Iran đã bắn trúng Căn cứ Không quân Nevatim ở Israel. Một máy bay vận tải của Israel và một số cơ sở sân bay không sử dụng bị hư hỏng nhẹ.

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo Thủ tướng Israel Netanyahu rằng Washington sẽ không tham gia vào cuộc phản công chống lại Iran. Tehran cũng tuyên bố muốn thấy căng thẳng giảm bớt. Tuy nhiên, nguy cơ leo thang hơn nữa vẫn còn và mọi con mắt hiện đang đổ dồn vào Israel để suy đoán về phản ứng của nước này trước cuộc tấn công chưa từng có của Iran.

Nội các chiến tranh của Israel đang thảo luận và đưa ra hướng hành động tiếp theo. Mọi người dường như đang mong chờ được thấy động thái tiếp theo mà Israel sẽ thực hiện, nhưng không có tin tức chắc chắn nào về bất kỳ phản ứng nào sắp tới từ Israel. Các phương án khác nhau được nội các chiến tranh của Israel thảo luận được cho là hầu như luôn là các cuộc tấn công trả đũa "đau đớn". Đó là một lựa chọn đau đớn vì cả Mỹ và Israel đều không tin rằng leo thang xung đột thành một cuộc chiến tranh khu vực rộng lớn hơn là một lựa chọn tốt.

Tuy nhiên, Israel rất có thể muốn tận dụng cơ hội này để làm điều mà họ luôn muốn làm, đó là dọn dẹp các cơ sở hạt nhân của Iran và giải quyết một lần và mãi mãi cuộc khủng hoảng hạt nhân gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với Israel trong thế kỷ này. Trung đông. Trước đó, một số quan chức cấp cao của Israel đã có những lời lẽ gay gắt đối với Iran, nước chỉ cách vũ khí hạt nhân một bước. Israel kiên quyết không cho phép Iran có được vũ khí hạt nhân. Iran đang tăng tốc nỗ lực tinh chế vật liệu hạt nhân cấp độ vũ khí mà cho đến nay vẫn chưa bị trừng phạt. Một khi xung đột leo thang, việc dỡ bỏ khả năng hạt nhân của Iran có thể sẽ là ưu tiên hàng đầu của Israel.

Liệu Israel có trả đũa bằng cuộc không kích quy mô lớn của Iran không? Bây giờ có vẻ như điều này sẽ không xảy ra. Nhưng mọi người muốn xem tất cả các lựa chọn trên bàn.

Chỉ xét ở cấp độ chiến thuật, Lực lượng phòng vệ Israel chắc chắn đã sở hữu hầu hết các phương tiện tấn công mặt đất có độ chính xác tầm xa, bao gồm cả đạn dược tấn công mặt đất được phóng từ trên không, trên mặt đất và thậm chí cả trên biển, cũng như máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm , có khả năng xuyên thủng và áp đảo hệ thống phòng không Iran. Quân đội Iran khó có khả năng ngăn chặn hoặc đánh chặn tên lửa đang bay tới theo cách tương tự như Lực lượng Phòng vệ Israel. Iran có một số hệ thống phòng không do Nga sản xuất nhưng khó có thể nói liệu họ có thể phát hiện và tiêu diệt máy bay chiến đấu F-35 của Israel hay không..

Lực lượng Phòng vệ Israel có 241 máy bay chiến đấu, trong khi Iran có 186. Điều quan trọng là hiệu suất của hạm đội Israel, bao gồm cả máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, cao hơn nhiều so với Iran và chất lượng của phi công chiến đấu cơ Iran cũng rất tốt. không thể so sánh với phi công Israel. Những máy bay chiến đấu có năng lực nhất trong hạm đội Iran là những chiếc F-14 đã lỗi thời. Có thể hình dung rằng khả năng sẵn sàng chiến đấu của những chiếc máy bay này sẽ không được tốt cho lắm. Ngay cả khi vẫn có thể chiến đấu, F-14 cũng không thể sánh được với F-35 do tầm hoạt động của cảm biến và vũ khí. Nếu Israel quyết định và mở đường cho các hoạt động không quân, khoảng cách rất lớn giữa lực lượng không quân hai nước quyết định các cuộc không kích của Israel nhằm vào Iran sẽ áp đảo.

Khoảng cách từ Jerusalem đến Tehran là khoảng 1.800 km. Bán kính chiến đấu của F-35A không thể đạt được khoảng cách xa như vậy. Israel cần phải tìm kiếm sự trợ giúp từ các nước láng giềng như Jordan, Kuwait, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Saudi Arabia. Ả Rập cho phép máy bay chiến đấu của Israel quá cảnh, hạ cánh hoặc tiếp nhiên liệu trên không Khả năng này dường như tồn tại ở khu vực Vịnh Ba Tư.

Khả năng xảy ra chiến tranh trên bộ giữa Iran và Israel là cực kỳ mong manh. Xét rằng khoảng cách giữa Iran và Israel là hơn 1.000 km, mặc dù Iran có nhiều pháo binh và hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) hơn Israel, hầu hết các loại pháo và bệ phóng tên lửa truyền thống này đều có tầm bắn dưới 100 km và không thể bắn được. từ Iran tấn công Israel.

Iran có một số lượng lớn máy bay không người lái tầm trung và tầm xa, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo có thể tiếp cận Israel. Iran có ít nhất 5 tên lửa có tầm bắn hơn 1.300 km. Chẳng hạn như Shahab-3, có thể mang đầu đạn nặng 1.000 kg và có tầm bắn 1.300 km. Tên lửa đạn đạo tầm xa nhất của Iran, Khorramshahr 1/2, có tầm bắn từ 2.000 đến 3.000 km. Các tên lửa đạn đạo tầm trung khác của Iran có tầm bắn hơn 1.600 km bao gồm Ghadr, Emad, Paveh và Sejjil. Tuy nhiên, thiệt hại mà những tên lửa này có thể gây ra cho Israel đã được thấy rõ trong cuộc tấn công quy mô lớn ngày 13/4.

Có thể nói, các phương án tiếp tục mở rộng xung đột của Iran thực tế là rất hạn chế và gần như khó đạt được các mục tiêu chiến thuật thực tế. Tuy nhiên, bất kỳ hành động nào tiếp theo của Iran sẽ gây ra hậu quả bất lợi cho Iran và thậm chí có thể là thảm họa. Hậu quả ít có khả năng xảy ra nhất của cuộc tấn công của Iran là Israel sẽ không hành động trên đất liền Iran mà sẽ thực hiện các vụ tiêu diệt có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu của Iran tại các khu vực xung quanh Israel với sự hỗ trợ quốc tế nhiều hơn. cộng đồng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt. Nếu Israel sẵn sàng lựa chọn hành động thuyết phục hơn, nhiều khả năng nước này sẽ tiến hành tấn công vào các mục tiêu ở Iran. Trong trường hợp này, thiệt hại đầu tiên có thể sẽ là các cơ sở hạt nhân, cũng như các đơn vị phóng tên lửa và kho đạn dược của Iran.

Trên thực tế, điểm nổi bật của cuộc đối đầu này không phải là màn đấu súng giữa hai bên mà là bất kỳ dấu hiệu leo ​​thang rõ ràng nào. Bây giờ, sáng kiến ​​đã chuyển sang Israel.

Biden nói với Netanyahu trong một cuộc điện thoại hôm thứ Bảy rằng những gì xảy ra cuối tuần qua nên được coi là một chiến thắng thay vì lên kế hoạch cho một đợt trả đũa khác. Biden cho biết Israel đã chứng tỏ khả năng phi thường trong việc phòng thủ và đánh bại một cuộc tấn công chưa từng có, gửi một thông điệp rõ ràng tới kẻ thù rằng họ không thể đe dọa an ninh của Israel một cách hiệu quả.

Cuộc tấn công của Iran vào Israel không có nghĩa là loạt đạn đầu tiên trong một cuộc chiến tranh quy mô lớn khác, bởi vì cả Iran và Israel đều không muốn làm điều đó. Iran biết rằng họ không đủ sức mạnh để giành chiến thắng trong cuộc chiến với Israel trước những khó khăn bên trong và bên ngoài; và Israel không muốn Iran gây rắc rối trước khi giải quyết được Hamas. Bất chấp xung đột phức tạp ở Trung Đông, nguy cơ leo thang xung đột vẫn tồn tại. Tuy nhiên, việc đọ súng không nhất thiết là hành động chiến tranh trắng trợn. Chúng có thể được sử dụng để chuyển hướng những khó khăn trong nước và ngoại giao của Iran. Bây giờ, điều quan trọng là xem Israel phản ứng như thế nào.

Người viết: Xia Luoshan (phóng viên của "The Epoch Times", người đã trải qua cuộc đời quân ngũ hơn mười năm, chủ yếu tham gia giảng dạy quân sự và một số công việc quản lý kỹ thuật) Sản xuất bởi: Đội sản xuất quân sự thời sự Theo dõi "Thời sự và Quân sự-Xia Luoshan": https://www.ganjing.com/zh-TW/channel/1f6pro4fi585ppZp9ySKkwd0W19f0c

Biên tập viên: Lian Shuhua