tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Việc phê duyệt thường trú của Canada cho cư dân Hồng Kông bị trì hoãn và các tổ chức nhân quyền ủng hộ việc tăng hạn ngạch mục tiêu nhập cư

[Epoch Times ngày 17 tháng 4 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Zeng Lian của Epoch Times) Có số hồ sơ tồn đọng về đơn xin thường trú theo Chương trình Thuyền cứu sinh Hồng Kông (Hong Kong Pathway) của Canada. Gần 8.000 trường hợp chưa được xử lý. khiến người dân Hong Kong gặp khó khăn trong việc xin việc làm và học tập hợp pháp tại Canada. Tổ chức nhân quyền Canada Hong Kong Watch gần đây đã gặp gỡ các quan chức cấp cao của Bộ Di trú Canada và đề xuất tăng hạn ngạch mục tiêu nhập cư cũng như cấp giấy phép học tập và làm việc tạm thời.

本文图片均为“上海住房城乡建设管理”微信公众号 图

通报称,此事的发生,反映了市场物业公司对特殊群体服务不到位等问题。目前,信州区市场监督管理局已责成物业公司向老人致歉,并退回收取的费用。

2024年4月23日下午,长沙新东方烹饪学校学生唐某某(女,19岁,2024年2月入学)在校坠楼,学校第一时间将其送往医院抢救,并通知家长。唐某某经抢救无效死亡,我们对此深感痛惜。事发后,学校主管单位和属地公安、人社等部门成立联合调查组,开展现场勘验、走访调查、调取监控等工作。

Cơ quan Giám sát Hồng Kông của Canada phát hiện ra rằng tình trạng tồn đọng hồ sơ xin thường trú tại Hồng Kông không phải do thiếu nhân lực mà là do Bộ Di trú đưa chính sách nhập cư “Con đường Hồng Kông” vào danh mục Nhân đạo và Từ bi. theo thông báo do Bộ Nhập cư đưa ra vào ngày 1 tháng 11 năm 2023, mục tiêu nhập cư năm 2024 (mục tiêu nhập học) cho hạng mục Nhân đạo và Từ bi (H&&C) là 13.750 người. Hạn ngạch ít hơn 2.235 người so với năm 2023 và sẽ là 2.235 người. tăng vào năm 2025. sẽ giảm xuống còn 8.000 người.

Theo dữ liệu từ Bộ Nhập cư, có tổng cộng chưa đến 321 đơn xin thường trú tại Hồng Kông đã được phê duyệt từ tháng 1 đến tháng 2 năm nay, trong khi trung bình có khoảng 372 trường hợp được phê duyệt mỗi tháng vào năm ngoái, cho thấy mức tăng đáng kể trong hạn ngạch mục tiêu nhập cư có liên quan. Tình hình là đáng lo ngại.

Aileen Calverley, người đồng sáng lập Cơ quan Giám sát Hồng Kông và chủ tịch hội đồng quản trị của Quỹ Tín thác, gần đây đã gặp Nghị sĩ Brad Redekopp, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ về Quốc tịch và Nhập cư của Quốc hội Canada và Thành viên Quốc hội, để thảo luận cách giải quyết vấn đề chậm trễ trong việc phê duyệt đơn xin thường trú theo "Con đường Hồng Kông bằng xuồng cứu sinh Hồng Kông". Aileen Calverley cho biết cô hy vọng có thể làm việc với Ủy ban Di trú để giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng người dân Hồng Kông có thể được cấp thường trú thành công.

Xóc ĐĩaV8

Theo Trợ lý Thứ trưởng Bộ Di trú, đơn xin thường trú "Hong Kong Pathway" là ưu tiên của Bộ Nhập cư và chính sách liên quan không có giới hạn hoặc giới hạn đối với đơn đăng ký. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, số lượng phê duyệt bị giới hạn bởi hạn ngạch mục tiêu nhập cư (chỉ tiêu nhập học).

Cơ quan giám sát Hồng Kông của Canada khuyến nghị Cục Nhập cư Canada xem xét các lựa chọn sau:

1. Tăng hạn ngạch mục tiêu nhập cư (mục tiêu nhập học): Chính phủ Canada nên xem xét tăng hạn ngạch mục tiêu nhập cư được phân bổ cho "Lộ trình Hồng Kông" vào năm 2024 để phê duyệt nhiều trường hợp đăng ký hơn và giảm thời gian xử lý cũng như danh sách chờ .

Xóc ĐĩaV8

2. Cấp giấy phép làm việc và học tập tạm thời: Chính phủ Canada nên xem xét cấp Giấy phép làm việc bắc cầu mở (BOWP) hoặc Giấy phép làm việc tạm thời (Ủy quyền làm việc tạm thời) cho những người nộp đơn “Hong Kong Pathway” IWA) để đảm bảo rằng người nộp đơn có thể tiếp tục. được làm việc và học tập tại Canada trong khi chờ xử lý cho đến khi đơn xin thường trú được chấp thuận. @◇

Người phụ trách biên tập: Chen Minqi