tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Video "Ai ngã chết Li Xin" liên quan đến phỉ báng Luo Shulei, Guo Xinzheng, Sheng Zhuru thay đổi bản án bồi thường 2 triệu
2024/06/04 17:39

[Phóng viên Zhang Wenchuan/Taipei Report] Guo Xinzheng, bạn gái cũ của cố Ủy viên Hội đồng thành phố Đài Bắc Li Xin, đã yêu cầu người dẫn chương trình cấp cao Sheng Zhuru quay một loạt video về "Ai ngã chết Li Xin", ám chỉ rằng cựu nhà lập pháp Luo Shulei có liên quan đến giao dịch trang sức Luo Shulei Cô tin rằng những cáo buộc chống lại cô trong 6 tập phim là sai sự thật, và Guo thậm chí còn xúc phạm Luo trên Facebook là "kẻ khoác lác" đã kiện hai người, đòi bồi thường 5 triệu đồng; nhân dân tệ Luo Shulei đã thua trong phiên tòa đầu tiên tại Tòa án quận Đài Bắc, nhưng Tòa án tối cao đã đảo ngược vụ án trong phiên tòa thứ hai, phán quyết đã được thay đổi và người ta thấy rằng Guo và Sheng đã không thực hiện các nghĩa vụ xác minh hợp lý và phải cùng nhau nghiêm túc. phải bồi thường 2 triệu nhân dân tệ. Có thể kháng cáo.

Về vấn đề hình sự, Luo Shulei đã khởi tố hình sự riêng, cáo buộc Guo Xinzheng và Sheng Zhuru về tội phỉ báng nghiêm trọng và xúc phạm công khai. Trong phiên tòa đầu tiên của Tòa án phía Bắc, Guo và Sheng không có tội. Tháng 8 năm ngoái, Tòa án cấp cao cấp hai đã thay đổi bản án và kết án hai người. Guo Xinzheng bị kết án 4 tháng tù vì tội phỉ báng và phạt 8.000 nhân dân tệ vì tội xúc phạm công chúng. Sheng Zhuru bị kết án 50 ngày giam giữ. vì tội phỉ báng trầm trọng hơn. Tòa án Tối cao đã bác đơn kháng cáo vào tháng 1 năm nay.

Vui lòng tiếp tục đọc...

據了解,現場共有9輛車受波及,包括6車受損、2輛被壓在石頭下、1輛翻落山坡。一名汽車駕駛目睹這一切直喊「夭壽」,還有機車騎士驚險地騎過山崩路段,若晚1至2秒恐遭淹沒,情景令人看了怵目驚心。

另外陳男駕駛的車輛,則沒那麼幸運,遭到巨石擠壓,直接翻落山坡,車底朝天,所幸下方有植株緩衝,待搜救人員抵達時,發現陳男意識清楚,暫無生命危險。

澄清湖園區工人下午巡視園區時,行經水漾會館前發現湖面有疑似浮屍,通報119到場協助,陳男打撈上岸確認失去生命跡象,警方聯繫家屬確認身分,正由家屬善後,並將相驗釐清死因。

警方指出,光是今年已知,央廣鹿港分台的輸送天線就已被偷950公尺,但兩次被偷的地點並不一樣,由於央廣佔35公頃,竊賊所偷的輸送天線地點,只要徒步行走進去即可,只是盧男是彰化市人,竟然對央廣熟門熟路,懷疑有共犯參與。

Điên Cuồng777

Luo Shulei đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng Guo Xinzheng đã thành lập một trang fan hâm mộ trên Facebook "Ai rơi chết Li Xin" và làm một video có lời kể của Sheng Zhuru nhằm ám chỉ việc Luo Shulei đàn áp chính trị Li Xin, điều này khiến Li Xin rơi khỏi tòa nhà và chết, đồng thời buộc tội Luo Shulei gia nhập thế giới ngầm và xúi giục thợ kim hoàn Dong Shen Jiamin đệ đơn kiện Guo Xinzheng. Luo cho rằng loạt video này đã lan truyền nhiều thông tin sai sự thật mà không kiểm tra với cô và làm tổn hại đến danh tiếng của cô. Cô đã đệ đơn kiện 10 triệu nhân dân tệ, số tiền này được giảm xuống còn 5 triệu nhân dân tệ trong phiên tòa đầu tiên.

Guo Xinzheng bào chữa nhấn mạnh rằng mục đích của việc tạo video là để vạch trần hành vi lạm dụng và loại bỏ hành vi lạm dụng. Đó là vấn đề về quyền tự do ngôn luận và nội dung có thể được công chúng bình luận. Sheng Zhuru trả lời rằng anh được Guo Xinzheng mời làm người kể chuyện cho bộ phim, Guo Nv đã cung cấp lời thoại và kịch bản, đồng thời cung cấp bằng chứng cụ thể để anh xác minh khi đó là thành viên của Hội đồng Lập pháp, nhưng cô đã can thiệp. trong vụ việc đồ trang sức Anh ấy là một người có thể chấp nhận được. Bình luận một cách thiện chí về các vấn đề được công chúng bình luận.

Tòa án sơ thẩm miền Bắc cho rằng Luo Shulei vào thời điểm đó là một nhà lập pháp và tham gia xây dựng chính sách công. Tòa án đặt câu hỏi về việc liệu cô ấy có quan hệ với thế giới ngầm như Guo Nu đã cáo buộc hay không. cô ấy có liên quan đến vụ án trang sức, liệu cô ấy có bị rò rỉ séc có con dấu hay không, và liệu cô ấy có liên quan gì đến thế giới ngầm hay không, liệu Chen Nan có bị xúi giục khởi kiện hay không, liệu anh ta có lạm dụng quyền lực để có được hay không. và thay đổi phiếu bầu của Guo Xinzheng, và liệu có sự thông đồng bí mật tấn công Li Xin, v.v., đều là vấn đề quốc gia được dư luận bình luận. Tuy nhiên, nội dung bình luận có thể khiến Luo cảm thấy không hài lòng. được dung thứ. Những nhận xét và chỉ trích của Guo và Sheng không vượt quá phạm vi nhận xét phù hợp và không nhằm mục đích duy nhất là làm tổn hại đến danh tiếng của Luo. Đó là những nhận xét hợp lý vì thiện chí. Luo Shulei kháng cáo.

Sau phiên tòa, Tòa án cấp hai cấp cao xác định rằng nhận xét của Guo Xinzheng không phù hợp với sự thật và vi phạm kết quả điều tra của tòa án. Thông tin sai sự thật được trích dẫn trong phim có ác ý nghiêm trọng và liều lĩnh và đủ khách quan. làm tổn hại đến danh tiếng của Luo. Sheng Zhuru là người dẫn chương trình tin tức nổi tiếng ở Trung Quốc và là người dẫn chương trình hàng loạt video miễn phí, nhưng anh ta không xác minh được nhân sự có liên quan đến video.

Điên Cuồng777

Thẩm phán Tòa án Tối cao cho rằng trong loạt video, Guo và Sheng cáo buộc Luo Shulei có liên quan đến thế giới ngầm, Luo đã gây áp lực lên các hiệu cầm đồ và lấy vé cầm đồ một cách bất hợp pháp trước khi thay đổi chúng, bất kể thời hiệu Rất khó để kết luận rằng các nghĩa vụ xác minh hợp lý đã được thực hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau như bản chất của tuyên bố, mức độ phù hợp của bài phát biểu với lợi ích công cộng, độ tin cậy của nguồn cũng như chi phí và khả năng xác minh.

Video được phát sóng qua Internet và có sức lan truyền rất mạnh mẽ. Nó đã được lưu hành hơn 4 năm, điều này đã gây thiệt hại lớn cho danh tiếng của Luo. Guo cũng bị kết án hình sự về tội phỉ báng nghiêm trọng. Vì vậy, xác định hai người vi phạm La phải cùng nhau bồi thường 2 triệu nhân dân tệ. Toàn bộ vụ án vẫn đang được kháng cáo.

{hai mươi mốt} Không cần bốc thăm, không cần chộp ngay bây giờ hãy dùng APP xem tin tức, đảm bảo trúng thưởng mỗi ngày Nhấp vào tôi để tải xuống ỨNG DỤNG Bấm vào tôi để xem các hoạt động