tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Hàng hội quán trọ ở Hà Nội không đảm bảo lối thoát nạn

UBND quận Cầu giấy vừa báo cáo kết quả tổng kiểm tra, nhanh chóng kiểm soát pháp luật đối với toàn bộ cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên bàn địa chỉ.

Kết quả cho thấy quận có trên 3.300 sở hữu thuê trọ, tăng 213 so với năm 2023. Trong đó, phường Mai Dịch có số nhà trọ lớn nhất với 934, p đến là phường Trung Hòa (nơi xảy ra vụ cháy làm 14 người tử vong) có 638, Quan Hoa 598, Yên Hòa 353, Dịch Vọng 333, Dịch Vọng Hậu 275, Nghĩa Đô 137 và Nghĩa Tân 60 cơ sở.

SABA E-SPORTS

Có hơn 1.800 cơ sở ở chỉ cho thuê chỗ, khoảng 1.500 là nhà ở kết hợp kinh doanh thuê trọ, 3 cơ sở là nhà riêng lẻ cho một hộ gia đình và sử dụng cả nhà Trong hơn 3.300 nhà trọ tr

Kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy chữa bệnh. cháy và cứu trợ cứu cho 3.170 cơ sở không có đường tiếp cận cho xe chữa cháy; gần 3.20 0 không đảm bảo tiêu cháy lan; gần 3.000 không đảm bảo tiêu chí về hệ thống báo trên 2.800 không đảm bảo; bảo điều kiện lối thoát nạn.

\"Hầu hết cơ sở chỉ có một đường và lố i thoát nạn, không có lối thoát nạn dự phòng; xe cột, khu vực thu thập tiện ích chuyên dụng không được tiếp cận\ ", báo cáo nêu.

Đài khí tượng Nhật Bản, Hong Kong cùng nhận định bão sẽ vào Quảng Đông vào rạng sáng mai với sức gió khoảng 65 km/h, không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

Chợ Thủ Đức là nơi kết nối nhiều đường như Võ Văn Ngân, Dương Văn Cam, Tô ngọc Vân, Kha Vạn Cân... Khu vực này bị ngập sâu trong hai trận mưa lớn đầu mùa hôm 15 và 20/5. Nước từ nhiều nơi khác liên tục dồn về làm bung nhiều nắp cống xung quanh khu chợ, nứt đường, giao thông rối loạn, ảnh hưởng sinh hoạt, buôn bán của người dân.

Chia sẻ về giây phút cứu người, anh Bằng cho biết sáng 30/5 tình cờ đi ngang qua tổ dân phố số 1, phường Phú Lương, phát hiện đám cháy ở ngôi nhà 3 tầng một tum nằm trong ngõ hẹp. Dừng xe quan sát, anh thấy hai cánh tay trên tầng 3 vẫy vẫy, kêu "chú ơi cứu cháu với" nên vội vã leo lên.

Lối ra vào duy nhất của căn nhà trọ bị cháy rạng sáng 24/5 là một cửa hàng sữa chữa xe điện. Ảnh: Giang Huy Ảnh: Giang Huy

Trước mắt, quận Cầu giấy yêu cầu cơ sở vật chất, chủ đầu 6 m2 cho mỗi phòng, căn hộ, nếu không bảo đảm thì phải có phương án gửi xe bên ngoài nhà trọ.

Sau ngày 30/6 quận Cầu Gi ấy sẽ tổ chức kiểm tra lại và xử lý các hành vi vi phạm trong kho chữa bệnh đốt. đình chỉ hoạt động.

Hồi tháng 9/2023 sau vụ cháy chung cư mini ở ngõ ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân làm 56 người chết, 37 người bị thương, thành phố phố cũng yêu cầu kiểm tra cơ sở có nguy cơ nổ nổ. Tuy nhiên đã hơn 8 tháng kể từ khi phát triển kiểm tra, thành phố chưa công khai kết quả.

Rạng sáng 24/5, nhà ở và nhà nghỉ kết hợp kinh doanh , sửa chữa xe điện ở ngõ 43 đường Trung Kính (phường Trung Hòa) khiến 14 người chết, 6 người Hà Nội ra quyết định khởi động dự án hình sự vi phạm quy định về phòng. chữa cháy làm rõ trách nhiệm của ch

Võ Hải

SABA E-SPORTS   Trở lại thời gianTrở lại thời gian Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; {hai mươi bốn} -->