tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Mỹ và Philippines bị đồn hợp tác ngăn chặn ĐCSTQ thống trị sản xuất niken toàn cầu
{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Hoa Kỳ và Philippines đang tăng cường hợp tác nhằm ngăn chặn việc Đảng Cộng sản Trung Quốc thống trị ngành chế biến niken ở các nước Đông Nam Á. Niken là kim loại quan trọng cần thiết cho pin xe điện và Philippines là nước sản xuất quặng niken lớn thứ hai thế giới.

2020年川普政府期间,FCC首次指控这些大型电信商非法共享客户位置,且未采取合理措施保护该信息。

报告说:“我们预计欧盟委员会将征收15%至30%的关税。但即使征收了这么高的关税,一些中国生产商仍能在出口到欧洲的汽车上获得可观利润,因为他们享有巨大的成本优势。”

中共证券监管机构4月19日表示,将支持中企在香港首次公开募股(IPO)。随后,香港恒生指数上周大涨约9%,创下2011年以来的最佳涨幅。即使计入上周的涨幅,恒生指数仍是过去12个月全球表现最差的基准之一。

中金公司是中国最大的投资银行之一。该公司周日并未立即回应路透社的置评请求。这是继去年4月中金公司削减多达40%的奖金之后,该公司再次出台减薪政策。

阿根廷的黑市汇率,也称平行汇率、蓝色美元(Dollar Blue)或蓝筹互换(Blue-Chip Swap,即BCS)。因为阿根廷人无法在官方市场获得美元,他们只能在平行的非正式市场购买。这一平行汇率是真正基于市场需求的汇率,所以被许多投资者使用。

Các nguồn thông tin nói với Bloomberg rằng Hoa Kỳ và Philippines có ý định thúc đẩy hợp tác ba bên, trong đó Philippines cung cấp nguyên liệu thô niken, Hoa Kỳ cung cấp vốn và các nước thứ ba như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc Úc cung cấp công nghệ cần thiết để nấu chảy và tinh chế.

Các nguồn thông tin cho biết các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Philippines vẫn đang ở giai đoạn đầu và các yếu tố chính của thỏa thuận vẫn chưa được xác định, bao gồm cả việc liệu Hoa Kỳ có thể cung cấp kinh phí hay không.

Cả chính phủ Philippines lẫn Nhà Trắng đều không phản hồi ngay lập tức về tin tức này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ ngày càng lo ngại về sự thống trị của Bắc Kinh đối với ngành chế biến niken của Indonesia. Indonesia là nhà cung cấp quặng niken lớn nhất thế giới.

Theo dự báo của BloombergNEF, nhu cầu về kim loại niken dự kiến ​​sẽ tăng 1/3 lên 4,4 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

Các quan chức Hoa Kỳ cho biết niken cũng rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi năng lượng xanh do Tổng thống Biden thúc đẩy. Mục đích của hợp tác Mỹ-Philippines là giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng. BloombergNEF dự đoán đến năm 2030, 28% niken sẽ được sử dụng trong sản xuất pin lithium-ion.

Do khoản đầu tư khổng lồ và những đột phá lớn về công nghệ của Trung Quốc, cùng với dòng nguồn cung mới từ Indonesia tràn vào, thị trường niken toàn cầu đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Các mỏ trên khắp thế giới có nguy cơ đóng cửa, một số phải cầu cứu chính quyền để tránh phá sản.

E-SPORT

Sự thống trị của Trung Quốc trong ngành chế biến niken của Indonesia đã làm dấy lên mối lo ngại về độ tin cậy của nguồn cung.

Bất chấp tình trạng dư thừa quặng niken trên toàn cầu, Philippines vẫn có kế hoạch mở rộng khai thác niken. Trong số 9 triệu ha (22,2 triệu mẫu Anh) đất được chính phủ xác định, chưa đến 3% diện tích đất hiện đang được khai thác.

Philippines đang thúc đẩy các công ty khai thác đầu tư vào cơ sở chế biến để cung cấp sản phẩm có giá trị cao hơn thay vì chỉ vận chuyển quặng kim loại thô.

Hiện tại chỉ có hai nhà máy chế biến niken ở Philippines, cả hai đều do Nickel Asia vận hành. Công ty này thuộc sở hữu một phần của công ty Sumitomo Metal Mining của Nhật Bản.

Philippines cũng đã cân nhắc học theo Indonesia và áp thuế đối với xuất khẩu quặng niken để thu hút đầu tư nước ngoài vào các nhà máy chế biến.

E-SPORT

Biên tập viên: Li Lin#

Nước Mỹ còn đáng tin cậy? Chuyện nội bộ Philippines bỏ Đảng Cộng sản và ôm lấy Mỹ lần nữa “Leo thang nghiêm trọng”: Quan chức cấp cao Philippines bị tàu Cộng sản Trung Quốc tấn công trên một con tàu Dòng sinh viên Trung Quốc đột ngột đến Philippines gây ra cuộc điều tra an ninh quốc gia