tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

ĐCSTQ xóa bỏ giới hạn thấp hơn về lãi suất thế chấp và kêu gọi chính quyền địa phương mua nhà chưa bán được
{1[The Epoch Times, ngày 17 tháng 5 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Trong hai năm qua, nhiều nhà phát triển bất động sản Trung Quốc liên tiếp trải qua các cuộc khủng hoảng nợ, khiến thị trường bất động sản Trung Quốc rơi vào tình trạng sa lầy sâu sắc. Vào thứ Sáu (17/5), chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố một số biện pháp giải cứu nhà ở mới, bao gồm xóa bỏ giới hạn thấp hơn đối với lãi suất thế chấp cá nhân và yêu cầu chính quyền địa phương mua những tài sản chưa bán được để giảm lượng tồn kho nhà ở.

THỂ THAO

Cục Thống kê của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố một số dữ liệu kinh tế tháng 4 vào thứ Sáu. Giá nhà mới và nhà cũ ở các thành phố hạng nhất đã giảm trên diện rộng trong tháng Tư. Giá nhà mới đã trải qua sự sụt giảm nhanh nhất trong hơn chín năm.

Đồng thời, đầu tư bất động sản trong 4 tháng đầu năm 2024 giảm 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán bất động sản tính theo diện tích xây dựng từ tháng 1 đến tháng 4 giảm 20,2% so với cùng kỳ năm ngoái và diện tích xây dựng mới khởi công giảm 24,6%. Số vốn do các nhà phát triển huy động cũng giảm 24,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này nhấn mạnh cuộc khủng hoảng bất động sản ngày càng tồi tệ của Trung Quốc.

Ngành bất động sản từng là trụ cột chính của nền kinh tế Trung Quốc trong thời kỳ đỉnh cao nhưng giờ đây nó đã trở thành trở ngại lớn cho quá trình phục hồi kinh tế. Trong hai năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố hết đợt này đến đợt khác các biện pháp hỗ trợ, nhưng chúng đều không thể đảo ngược tình trạng suy thoái của thị trường nhà đất.

He Lifeng, Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã phát biểu tại "Hội nghị quốc gia về đảm bảo hiệu quả việc cung cấp nhà ở" rằng tại các thành phố có lượng nhà ở thương mại tồn kho lớn, chính phủ có thể mua một số bất động sản không thể bán được với giá “giá hợp lý” để bình ổn giá nhà đất.

He Lifeng nói rằng những ngôi nhà sẽ được sử dụng làm nhà ở giá rẻ nhưng không đưa ra thời gian biểu hoặc mục tiêu mua cũng như không nêu chi tiết nguồn vốn.

Biện pháp này có thể khiến vấn đề nợ chính quyền địa phương của Trung Quốc trở nên trầm trọng hơn.

Trước đây, Tianfeng Securities ước tính rằng nếu ĐCSTQ muốn xử lý hàng tồn kho trong vòng 18 tháng, họ sẽ phải chi ít nhất 7 nghìn tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên, chính quyền địa phương của Trung Quốc hiện đang nợ nần chồng chất, với khoản nợ xấp xỉ 9 nghìn tỷ USD.

He Lifeng cũng cho rằng chính quyền địa phương nên “xử lý hợp lý đất ở nhàn rỗi được chuyển nhượng thông qua việc khôi phục, mua lại, v.v., nếu phù hợp, để giúp các công ty nhà đất gặp khó khăn về tài chính giải quyết khó khăn của họ”.

Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng họ sẽ loại bỏ giới hạn thấp hơn về lãi suất thế chấp và giảm tỷ lệ trả trước.

Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng họ sẽ hủy bỏ giới hạn thấp hơn về lãi suất thế chấp cá nhân thương mại đối với ngôi nhà thứ nhất và thứ hai trên toàn quốc. Ngoài ra, tỷ lệ trả trước cũng đã được hạ xuống. Tỷ lệ trả trước tối thiểu đối với khoản vay thế chấp đối với ngôi nhà đầu tiên là không dưới 15% và đối với ngôi nhà thứ hai là không dưới 25%.

Goldman Sachs ước tính rằng tính đến cuối năm 2023, lượng nhà ở sẵn có của Trung Quốc sẽ có giá trị 13,5 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,87 nghìn tỷ USD). Do một số quỹ nhà ở vẫn chưa được hoàn thành nên 5 nghìn tỷ nhân dân tệ khác sẽ được đầu tư. để hoàn thành nó.

Giám đốc điều hành của một nhà phát triển bất động sản ở Thượng Hải nói với Reuters: “Về mặt tâm lý, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư nghĩ rằng chính phủ đang ‘thanh toán hóa đơn’ và đang chuyển rủi ro từ các công ty bất động sản sang ngân hàng và chính quyền địa phương "

THỂ THAO

Trước đó, chính quyền Cộng sản Trung Quốc khuyến khích người dân "đổi nhà cũ lấy nhà mới" và thay nhà cũ lấy nhà mới. Tuy nhiên, sự quan tâm của công chúng đến việc mua nhà cũ là rất hạn chế. kế hoạch không tiến triển thuận lợi và ít có hiệu quả.

Theo số liệu chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong số 70 thành phố lớn và vừa, có 64 thành phố chứng kiến ​​giá nhà đất giảm trong tháng trước, vượt con số 57 thành phố trong tháng 3.

Guan Xuerong (phiên âm), một nhà phân tích tại Trung tâm Nghiên cứu Dữ liệu Nhà ở Gia Cát, cho biết: “Giá nhà đất tiếp tục giảm sẽ làm tăng thêm tâm trạng chờ xem của người mua nhà”.

"Việc điều chỉnh ngành vẫn chưa kết thúc. Sẽ mất một thời gian để thị trường phục hồi." Guan Xuerong nói với Reuters.

“我个人不喜欢跟团,因为自由度太低。”李小姐在油麻地警署外头,接受路透社采访时说。这是一座爱德华时代风格的新古典主义建筑,曾在香港电视剧和电影中出现过,深受内地游客欢迎。

首批参与该活动的有房地产开发企业有20多家,以及房地产经纪机构接近10家。参与的30多个项目主要分布在上海嘉定、松江、青浦、奉贤及上海自由贸易试验区临港新片区等区域。

报导称,降职在金融机构和大型公司中极为罕见。一些员工认为,中金的业绩评级制度是在不裁员的情况下削减成本的一种方式,因为裁员可能导致高昂的重组费用。

该法令于2024年4月23日开始实施,有效期为两年。来自与墨西哥签订了贸易协定的国家的产品将不受新关税的影响。这些国家包括美国、加拿大、欧盟国家、澳大利亚、日本、智利和越南。

Biên tập viên: Li Lin#