tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

Báo cáo công tác tài chính của Quốc vụ viện: Tăng cường các lực lượng đầu tư trung và dài hạn, thúc đẩy hình thành mô hình phát triển bất động sản mới
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Ngày 30 tháng 10, trang web chính thức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo Thống đốc Yi Gang đã có bài phát biểu của Hội đồng Nhà nước tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ lần thứ 37 của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 13. Báo cáo về điều kiện công tác tài chính (sau đây gọi là “báo cáo”). Báo cáo giới thiệu tiến độ và kết quả chính của công tác tài chính năm 2022, đồng thời đề xuất các công việc tiếp theo cần cân nhắc.

近日,针对网民关心关注问题,开鲁县委、政府深入开展调查核实,现就有关情况说明如下。

交警出具的罚单显示,他被处罚的原因是,4月9日在南京市中山路驾驶应当登记但未登记的非机动车上路,处罚单位为南京市公安局交通管理局第一大队。

总台央视记者 左嘉玉:在上海,走进很多酒店都可以看到相关提示标语,上面写的第一条就是“严禁对已出示本人有效身份证件的旅客进行‘强制刷脸’核验”。记者在采访时也观察到,旅客们入住时只要出示自己的订单和本人的有效身份证件即可入住,并没有刷脸核验的操作。

“巷往 公社”所在的小浦镇八都岕,素有“中国古银杏长廊”之誉。初见倪程,这位打扮清爽的90后青年正在为即将开展的“亲青恋”交往 活动做 准备工作,“这场活动是团长兴县委组织的,我们提供场地,将有百余人参加”。

2024年4月15日7时46分,平江县公安局三阳派出所接到电话报警,天岳街道简青社区大众安置区某居民楼有一小孩坠楼。接警后,三阳派出所民警立即出警处置,120急救中心第一时间赶到现场将该小孩送往医院抢救,经全力抢救无效于10时30分宣布死亡。经查明,坠楼小孩杨某,男,汉族,9岁,系平江县简青芙蓉学校学生,其母亲租住在学校附近大众安置区陪读,其父亲在外务工。

Báo cáo chỉ ra rằng dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng với đồng chí Tập Cận Bình làm nòng cốt, công tác cải cách, phát triển và ổn định tài chính đã tiến bộ vững chắc, giúp ích cho kinh tế và xã hội. phát triển để đạt được những thành tựu lịch sử. Sức mạnh toàn diện của ngành tài chính đã được cải thiện rất nhiều. Tổng tài sản của ngành tài chính đã vượt quá 400 nghìn tỷ nhân dân tệ. Năm tổ chức bảo hiểm đã trở thành các tổ chức tài chính có tầm quan trọng hệ thống toàn cầu. Thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu và quy mô thị trường đứng thứ hai trên thế giới. Quy mô dự trữ ngoại hối 17 năm liên tiếp đứng đầu thế giới.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng các kết quả quan trọng đã đạt được theo từng giai đoạn trong việc ngăn chặn và giải quyết các rủi ro tài chính lớn từ năm 2017 đến năm 2021, hơn 12 nghìn tỷ nhân dân tệ tài sản kém hiệu quả trong ngành ngân hàng. ngành được chủ động xử lý và xử lý chính xác“ Rủi ro của các nhóm lớn như Tomorrow Group, Anbang Group, HNA Group, Founder Group đã được giải quyết ổn định và rủi ro của một số nhóm nhỏ có rủi ro cao và các tổ chức tài chính quy mô vừa đã được giải quyết ổn định, rủi ro tài chính nhìn chung đã hội tụ.

Báo cáo giới thiệu tiến độ và kết quả chính của công tác tài chính năm 2022. Theo báo cáo, mặt bằng lãi suất của nước ta nằm ở mức trung bình trên thế giới và tương đối thấp trong số các nước đang phát triển lớn, đảm bảo xu hướng giá cả ổn định và có thể kiểm soát, thúc đẩy hiệu quả tăng trưởng kinh tế ổn định. Năm 2022, các tổ chức tài chính trong ngành ngân hàng, công nghiệp và chứng khoán nhìn chung sẽ ổn định, thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu sẽ vận hành suôn sẻ.

Về bước công việc tiếp theo, báo cáo đề xuất tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, tăng cường và cải thiện toàn diện hoạt động giám sát tài chính, tăng cường hơn nữa hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế thực, tiếp tục đi sâu cải cách tài chính và Mở cửa với thế giới bên ngoài, ngăn ngừa và giải quyết tích cực, kiên quyết các rủi ro tài chính.

Hãy xem những tuyên bố quan trọng của báo cáo:

1. Tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng. Trong thời gian tới, nước ta có điều kiện duy trì chính sách tiền tệ bình thường càng lâu càng tốt và duy trì sự ổn định giá trị đồng tiền.

2. Phát huy tối đa tính hiệu quả của cải cách tỷ giá thị trường cho vay, thúc đẩy hơn nữa các tổ chức tài chính giảm lãi suất cho vay thực tế và giảm chi phí tín dụng tiêu dùng cá nhân và tài chính toàn diện của doanh nghiệp.

3. Tăng cường quản lý kỳ vọng, nâng cao tính linh hoạt của tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ và duy trì sự ổn định cơ bản của tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ ở mức hợp lý và cân bằng.

4. Đưa tất cả các loại hoạt động tài chính vào sự giám sát theo quy định của pháp luật, tăng cường xác định các hoạt động tài chính bất hợp pháp và trấn áp nghiêm khắc “drive” giấy phép.

5. Thúc đẩy và hoàn thiện ổn định hoạt động kinh doanh tài chính của các doanh nghiệp nền tảng càng sớm càng tốt, thực hiện giám sát bình thường hóa, tuân thủ“ hai nguyên tắc kiên định” và hỗ trợ vốn phát triển hoạt động đầu tư, tài trợ theo quy định của pháp luật, kiên quyết ngăn chặn tình trạng mở rộng vốn một cách hỗn loạn.

6. Hướng dẫn thêm vốn để đầu tư vào các ngành sản xuất tiên tiến và các ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược để phục vụ tốt hơn các doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ cốt lõi quan trọng và các doanh nghiệp“chuyên biệt, đặc biệt và mới.

7. Tăng tỷ lệ tài trợ trực tiếp, tăng nguồn cung cấp vốn dài hạn và đáp ứng nhu cầu tài trợ đa dạng và khác biệt của các loại hình doanh nghiệp và vòng đời khác nhau.

8. Tuân thủ chính sách xây dựng hệ thống, không can thiệp và không khoan nhượng, tăng cường xây dựng hệ thống cơ bản của thị trường vốn, thực hiện đầy đủ hệ thống đăng ký phát hành cổ phiếu một cách kịp thời và nâng cao hơn nữa hiệu quả của chất lượng các công ty niêm yết, tăng cường các lực lượng đầu tư trung và dài hạn khác nhau, đồng thời tăng cường bảo vệ nhà đầu tư.

9. Trên cơ sở an toàn và có thể kiểm soát, tiếp tục cải tiến mô hình quản lý đối xử quốc gia cộng với danh sách tiêu cực trước khi thành lập để nâng cao sự thuận tiện đầu tư cho thị trường tài chính nước tôi.

10. Duy trì nguồn tài chính bất động sản ổn định và có trật tự, đáp ứng nhu cầu nhà ở cứng nhắc và cải thiện, hỗ trợ đảm bảo giao tài sản, ổn định sinh kế của người dân và thúc đẩy việc thiết lập một mô hình nhà ở mới phát triển bất động sản.

Tăng cường hỗ trợ tín dụng cho nền kinh tế thực

Bước tiếp theo, báo cáo đề xuất tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng. Trong thời gian tới, nước ta có điều kiện duy trì chính sách tiền tệ bình thường càng lâu càng tốt và duy trì sự ổn định giá trị đồng tiền.

Về tổng khối lượng, chúng tôi sẽ duy trì đủ thanh khoản ở mức hợp lý, tăng hỗ trợ tín dụng cho nền kinh tế thực và duy trì tốc độ tăng trưởng cung tiền và tài chính xã hội để cơ bản phù hợp với tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế danh nghĩa. Giải phóng cơ chế truyền tải chính sách tiền tệ, tăng cường ổn định tăng trưởng tín dụng, giúp đạt được hiệu quả toàn diện về mở rộng đầu tư, tạo việc làm, thúc đẩy tiêu dùng và ổn định thị trường kinh tế vĩ mô.

Về mặt giá cả, chúng tôi sẽ tiếp tục đi sâu cải cách lãi suất theo định hướng thị trường, phát huy hiệu quả của việc cải cách lãi suất niêm yết trên thị trường cho vay, thúc đẩy hơn nữa hoạt động tài chính để giảm lãi suất cho vay thực tế và giảm chi phí tài chính doanh nghiệp toàn diện và tín dụng tiêu dùng cá nhân. Tăng cường quản lý kỳ vọng, nâng cao tính linh hoạt của tỷ giá hối đoái Nhân dân tệ và duy trì sự ổn định cơ bản của tỷ giá Nhân dân tệ ở mức hợp lý và cân bằng..

Về cơ cấu, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông thôn và các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, tiếp tục tận dụng tốt các công cụ chính sách tiền tệ cơ cấu, nêu bật các lĩnh vực hỗ trợ tài chính quan trọng và tận dụng tốt các công cụ hỗ trợ giảm phát thải và tái cấp vốn đặc biệt để hỗ trợ sử dụng than sạch và hiệu quả, đổi mới khoa học và công nghệ, chăm sóc người già toàn diện, vận tải và hậu cần, đổi mới và chuyển đổi thiết bị, v.v.

Tăng cường giám sát an toàn và xử lý nghiêm khắc “Hành vi lái xe không có giấy phép”

Báo cáo đề xuất tăng cường và cải thiện toàn diện tài chính giám sát. Nâng cao hơn nữa hiệu quả giám sát tài chính, khắc phục những tồn tại về mặt pháp lý, tăng cường kiểm soát nguồn gốc rủi ro tài chính. Các biện pháp cụ thể bao gồm tăng cường giám sát an toàn, tăng cường thực thi quy định và hiệu quả quản lý, quy định và hướng dẫn phát triển vốn lành mạnh theo quy định của pháp luật, tăng cường xây dựng pháp luật tài chính và tăng cường chống tham nhũng tài chính và xây dựng đội ngũ nhân tài.

Trong số đó, về việc tăng cường giám sát an toàn, báo cáo đề xuất tuân thủ các trách nhiệm chính và hoạt động kinh doanh chính là giám sát, kiểm soát quyền truy cập của các tổ chức tài chính và tăng cường xác minh và xác minh chuyên sâu năng lực của cổ đông và các mối quan hệ vốn sở hữu. Giám sát hành vi của cổ đông, kiên quyết chấn chỉnh các giao dịch liên quan trái pháp luật, ngăn chặn sự thao túng của cổ đông lớn và sự kiểm soát nội bộ. Tất cả các loại hoạt động tài chính sẽ được đặt dưới sự giám sát theo quy định của pháp luật, việc xác định các hoạt động tài chính bất hợp pháp sẽ được tăng cường và việc lái xe không có giấy phép sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Về mặt quy định và hướng dẫn phát triển vốn lành mạnh theo quy định của pháp luật, báo cáo đề xuất thúc đẩy và hoàn thiện đều đặn việc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh tài chính của các doanh nghiệp nền tảng càng sớm càng tốt , thực hiện giám sát bình thường hóa và tuân thủ“ hai nguyên tắc không thể thiếu Chúng ta phải giữ vững”, hỗ trợ vốn để thực hiện các hoạt động đầu tư và tài trợ theo quy định của pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc mở rộng vốn một cách vô trật tự.

Về việc tăng cường xây dựng pháp quyền tài chính, báo cáo đề xuất đẩy nhanh việc ban hành Luật Ổn định tài chính và đẩy nhanh việc sửa đổi Luật Ngân hàng Nhân dân, Luật Thương mại Luật Ngân hàng, Luật Bảo hiểm, Luật Tín thác, Luật Các công cụ chuyển nhượng, Luật Chống rửa tiền và các luật cơ bản quan trọng khác.

Tăng cường chuyển đổi kinh tế và nâng cấp hỗ trợ tài chính

Báo cáo đề xuất rằng chúng ta phải tuân thủ mục đích và nguồn gốc của các dịch vụ tài chính cho nền kinh tế thực và tiếp tục tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế thực. Sức mạnh của hỗ trợ kinh tế sẽ giữ cho nền kinh tế vận hành trong phạm vi hợp lý. Bước tiếp theo là đáp ứng nhu cầu tài chính hiệu quả của nền kinh tế thực, cải thiện dịch vụ tài chính cho các liên kết yếu, tăng cường hỗ trợ tài chính cho chuyển đổi và nâng cấp nền kinh tế, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và các dự án lớn, đồng thời tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính.

Trong số đó, báo cáo đề xuất khuyến khích các tổ chức tài chính ngân hàng tăng cường cấp tín dụng một cách hợp lý và tận dụng hiệu quả lợi thế của quỹ bảo hiểm. Hướng dẫn các tổ chức tài chính kích thích và giải phóng các nhu cầu mới thông qua các đổi mới về sản phẩm và dịch vụ tài chính có khả năng thích ứng cao.

Báo cáo đề xuất hướng dẫn nhiều quỹ hơn để đầu tư vào các ngành sản xuất tiên tiến và các ngành công nghiệp mới nổi mang tính chiến lược để phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ cốt lõi quan trọng và các doanh nghiệp“”

Báo cáo đề xuất tận dụng tối đa các công cụ tài chính phát triển chính sách để hỗ trợ nguồn vốn đến sớm cho các dự án lớn. Mở rộng đều đặn phạm vi các dự án thí điểm REIT và thúc đẩy phục hồi các tài sản hiện có.

Báo cáo đề xuất nghiên cứu và thúc đẩy việc ban hành luật, quy định và chính sách hỗ trợ ngành liên quan đến đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số. Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng “truyền thông thông tin tín dụng” cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ và tăng cường bảo vệ thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật.

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Tăng tỷ lệ tài trợ trực tiếp và tăng nguồn cung vốn dài hạn

Báo cáo đề xuất rằng chúng ta phải tiếp tục tăng cường cải cách tài chính và mở cửa với thế giới bên ngoài. Tối ưu hóa cơ cấu tài chính. Tăng tỷ trọng tài trợ trực tiếp, tăng nguồn cung cấp vốn dài hạn, đáp ứng nhu cầu tài trợ đa dạng và khác biệt của các loại hình doanh nghiệp và vòng đời khác nhau.

Báo cáo đề xuất tăng cường cải cách thị trường tài chính. Tuân thủ chính sách xây dựng hệ thống, không can thiệp và không khoan nhượng, tăng cường xây dựng hệ thống cơ bản của thị trường vốn, thực hiện đầy đủ hệ thống đăng ký phát hành cổ phiếu kịp thời, nâng cao hơn nữa chất lượng của các công ty niêm yết, tăng cường các loại hình lực đầu tư trung và dài hạn, tăng cường bảo vệ nhà đầu tư. Thúc đẩy sự kết nối có trật tự giữa các loại hình cơ sở hạ tầng trên thị trường trái phiếu. Tích cực và vững chắc phát triển thị trường tương lai và hoàn thiện hệ thống giám sát thị trường phái sinh. Thúc đẩy việc thực hiện hệ thống đăng ký niêm yết ở nước ngoài và hỗ trợ niêm yết ở nước ngoài các công ty đủ điều kiện. Tăng cường chức năng bảo vệ bảo hiểm, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của bảo hiểm hưu trí trụ cột thứ ba và đi sâu cải cách toàn diện bảo hiểm ô tô.

Báo cáo cũng đề xuất mở rộng độ mở tài chính ở cấp độ cao. Trên cơ sở an toàn và có thể kiểm soát, mô hình quản lý đối xử quốc gia cộng với danh sách tiêu cực trước khi thành lập sẽ được cải tiến hơn nữa để nâng cao sự thuận tiện đầu tư cho thị trường tài chính nước ta. Thúc đẩy quá trình quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ một cách có trật tự. Tuân thủ nguyên tắc chủ nghĩa đa phương và tích cực tham gia hợp tác và quản lý tài chính quốc tế.

Hỗ trợ đảm bảo việc cung cấp tài sản, ổn định sinh kế của người dân và thúc đẩy việc hình thành mô hình phát triển bất động sản mới

Kho Báu CủaYêu TinhPG

Báo cáo nêu rõ rằng tài chính là một ngành vận hành và quản lý rủi ro, và phòng ngừa Giải quyết rủi ro tài chính là chủ đề muôn thuở trong công tác tài chính Chúng ta phải tiếp tục phòng ngừa và giải quyết rủi ro tài chính với tinh thần trách nhiệm “luôn luôn thoải mái”.

Báo cáo đề xuất tăng cường giám sát, đánh giá và cảnh báo sớm rủi ro, đẩy nhanh việc xử lý tài sản kém hiệu quả, hỗ trợ các ngân hàng vừa và nhỏ bổ sung vốn thông qua nhiều kênh một cách ổn định giải quyết rủi ro của các tổ chức tài chính vừa và nhỏ, ngăn chặn rủi ro nợ của các doanh nghiệp lớn.

Báo cáo đề xuất duy trì nguồn tài chính bất động sản ổn định và có trật tự, đáp ứng nhu cầu nhà ở cứng nhắc và được cải thiện, hỗ trợ đảm bảo cung cấp tài sản, ổn định sinh kế của người dân và thúc đẩy việc thiết lập một mô hình mới của việc phát triển bất động sản.

Báo cáo đề xuất trấn áp nghiêm ngặt các hoạt động tài chính bất hợp pháp và tiếp tục làm tốt công việc xử lý các rủi ro hiện có của các khoản vay trực tuyến P2P.

Báo cáo đề xuất tăng cường sự phối hợp và liên kết pháp lý giữa các rủi ro xuyên ngành, xuyên khu vực và xuyên biên giới, đồng thời duy trì vững chắc điểm mấu chốt là không có rủi ro tài chính hệ thống..

Các báo cáo liên quan

Việc phát hành báo cáo công việc tài chính đầu tiên đã đưa ra 8 tín hiệu chính  

Báo cáo này của Hội đồng Nhà nước đưa ra những thông tin quan trọng! Liên quan đến chính sách tiền tệ, tỷ giá RMB, thị trường vốn, tài trợ bất động sản

 

(Nguồn bài viết: The Times)

Nguồn bài viết: Biên tập viên của Securities Times: 91