tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

Liên minh Dân chủ Quốc gia cầm quyền ở Ấn Độ thắng cử

Liên minh Dân chủ đã giành được hơn một nửa số ghế, đánh dấu chiến thắng của Liên đoàn Toàn quốc vì Dân chủ trong cuộc bầu cử này.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy Liên minh Dân chủ Quốc gia đã giành được tổng cộng 295 ghế, trong đó Đảng Bharatiya Janata do Thủ tướng đương nhiệm Modi lãnh đạo đã giành được 240 ghế. Đảng đối lập lớn nhất, Quốc hội Ấn Độ, giành được 99 ghế, và liên minh đối lập hàng đầu của đảng này, Liên minh Phát triển Quốc gia và Bao trùm Ấn Độ, giành được 231 ghế.

  这是2019年2月10日在沙特阿拉伯古城欧拉拍摄的“欧拉愿景”启动仪式现场。新华社发

  根据南非独立选举委员会6月2日公布的2024年大选计票结果,执政党非洲人国民大会(非国大)在国民议会(议会下院)选举中获得400个议席中的159席,虽位列第一,但没能过半。

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

Thơ Săn CáWG

Modi đã giành chiến thắng tại khu vực bầu cử Varanasi ở Uttar Pradesh, Ấn Độ và được bầu làm thành viên Lok Sabha của Ấn Độ. Dư luận nhìn chung cho rằng ông Modi dự kiến ​​sẽ tái đắc cử và trở thành thủ tướng Ấn Độ đầu tiên phục vụ 3 nhiệm kỳ liên tiếp sau Nehru, thủ tướng sáng lập nước này.

Cuộc bầu cử Lok Sabha ở Ấn Độ sẽ bắt đầu bằng việc bỏ phiếu theo giai đoạn vào ngày 19 tháng 4 và kết thúc vào ngày 1 tháng 6. Theo dữ liệu do Ủy ban bầu cử Ấn Độ công bố trước đó, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này thấp hơn so với cuộc tổng tuyển cử năm 2019.

Quốc hội Ấn Độ thực hiện hệ thống lưỡng viện, được chia thành Hạ viện Liên bang (thượng viện của Quốc hội) và Hạ viện Nhân dân. Cuộc bầu cử Hạ viện được tổ chức 5 năm một lần. Đảng hoặc liên minh đảng nào giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện có quyền thành lập nội các.