tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch >

du lịch

Moody hạ cấp Vanke xuống trạng thái rác, chính quyền được cho là đã ra lệnh bảo vệ nó

[The Epoch Times, ngày 13 tháng 3 năm 2024] (Zoom Bin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times đưa tin) Mới đây, Ni Hong, Bộ trưởng Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trước cuộc khủng hoảng tài chính của các công ty bất động sản, cho rằng “chúng ta phải tuân theo các nguyên tắc định hướng thị trường”, đã đến lúc phá sản”. Mặt khác, liên quan đến doanh nghiệp nhà nước Vanke đang có nguy cơ vỡ nợ cao, có thông tin cho rằng, Quốc vụ viện Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khẩn trương yêu cầu các tổ chức tài chính hỗ trợ tài chính cho Vanke. Đồng thời, Vanke bị Moody's hạ cấp xuống mức rác. Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự sụp đổ nhanh chóng của Vanke đã gây ra một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng và ban lãnh đạo cấp cao phải hành động để trì hoãn cuộc khủng hoảng do bất động sản gây ra.

Ngày 9 tháng 3, Ni Hong trả lời câu hỏi tại cuộc họp báo Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc rằng để xây dựng mô hình phát triển bất động sản mới, chúng ta phải luôn tuân thủ quan niệm “nhà là để ở chứ không phải để suy đoán." Đồng thời, liên quan đến vấn đề thanh khoản mà các doanh nghiệp bất động sản gặp phải, ông nhấn mạnh, đối với các doanh nghiệp bất động sản mất khả năng thanh toán nghiêm trọng, mất khả năng hoạt động thì nên phá sản và tổ chức lại.

Vàng ThịnhVượng

Tuy nhiên, tuyên bố "phá sản" của Ni Hong dường như có tiêu chuẩn kép. Reuters dẫn lời những người quen thuộc với vấn đề này vào ngày 11 tháng 3 nói rằng các tổ chức tài chính được yêu cầu hỗ trợ tài chính cho Vanke càng sớm càng tốt và Hội đồng Nhà nước. của Đảng Cộng sản Trung Quốc chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể và hỗ trợ cho công việc của Vanke.

Một trong những người quen thuộc với vấn đề này cho biết cơ quan giám sát đã đưa ra các yêu cầu, trong đó có yêu cầu các ngân hàng phải bảo vệ nguồn tài chính của Vanke, ngành bảo hiểm phải gia hạn thời hạn trả nợ cho trái phiếu phát hành riêng lẻ của Vanke và (tất cả các bên liên quan) phải đảm bảo rằng trái phiếu phát hành ra công chúng sẽ được hoàn trả.

Vanke, Cơ quan Giám sát Tài chính Nhà nước và Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước đã không phản hồi về những tin đồn.

Vanke là một công ty bất động sản có nền tảng là doanh nghiệp nhà nước. Cùng với Evergrande và Country Garden, nó được mệnh danh là ba công ty bất động sản khổng lồ của Trung Quốc. Mặc dù Vanke đã bắt đầu giảm đòn bẩy trong vài năm qua nhưng nó vẫn được mệnh danh là "công ty bất động sản an toàn nhất về mặt tài chính". Tuy nhiên, gần đây xuất hiện thông tin đàm phán gia hạn nợ của Vanke bị từ chối khiến thị trường chú ý.

Mặc dù công ty quản lý tài sản Tân Hoa Xã phủ nhận tuyên bố trên nhưng thị trường đã phản ứng mạnh mẽ. Vào ngày 4 tháng 3, cổ phiếu của Vanke sụt giảm, với cổ phiếu A giảm gần 5%, và Vanke Enterprises tại chứng khoán Hồng Kông giảm hơn 7%; đồng thời, hầu hết trái phiếu do Vanke phát hành trong nước đều giảm, bao gồm cả “22 Vanke 06” Mức giảm đạt 36% và thậm chí việc đình chỉ giao dịch tạm thời thậm chí còn được kích hoạt trong phiên.

根据世茂向香港证券交易所提交的声明(PDF),这份清盘呈请已于4月5日提交,涉及的债务金额达15.795亿港元(约2.02亿美元)。世茂表示,将“极力反对该呈请,并继续推进境外债务重组”,为其利益相关方创造最大价值。

这架班机原订飞往休斯顿霍比机场(Houston Hobby airport),机上载有135名乘客和6名机组人员,在起飞25分钟后,飞机升至约10,300英尺(3,140 米)的高空后返回。

对于人民币的离岸、在岸汇率双双跌破重要点位,中国汇管资讯科技研究院副院长赵庆明声称,近期人民币汇率的剧烈波动,主要是外部原因诱发,并称近期美元之外的货币比较弱,以日圆为例,日本升息之后,日圆不涨反跌,触及近两年的低位,这种情况带崩了其它周边货币,人民币也算在其中。

2023年8月,乔‧罗塞利(Joe Roselli)注册了Costco会员,在网上购买了两根金条,每根售价1,959美元。这位三十多岁的佛罗里达州居民表示,这是对冲经济崩溃的一种对冲。

这些数字令恒大案件成为史上最大财务造假案。相比之下,2001年,安然公司虚报利润6亿美元;1999年到2002年,世界通讯公司财务造假110亿美元;2020年,瑞幸咖啡虚构销售3亿美元,看起来都变得微不足道。

马克图姆原订3月28日在港举行家族办公室发布会,声称投资金额5亿美元(39亿港元)。但其办公室却在开幕前一晚发声明指马克图姆有急事处理而取消,及后改称5月下旬开幕。

Tin tức thị trường chỉ ra rằng Yu Liang, chủ tịch hội đồng quản trị của Vanke, từng dẫn lãnh đạo các sở liên quan ở Thâm Quyến tới Bắc Kinh để đàm phán với các tổ chức cho vay, chủ yếu là các công ty bảo hiểm, về việc gia hạn nợ phi tiêu chuẩn, nhưng đã bị vật bị loại bỏ. Trong số đó, có liên quan đến khoản đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ từ Công ty quản lý tài sản Tân Hoa Xã. Mặc dù Tân Hoa Xã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn, nhưng việc Vanke thường xuyên bán tài sản chất lượng cao kể từ năm ngoái cũng khiến thị trường lo ngại về tính thanh khoản của nó, do đó những lo ngại này dần dần nổi lên.

Chuyên gia tài chính "Bamang Swordsman" cho biết sau khi kiểm tra dòng tiền của Vanke trong ba quý vừa qua, "Chỉ xét riêng dữ liệu báo cáo tài chính, lượng tiền mặt hiện có của Vanke là từ 30 tỷ đến 85 tỷ nhân dân tệ. (Nếu không có sự hỗ trợ từ bên ngoài), nó có thể kéo dài tới 2 năm "Đồng thời, nó cho biết," Nếu doanh số của Vanke tiếp tục giảm thì tình hình hiện tại của Vanke thực sự rất cấp bách."

Vào ngày 11 tháng 3, cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Moody's đã quyết định thu hồi xếp hạng nhà phát hành "Baa3" của Vanke, ấn định xếp hạng nhóm cho công ty là "Ba1" và hạ xếp hạng nợ không có bảo đảm cao cấp từ "Ba1" xuống "Ba2" " . Dữ liệu cho thấy "Baa3" là xếp hạng thấp nhất cho cấp đầu tư, trong khi "Ba1" trở xuống là cấp không đầu tư, thường được gọi là cấp rác.

Khi Vanke đối mặt với nguy cơ vỡ nợ, những người quen thuộc với vấn đề này cũng tiết lộ rằng một số ngân hàng quốc doanh đại lục có bất đồng về việc phê duyệt khoản vay nước ngoài trị giá 4,5 tỷ đô la Hồng Kông của Vanke, điều này đã cản trở khả năng tiếp cận nguồn tài chính của Vanke. sự chú ý của chính quyền và hiếm khi leo thang đến cấp Hội đồng Nhà nước. Nó đòi hỏi các ngân hàng lớn phải tăng cường hỗ trợ tài chính cho Vanke và kêu gọi các chủ nợ gia hạn nợ.

Nhà tư vấn đầu tư Bắc Mỹ Mike Sun nói với The Epoch Times rằng mặc dù Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị-Nông thôn tuyên bố rằng các công ty bất động sản mất khả năng thanh toán sẽ phá sản và đóng cửa, nhưng mục tiêu chính vẫn là các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước lớn như Vanke phải được giải cứu. Một khi nó sụp đổ, cuộc khủng hoảng gây ra sẽ vượt xa Evergrande.

Mike cũng chỉ ra: “Ổn định thị trường bất động sản là ưu tiên hàng đầu của các cơ quan chức năng, nhưng việc giải quyết lượng nhà dư thừa sẽ là một quá trình lâu dài và tình hình hiện nay là thị trường bất động sản đã suy thoái kéo dài. ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế. Cuộc khủng hoảng bất động sản sẽ tiếp tục lan rộng và leo thang.”

Biên tập viên: Lian Shuhua