tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch >

du lịch

CEO JPMorgan Chase: Fed nên đợi đến tháng 6 trước khi cắt giảm lãi suất
{1[The Epoch Times, ngày 12 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yang của Epoch Times) Giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon đã thúc giục Cục Dự trữ Liên bang đợi đến sau tháng 6 vào thứ Ba (12) Để cắt giảm lãi suất một lần nữa, ông tin rằng Fed cần tăng cường uy tín của mình trong việc chống lạm phát.

Dimon đưa ra nhận xét trên thông qua liên kết video tới Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh "Australian Financial Review" ở New York. “Tôi nghĩ họ phải dựa vào dữ liệu. Nếu tôi là họ, tôi sẽ đợi”, ông nói tại hội nghị thượng đỉnh.

Dimon cho rằng các chỉ số kinh tế đã bị bóp méo bởi dịch Covid-19. Ông "hoài nghi" về các chỉ số này, đồng thời cho biết Cục Dự trữ Liên bang sẽ đợi cho đến khi tình hình trở nên rõ ràng hơn trước khi cắt giảm lãi suất.

"Họ (Fed) luôn có thể cắt giảm lãi suất một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Ở đây, uy tín của họ có chút bị đe dọa. Tôi thậm chí sẽ đợi đến sau tháng 6 khi mọi thứ đã rõ ràng." Ông ấy nói, "Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ." hiện đang rất cao, tiền lương tiếp tục tăng.”

Thị trường tin rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất trong tháng 6 là 84% và tổng mức cắt giảm lãi suất trong năm nay là 90 điểm cơ bản.

Dimon cũng cho biết nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt và gần như có thể được mô tả là thịnh vượng, nhưng ông nhắc nhở thị trường không nên hoàn toàn chấp nhận lý thuyết hạ cánh mềm. Ông cho rằng khả năng xảy ra một cuộc suy thoái nào đó là khoảng 65% và từ chối loại trừ tình trạng lạm phát đình trệ.

"Theo ước tính toàn cầu, khả năng nền kinh tế hạ cánh mềm là từ 70% đến 80%." Tuy nhiên, ông tin rằng "khả năng hạ cánh mềm trong một hoặc hai năm tới chỉ là một nửa. Trường hợp xấu nhất sẽ là lạm phát đình trệ."

Trước đó, ông đã cảnh báo rằng căng thẳng địa chính trị, bao gồm cuộc chiến ở Ukraine và xung đột ở Gaza, có thể kéo giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Dimon cho biết sự gia tăng đột biến của thị trường trái phiếu và chứng khoán kể từ cuối năm 2023 có một số đặc điểm giống như bong bóng và một phần liên quan đến di sản của các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ thời đại dịch "vẫn tồn tại". đã biến mất khỏi hệ thống."

爱德曼金融引擎公司(Edelman Financial Engines)财务规划总监布莱恩‧莱斯利(Brian Leslie)告诉“福克斯新闻财经频道”(FOX Business):“对于我接触过的大多数处于这种情况的人来说,他们都做好了准备。他们时刻准备着开始支付这些款项,因为过去曾有过许多可以开始支付的最后期限,这次也不例外。只是这次,这个最后期限看似会保持住,而不是被推迟。”

投资者情绪受挫之下,中港股市中资地产股股价周一普遍走低,拖累了中国股市,恒生中国企业指数在上午的交易中下跌了1.7%。中国基准沪深300指数下跌0.5%。

Cá Tôm Cua

目前,在全国拥有3,000个未完成项目的房企巨头碧桂园,正处于违约的边缘。抗议者聚集在最大影子银行之一的中植企业集团附近要求还钱,加剧了市场对中国房市低迷可能引发金融危机的担忧。

Về lộ trình cắt giảm lãi suất của Fed, tuần trước, Chủ tịch Fed Powell cho biết ngân hàng trung ương đã gần đạt được niềm tin cần thiết để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Powell cho biết vào thứ Năm tuần trước khi trả lời câu hỏi của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện: "Chúng tôi đang chờ đợi để tin tưởng hơn rằng lạm phát có thể duy trì ở mức 2 một cách bền vững. Khi chúng tôi có được niềm tin đó - và nó gần như không còn xa nữa tắt - việc giảm mức lãi suất hạn chế sẽ phù hợp."

Powell và các quan chức khác của Fed đã nói rõ rằng họ sẽ không bắt đầu hạ lãi suất chuẩn cho đến khi tin chắc rằng lạm phát sẽ giảm trở lại mục tiêu 2% một cách "bền vững".

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm sau bài phát biểu của Powell và thị trường tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất bắt đầu từ tháng 6.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#