tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch >

du lịch

Raimondo: Nguồn cung chip của Mỹ quá tập trung ở một số quốc gia

[Epoch Times ngày 12 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo cho biết tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Manila hôm thứ Ba (12 tháng 3), Hoa Kỳ muốn giúp Philippines tăng gấp đôi cơ sở sản xuất chất bán dẫn của mình để giảm sự tập trung về mặt địa lý trong chuỗi cung ứng chip toàn cầu.

Raimondo đang dẫn đầu một phái đoàn thương mại trong chuyến thăm chính thức Philippines. Thành viên của phái đoàn bao gồm các lãnh đạo cấp cao của 22 công ty, trong đó có United Airlines, Google, Visa, công ty cổ phần tư nhân KKR, Microsoft, v.v.

Raimondo cũng thông báo rằng các công ty Mỹ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Philippines. Bà cho biết các khoản đầu tư sẽ bao gồm các lĩnh vực như năng lượng mặt trời, xe điện và số hóa.

最近,由进口成本上涨推动的通胀,以及工资可持续增长的前景,被认为为日本结束通货紧缩战争扫清了道路。

提起这类民事诉讼的律师,通常不按工时向客户收费,而是寻求胜诉或达成和解,并从客户所得中抽成。马斯克薪酬案更为复杂,因为在本案中没有现金转手。

Reddit于今年2月申请上市,计划在纽约证券交易所交易,股票代码为RDDT。

来日游客中,台湾、韩国、菲律宾、欧美澳及中东旅客增多是推升数据的主要因素;在23个主要市场中,台湾、韩国、新加坡、印度尼西亚、菲律宾、澳洲、美国、加拿大、墨西哥、中东地区赴日游客创1月份历史新高;其中韩国、台湾、澳洲赴日旅游人数更是创单月人数的历史新高。

钱伯斯周三(2月28日)在华盛顿特区举行的听证会上对参议院领导人说:“如果没有养老金和退休后医疗保健,人们在工作30年后离开公司时只能听到一句,‘祝你今天愉快,希望股市不要崩盘。’仅此而已。”

Raimondo, giống như Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, đã và đang nỗ lực khuyến khích các nước Đông Nam Á tăng cường đầu tư vào sản xuất chip và các ngành liên quan. Hiện nay, phần lớn hoạt động sản xuất chất bán dẫn vẫn tập trung ở Đài Loan và Hàn Quốc.

Raimondo cho biết: "Các công ty Mỹ đã nhận ra rằng chuỗi cung ứng chip của chúng tôi quá tập trung ở một số quốc gia trên thế giới."

Lamondo nói: "Chúng ta đừng nói về địa chính trị. Chỉ xét về sự tập trung này, bạn biết câu nói cổ: Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Vậy tại sao chúng ta lại cho phép mình bắt đầu từ một hoặc hai quốc gia ?" Mua nhiều chip như vậy? Đây là lý do tại sao chúng ta cần đa dạng hóa."

Có 13 nhà máy lắp ráp, thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn ở Philippines. “Hãy nhân đôi con số đó,” Raimondo nói.

Bà không nói rõ Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Philippines như thế nào để đạt được mục tiêu này mà chỉ nói rằng Philippines sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các công ty Mỹ.

Bà nói thêm rằng quốc gia Đông Nam Á này rất giàu tài nguyên khoáng sản quan trọng và các công ty đang tìm kiếm trên phạm vi quốc tế để cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Raimondo nói với các nhà điều hành doanh nghiệp Philippines: "Tôi tin rằng bạn đứng đầu danh sách"

Trong khi tăng cường quan hệ kinh tế với Philippines, Hoa Kỳ cũng tăng cường hợp tác quốc phòng song phương. Hoa Kỳ và Philippines đều tích cực chống lại hành vi hung hăng của ĐCSTQ ở Biển Đông và eo biển Đài Loan. Hoa Kỳ và Philippines đã ký một hiệp ước phòng thủ chung có tuổi đời 73 năm, trở thành đồng minh hiệp ước lâu đời nhất của Washington ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong cuộc phỏng vấn, Raimondo cũng nhắc lại tầm quan trọng của liên minh Mỹ-Philippines và gọi đó là liên minh "vững chắc".

THÊ THAO SABA

Sau chuyến đi Philippines, Raimondo sẽ tới Thái Lan để tham dự một hội nghị kéo dài hai ngày. Bà sẽ dẫn dắt các thành viên Hội đồng Xuất khẩu của Tổng thống Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực sản xuất, chuỗi cung ứng và các lĩnh vực khác.

THÊ THAO SABA

Người phụ trách biên tập: Li Muen#