tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Mức tiêu dùng bình quân đầu người của khách du lịch đại lục ở Nhật Bản là 300.000 nhân dân tệ. Tuyên truyền chống Nhật của ĐCSTQ là không hiệu quả.

[The Epoch Times, ngày 13 tháng 5 năm 2024] (Phỏng vấn và đưa tin của Ning Xin, phóng viên Ban đặc biệt của Epoch Times) Gần đây, "khách du lịch Trung Quốc tại Nhật Bản chi gần 300.000 yên bình quân đầu người" cho một hot search. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh, Nhật Bản là điểm đến được người Trung Quốc lựa chọn hàng đầu khi đi du lịch nước ngoài. Du khách Trung Quốc bắt đầu “mua, mua, mua” khi đồng Yên mất giá. Một hướng dẫn viên du lịch có thâm niên cho rằng, chừng nào đến Nhật Bản thì nhiều người cũng sẽ rất thích; dư luận cũng cho rằng phần lớn những người bài Nhật chỉ “sống trực tuyến”.

Yên Nhật mất giá, du khách Trung Quốc đổ xô sang Nhật mua sắm

Theo dữ liệu từ Cơ quan Du lịch Nhật Bản, trong quý đầu năm nay, mức tiêu dùng của người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng 73,3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.750,5 tỷ Yên, tăng 52,0% so với cùng kỳ năm ngoái. 2019 trước đại dịch. Trong đó, khách du lịch Trung Quốc đã chi tiêu 352,6 tỷ yên tại Nhật Bản (chiếm 20,1%), đứng đầu với mức tiêu dùng bình quân đầu người đạt 293.100 yên (tương đương 13.700 RMB). Chỉ riêng trong tháng 3, có tới 450.000 người từ Trung Quốc đại lục đã đến Nhật Bản.

Theo báo cáo từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc, 8,466 triệu nhân sự Trung Quốc và nước ngoài đã vào và ra khỏi Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động năm nay, tăng 35,1% so với cùng kỳ trong Ngày tháng Năm kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Đỉnh điểm của thủ tục hải quan trong một ngày xảy ra vào ngày 3 tháng 5 hàng ngày, đạt 1,801 triệu người. Trong số đó, 4,768 triệu cư dân đại lục nhập cảnh và xuất cảnh, tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám sát dữ liệu lớn về luồng hành khách từ trung tâm dữ liệu của Bộ Văn hóa và Du lịch cho thấy có 1,897 triệu khách du lịch ra nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh.

Nhật Bản đã trở thành quốc gia được người Trung Quốc lựa chọn hàng đầu để đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế tháng Năm. Dữ liệu về các chuyến đi cùng chuyến cho thấy lượng tìm kiếm về du lịch Nhật Bản đã tăng hơn 30% so với tháng trước và sau kỳ nghỉ lễ. Kỳ nghỉ tháng Năm ở Tokyo và Osaka đã trở thành những điểm du lịch chính của khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản; người dùng ở Chiết Giang, Thượng Hải, Giang Tô, Quảng Đông và những nơi khác luôn chú ý đến du lịch Nhật Bản.

Báo cáo chuyên sâu về xu hướng du lịch ngày tháng 5 năm 2024 do Ctrip công bố gần đây cho thấy Nhật Bản đứng đầu trong số các điểm đến du lịch phổ biến của Trung Quốc trong năm nay. Cũng có thể thấy từ dữ liệu của nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trú nhà trọ Airbnb rằng Nhật Bản đứng đầu danh sách những điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong mùa xuân này.

Một trong những lý do quan trọng khiến người Trung Quốc thích đi du lịch Nhật Bản là do tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật đã giảm xuống mức thấp trong năm nay, đạt mức 160 yên đổi một đô la Mỹ, hiện đã tăng trở lại lên 156 yên một đô la Mỹ. Đô la Mỹ.

Gần đây, các chủ đề như "Các cửa hàng LV của Nhật Bản đều là của Trung Quốc", "Đồng Yên mất giá và khách du lịch đổ xô sang Nhật Bản mua hàng" và "Tỷ giá hối đoái của Nhật Bản đã khiến LV trở thành quà lưu niệm" đã xuất hiện trên các tìm kiếm nóng, và truyền thông Nhật Bản cũng đổ xô đưa tin về việc du khách Trung Quốc đổ xô đến các cửa hàng thương hiệu Nhật Bản.

Đường MạtChược 2PG

So với những năm đầu khi khách du lịch Trung Quốc mua lại bồn cầu thông minh và nồi cơm điện từ Nhật Bản, giờ đây, hàng xa xỉ có tên tuổi, mỹ phẩm giá cả phải chăng và ngọc trai nước biển đã trở thành “ba món quà lưu niệm mới của Nhật Bản”. Khi cơn sốt "mua sắm" tiếp tục diễn ra, nhiều kiểu dáng đã được bán hết và hàng dài người xếp hàng trước các cửa hàng.

Đường MạtChược 2PG Hướng dẫn viên du lịch cấp cao nói về thực trạng du khách Trung Quốc

Zhang Ru (bút danh), người đã làm hướng dẫn viên du lịch ở Nhật Bản hơn 20 năm, nói với phóng viên The Epoch Times về tình hình gần đây của khách du lịch Trung Quốc đến thăm Nhật Bản.

Sau khi ĐCSTQ nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, số lượng khách du lịch Trung Quốc đến thăm Nhật Bản đã tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, Zhang Ru cho biết: "Số lượng khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản hiện nay vẫn còn tồi tệ hơn nhiều so với trước đại dịch mới. Chúng tôi có thể cảm nhận được áp lực do sự suy giảm kinh tế chung của Trung Quốc mang lại. Hiện hầu hết họ là khách du lịch có thị thực nhập cảnh nhiều lần." . Họ đến Nhật Bản tương đối dễ dàng, họ có nguồn tài chính vững mạnh và đến từ các thành phố hạng nhất.”

Ông cũng cho biết, du khách không còn đổ xô đi mua đồ gia dụng như nồi cơm điện, bồn cầu nữa mà hiện nay về cơ bản họ đổ xô đi mua túi xách, quần áo, mỹ phẩm hàng hiệu, v.v. "Người Trung Quốc chắc chắn muốn mua đồ khi đến Nhật Bản. Suy cho cùng, chất lượng đồ Nhật khiến người ta cảm thấy đáng tin cậy, hàng xa xỉ thì rẻ hơn nhiều so với mua ở Trung Quốc. Ngoài ra, đồng Yên Nhật hiện nay rất rẻ, vậy nên 'mua, mua' khi đến Nhật Bản sẽ tốt hơn." , tôi rất vui khi mua nó.”

Zhang Ru cũng cho biết rằng hiện nay khách du lịch chú ý nhiều hơn đến niềm vui tinh thần do việc tham quan mang lại, đặc biệt là ngắm nhìn nền văn hóa truyền thống và kiến ​​trúc cổ xưa được bảo tồn tốt của Nhật Bản, cũng như sự sạch sẽ và yên tĩnh của xã hội Nhật Bản, tất cả đều là mối quan tâm của mọi người. Người Trung Quốc thực sự cảm động, chỉ cần đến Nhật Bản một lần, họ sẽ rất thích Nhật Bản, điều này cũng ảnh hưởng rất trực tiếp đến người dân Trung Quốc.

Tuyên truyền dân tộc chủ nghĩa của ĐCSTQ chỉ tồn tại trên mạng

ĐCSTQ đã và đang kích động tinh thần dân tộc chủ nghĩa chống lại Nhật Bản của người dân Trung Quốc, chẳng hạn như bằng cách sử dụng nhà máy Fukushima của Nhật Bản để xả nước đã qua xử lý hạt nhân nhằm mục đích cường điệu hóa.

Vào ngày 24 tháng 8 năm ngoái, Nhật Bản đã chính thức xả nước xử lý hạt nhân Fukushima và Tổng cục Hải quan Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tuyên bố đình chỉ hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm thủy sản của Nhật Bản. Các phương tiện truyền thông chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đổ thêm dầu vào lửa. Các trang tìm kiếm nóng Sina Weibo và Baidu do chính thức kiểm soát đều viết về các chủ đề liên quan. Dưới các bài đăng liên quan đến các bản tin của CCTV, hơn 150.000 bình luận tố cáo Nhật Bản. -Nhật Bản” và “tẩy chay hàng Nhật” và thậm chí “Nhật Bản biến mất”.

Khi đó, người dân Trung Quốc cũng biểu tình tại quảng trường phản đối việc Nhật Bản xả nước hạt nhân. Một thanh niên vẫy lá cờ đỏ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và hô khẩu hiệu trước đám đông “Đả đảo Nhật Bản”. Ngoài ra còn có tình trạng tẩy chay hàng Nhật, thậm chí có người còn không dám ăn đồ Nhật.

Nay xuất hiện tin "Khách du lịch Trung Quốc ở Nhật Bản chi tiêu bình quân đầu người gần 300.000 yên", nhiều cư dân mạng đã phản bác bình luận: "Thanh niên giận dữ chống Nhật chỉ có thể sống sót trên mạng." và các chi thì tách rời nhau?" ……

Zhang Ru cho biết khi khách du lịch Trung Quốc đến Nhật Bản, ban đầu họ rất lo lắng về ô nhiễm hạt nhân và đặt những câu hỏi như liệu họ có thể ăn hải sản hay không. "Nhưng thực ra khi đến hiện trường, mọi người đều cảm thấy nhẹ nhõm. Vì vậy, áp lực tâm lý không cần thiết do sự tuyên truyền của ĐCSTQ gây ra đã ngay lập tức được giải tỏa. Mọi người có thể ăn uống như bình thường, vì anh ấy thấy rằng mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều sẽ như vậy." cảm thấy thoải mái khi ăn (hải sản) ở đây, thực tế là thuyết phục nhất.”

Lai Jianping, cựu luật sư Bắc Kinh và Chủ tịch Mặt trận Dân chủ Canada, tin rằng những người đã bị ĐCSTQ tẩy não thành công và có lòng căm thù Nhật Bản xét cho cùng vẫn chỉ là thiểu số, và hầu hết mọi người sẽ không thực sự ghét Nhật Bản vì hệ tư tưởng chính trị này. Các phương pháp của ĐCSTQ không hiệu quả đối với hầu hết người dân Trung Quốc.

Biên tập viên: Lian Shuhua