tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Ấn Độ ký hiệp định thương mại tự do với 4 nước châu Âu, thu hút 100 tỷ USD đầu tư

[Epoch Times ngày 12 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Ấn Độ là nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới. Khi khoảng cách giữa ĐCSTQ và các nước phương Tây ngày càng sâu sắc, chuỗi cung ứng toàn cầu cũng tăng tốc. Sau khi tái cơ cấu, Ấn Độ cũng trở thành lựa chọn thay thế hấp dẫn cho Trung Quốc.

Với điều này, chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực thúc đẩy một loạt hiệp định thương mại tự do nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành sản xuất địa phương. Điều này cho thấy Ấn Độ đang thay đổi chủ nghĩa bảo hộ trước đây và tích cực thực hiện các hiệp định thương mại nhằm hưởng lợi từ liên minh thương mại toàn cầu đang thay đổi.

Vào Chủ Nhật (ngày 10 tháng 3), Ấn Độ và 4 thành viên của Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu (EFTA) là Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy và Liechtenstein đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do, đánh dấu sự kết thúc của thời gian đàm phán kéo dài 16 năm. Đây là thỏa thuận mới nhất và là một trong những thỏa thuận tham vọng nhất được Ấn Độ ký kết.

Dự kiến ​​dự án sẽ mang lại 100 tỷ USD đầu tư cho Ấn Độ trong 15 năm tới. Đổi lại, Ấn Độ đồng ý bãi bỏ hầu hết thuế nhập khẩu từ 4 nước này.

Điều này cũng có nghĩa là Ấn Độ sẵn sàng đưa ra các cam kết trong các lĩnh vực như lao động, môi trường và phát triển bền vững.

Kể từ năm 2021, Ấn Độ đã liên tiếp ký 4 hiệp định thương mại tự do. Trước đó, Ấn Độ đã không ký bất kỳ hiệp định thương mại tự do nào trong khoảng 9 năm.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hoan nghênh thỏa thuận EFTA mới nhất đạt được chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử ở Ấn Độ. Ông Modi hy vọng sẽ tận dụng cuộc bầu cử này để kéo dài thời gian cầm quyền 10 năm của mình.

Các nguồn thông tin cho biết các cuộc đàm phán giữa Ấn Độ và Oman đã kết thúc và một thỏa thuận thương mại có thể được ký kết ngay trong tháng này. Ấn Độ cũng đang đàm phán với Anh và Australia, nhiều khả năng sẽ hoàn tất thành công sau cuộc bầu cử Ấn Độ.

Các thỏa thuận này sẽ mang lại một sân chơi bình đẳng cho ngành dệt may Ấn Độ, chiếm hơn 14% xuất khẩu hàng năm của Ấn Độ, tuyển dụng trực tiếp hơn 45 triệu người và đóng góp hơn 4% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP ).

Đại Chiên ĐỏĐen

Ngoài ra, hải sản, ô tô và phụ tùng máy móc, sản phẩm hóa chất, da, giày dép, đá quý và trang sức cũng sẽ được hưởng lợi.

亚洲地区在这三个月中的销售额全面下滑。在所有地区中,日本收入降幅最大,下降了3.4%,达55亿美元。

SBF是检察官所称的“美国历史上最大的金融欺诈案”之一的主谋,被控从他的加密货币交易所FTX窃取存款,为他的加密货币对冲基金“Alameda Research”的高风险押注提供资金。检察官还指控,SBF向美国政客输送捐款,以及为他自己和他在巴哈马的员工的奢侈生活提供资助。

冈拉克周三在CNBC的“收盘钟”(Closing Bell)节目中表示:“我确实认为,随着明年上半年经济进入衰退,利率将会下降。”

在会见当地大学生之后,马克龙将前往乌兹别克斯坦的撒马尔罕(Samarkand),并在那里逗留至周四。

消息传出后,WeWork在周二(10月31日)的盘后股价暴跌超过40%。今年以来,该公司的股价已经下跌了96%。

美国-东盟商务理事会越南办事处负责人吴秀城(Vu Tu Thanh)告诉路透社,最近几周与六家美国晶片公司举行了会议,其中包括与晶圆厂营运商的会议。他拒绝透露具体公司名称,因为谈判仍处于初步阶段。

Các công ty tư nhân bao gồm Apple và Samsung Electronics cũng đang tận dụng các ưu đãi sản xuất do chính phủ Modi cung cấp để thúc đẩy sản xuất ở Ấn Độ.

Alex Capri, giảng viên tại Trường Chính sách công Lý Quang Diệu của Singapore, cho biết: “Đây là thời điểm lịch sử quan trọng đối với Ấn Độ và có thể là cơ hội lớn nhất của Ấn Độ trên trường thế giới kể từ khi thành lập vào năm 1947.”

Để nắm bắt cơ hội này, Ấn Độ phải lấp đầy những khoảng trống về cơ sở hạ tầng và cải thiện môi trường kinh doanh bằng cách giảm các quy định, thuế và quan liêu quá mức.

"Delhi đang nỗ lực hết sức. Họ biết họ phải giải quyết vấn đề này." Capri nói.

Đại Chiên ĐỏĐen

Về mặt địa chính trị, Ấn Độ đang tăng cường mối quan hệ với Nhóm Bảy nước (G7). Hiện nước này hướng tới mục tiêu điều chỉnh kinh tế để cạnh tranh với các quốc gia như Việt Nam và Bangladesh, những quốc gia cũng đang định vị mình là cơ sở sản xuất thay thế cho Trung Quốc.

Theo báo cáo của chính phủ, Ấn Độ có thể tạo ra 80 triệu việc làm vào năm 2030 bằng cách hội nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Việc tăng cường quan hệ kinh tế và thương mại cũng sẽ mang lại lợi ích cho ngành dịch vụ, ngành chiếm hơn một nửa GDP của Ấn Độ. Các hiệp định thương mại này sẽ giúp các chuyên gia Ấn Độ trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, y tế và kế toán tiếp cận thị trường quốc tế dễ dàng hơn.

Đối với các quốc gia khác, Ấn Độ và thị trường 1,4 tỷ dân cũng cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, thực tế là nhiều công ty vẫn gặp khó khăn khi kinh doanh ở Ấn Độ.

Deborah Elms, người đứng đầu chính sách thương mại của Hinrich Foundation có trụ sở tại Singapore, cho biết mặc dù số công ty đề cập đến Ấn Độ trong các cuộc gọi thu nhập ngày càng tăng nhưng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được các cam kết đầu tư.

Bà nói: "Trong nhiều trường hợp, vẫn còn những trở ngại đáng kể đối với hoạt động đầu tư hoặc phát triển ở Ấn Độ."

"Những khoảng trống này gây khó khăn cho các công ty, có nghĩa là những tuyên bố tích cực về triển vọng của Ấn Độ cuối cùng có thể không thành hiện thực." Elms nói.

Chính phủ Ấn Độ nhận thức được thách thức này. Nó đang giúp các quốc gia đơn giản hóa các quy tắc, hợp pháp hóa các hành vi sai trái và bãi bỏ các luật dư thừa. Chính quyền cũng đã triển khai hệ thống một cửa để đẩy nhanh quá trình xin giấy phép cho các nhà đầu tư đồng thời giảm bớt gánh nặng tuân thủ.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Bloomberg)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#