tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Giá bất động sản có thể tăng tiếp khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực

Ba gồm luật Đất đai, Nhà ở và Kinh doanh bất động sản sửa đổi được Chính phủ phủ toàn bộ Quốc hội cho phép có hiệu lực từ ngày 1/7, tức sớm 6 tháng so với đầu năm 2025.{2

Với Luật Đất đai 2024, những quy định mới như bỏ khung giá đất, bảng giá được cập nhật hàng năm và mở quyề n quyết định giá cho cấp quận/huyện... được kỳ vọng cải thiện việc giao, sử dụng đất và tăng thu ngân sách.

Bà Giang Đỗ, Giám đốc Dịch vụ tư vấn Savills Việt Nam, cho biết theo Luật Đất đai mới, giá đít sẽ được định giá theo nguyên tắc thị trường. Giúp tăng tính minh bạch, thanh khoản địa ốc. Nền sử dụng đất. Bảng giá này làm UBND tỉnh xây dựng hàng năm, dựa theo khung Chính phủ cấm hành 5 năm một lần.}Tuy nhiên, Luật Đất đai mới đã bỏ khung giá đất, nên việc định giá sẽ phản ánh đúng thị trường hơn. Theo Hội đồng tiêu chuẩn giá quốc tế (IVSC), đây là ước tính của tài sản tại thời điểm và địa điểm giao dịch, các tham gia \"thuận mua vừa bán\" và không bị ép buộc

Bà Giang cho rằng nguyên tắc định giá đất theo thị trường. có thể tạo ra bất động sản tiếp tục tăng ở đây - giai đoạn tính theo bảng giá đất, mà khảo sát trường này sẽ kéo theo tổng chi phí đầu tư của dự án tăng lên.

Bất động sản khu Nam TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần 2} các lĩnh vực giao dịch đất đai sẽ được giao cho nhà tư vấn sẵn sàng trả giá cao nhất. đất hiệu quả hơn.

Đại chiến Đỏ & Đen

Ngoài ra, ngân sách sẽ tăng thu từ thuế thu nhập chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giúp bổ sung thêm nguồn lực phát triển hạ tầng xã hội.

Cùng quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc kênh Batdongsan khu vực miền Nam, nói \" giá nhà sẽ tiếp tục tăng, bởi các yếu tố cấu thành sản phẩm đều cao hơn khi luật mới có hiệu lực\".

Tuy nhiên, giá bán quá cao sẽ khó thanh toán, nên chuyên gia cho rằng

Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp tại Bình Dương đã thu hút được trên 3.130 dự án, trong đó dự án FDI chiếm gần 80% với tổng vốn đã đăng ký 29,7 tỷ USD. 682 dự án đầu tư trong nước với vốn gần 95.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 3,8 tỷ USD.

Sự kiện ra mắt Vinhomes Elite Club thu hút hơn 5.000 người tham dự. Ảnh: Vinhomes

Đây là dự án có số lượng sản phẩm ít nhất được Phú Mỹ Hưng tung ra thị trường. Trước đó, các dự án của chủ đầu tư này thường có trên 100 sản phẩm. Hồi tháng ba, Phú Mỹ Hưng ra mắt khu căn hộ cao cấp The Aurora có số lượng 95 căn. Phú Mỹ Hưng L'Arcade có hệ số xây dựng trung bình toàn dự án là 2,81. Hai khối công trình đều tiếp giáp công viên có tổng diện tích 1.800 m2.

Đại chiến Đỏ & Đen

Lễ khai trương sales gallery dự án Nobu Residences Danang. Ảnh: VCRE

Về lâu dài, quy định mới giúp người sở hữu đất có lợi hơn. , đảm bảo phát triển khai dự án đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) nhìn nhận giá địa ốc có thể tăng khi bỏ khung giá đất, nhưng tác động này không ảo như cơn sốt trước đây. về giá trị thật, người bán và mua minh bạch, cơ quan quản lý cũng dễ dàng giám sát trường\", ông Đính nói.

Giai Giai đoạn 2020-2022, thị trường địa ốc nhiều kiến ​​trúc sốt giá bất thường, nhất là đất nền vùng ven Hà Nội hay các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên... tăng cục bộ 40-50% so với trước dịch Covid-19. Đất tăng giá i nhiều địa phương, kéo theo nhiều nhóm nhà đầu thùng đi đấu giá, đầu cơ sở.

Chung cư cũng sốt giá. nhận xét, chung cư cao biến do đầu cơ.

Theo Chủ tịch VARS, trong những cơn sốt bất động sản trước đây, nhiều nhà thứ tư thứ cấp dễ d Sau khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực, giá sản phẩm đã cao ngay từ đầu, tạo giới đầu cơ kỹ trọng trong xuống tiền do biên độ lợi n huận khó đạt như kỳ vọng.

\"Quy định mới tạo thị trường đầu tư thứ cấp vốn dễ dàng được \'thổi\' thành cơn sốt có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh và phát triển lành mạnh hơn\", ông Đính nói.

Ngọc Diễm

  Trở lại Bất động sảnTrở lại Bất động sản Chia sẻ Sao chép liên kết thành công & lần; -->