tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Tốc độ tăng trưởng kinh tế Nhật Bản quý 4 năm ngoái được điều chỉnh lên 0,4%
{1NiEpoch Times ngày 11 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Dữ liệu sửa đổi do chính phủ Nhật Bản công bố vào thứ Hai (11 tháng 3) cho thấy mặc dù tốc độ tăng trưởng trong quý 4 năm ngoái yếu hơn dự kiến, nhưng Kinh tế Nhật Bản vẫn tránh được suy giảm trong 2 quý liên tiếp.

Văn phòng Nội các Nhật Bản đã công bố báo cáo thống kê thứ cấp vào thứ Hai, điều chỉnh tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Nhật Bản trong quý 4 năm 2023 lên 0,4%, tốt hơn so với ước tính ban đầu là giảm 0,4 %.

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát của Reuters, dự báo trung bình của các nhà kinh tế là mức tăng trưởng là 1,1%.

Xét theo tháng, GDP tăng 0,1%. Ước tính ban đầu là giảm 0,1%, nhưng dự báo trung bình của các nhà kinh tế là tăng 0,3%.

Saisuke Sakai, nhà kinh tế cấp cao tại Mizuho Research and Technologies, nói với Reuters: "Nói chung, nó đã được điều chỉnh tăng lên, nhưng nhu cầu trong nước vẫn còn yếu, đặc biệt là về mặt tiêu dùng."

Thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể từ bỏ chính sách lãi suất âm ngay trong tháng này. Điều này một phần là do những nhận xét cứng rắn gần đây của các thành viên ban giám đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cho rằng Nhật Bản đang tiến tới chính sách này. Mục tiêu lạm phát 2%.

Chi tiêu vốn tăng 2,0% so với tháng trước, tạo nền tảng cho việc điều chỉnh tăng GDP. Dữ liệu tốt hơn ước tính sơ bộ về mức giảm 0,1%.

其中城市下降0.8%,农村下降0.8%,食品价格下降5.9%,非食品价格上涨0.4%,消费品价格下降1.7%,服务价格上涨0.5%。

然而,上周美联储表示,如果过早降息,强劲的经济可能会刺激通胀反弹。在美联储发出这一谨慎信息以及美国就业数据大幅增长之后,许多人开始重新调整这些押注。

根据《上海证券交易所股票上市规则》第9.2.1条第一款第一项的规定:在上海证券交易所仅发行A股股票的上市公司,如果连续20个交易日的每日股票收盘价均低于1元,公司股票可能被上交所终止上市交易。

Tiêu dùng tư nhân, chiếm khoảng 60% nền kinh tế Nhật Bản, đã giảm 0,3% từ tháng 10 đến tháng 12, thấp hơn một chút so với ước tính sơ bộ là giảm 0,2%. Một quan chức Văn phòng Nội các cho biết hải sản và đồ gia dụng đang gây áp lực giảm tiêu dùng mặt hàng này.

Nhu cầu bên ngoài đóng góp 0,2 điểm phần trăm vào GDP, bằng giá trị ban đầu.

Saisuke Sakai cho rằng, xét đến các yếu tố như suy thoái kinh tế của Trung Quốc, việc đình chỉ sản xuất của một đơn vị Toyota Motor và mức tiêu thụ yếu, nền kinh tế Nhật Bản có thể vẫn suy giảm trong quý từ tháng 1 đến tháng 3 hiện tại.

Marcel Thieliant, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Capital Economics, cho biết mặc dù dữ liệu có một số dấu hiệu yếu kém nhưng Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ từ bỏ chính sách lãi suất âm vào tháng tới do các cuộc thảo luận đang diễn ra với các liên đoàn lao động lớn. việc tăng lương ngày càng có khả năng xảy ra trong các cuộc đàm phán tiền lương hàng năm.

Đấu Rồng Hổ

Tiliant cho biết: "Ngân hàng Nhật Bản có xu hướng chú ý nhiều hơn đến chỉ số hoạt động tiêu dùng của đất nước và dường như không đặc biệt lo lắng về sự yếu kém gần đây trong hoạt động kinh tế."

Ngân hàng Nhật Bản dự kiến ​​tổ chức cuộc họp hoạch định chính sách kéo dài hai ngày vào ngày 18 và 19 tháng 3.

Tổ chức lao động lớn nhất Nhật Bản, Liên đoàn các tổ chức lao động Nhật Bản (RENGO), yêu cầu tăng lương 5,85% vào năm 2024, lần đầu tiên sau 30 năm mức tăng này vượt quá 5%.

Ngân hàng Nhật Bản từ lâu đã tin rằng tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ là điều kiện tiên quyết để đảo ngược chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong hơn một thập kỷ.

Đấu Rồng Hổ

Biên tập viên: Li Lin#