tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > giáo dục thể chất >

giáo dục thể chất

Nhật Bản tăng cường mua khí đốt tự nhiên từ Mỹ và Australia để đảm bảo an ninh năng lượng
{1[The Epoch Times, ngày 11 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng nổ, Nhật Bản lo lắng về tác động của cuộc chiến và các biện pháp trừng phạt đối với việc cung cấp khí đốt tự nhiên, đồng thời đã tích cực tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy hơn. Với việc các hợp đồng khí đốt tự nhiên của Nga sẽ hết hạn vào đầu những năm 2030, Nhật Bản đang lên kế hoạch đảm bảo nguồn cung cấp dài hạn từ các đồng minh thân cận như Mỹ và Australia.

Tháng trước, công ty phát điện lớn nhất Nhật Bản JERA đã đồng ý mua 15,1% cổ phần trong dự án Scarborough của Woodside Energy của Australia. Đây chỉ là giao dịch mới nhất trong một loạt giao dịch.

Nhật Bản là nước nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc và khí đốt tự nhiên chiếm khoảng 1/3 sản lượng điện của Nhật Bản. Mặc dù Nhật Bản đã tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo và nhập khẩu giảm 8% trong năm ngoái xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009, khí đốt tự nhiên vẫn là một thành phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng của Nhật Bản.

Kể từ năm 2022, Nhật Bản đã đạt được các giao dịch vốn cổ phần trong 5 dự án ở Úc và Hoa Kỳ. Theo tính toán của Reuters, Nhật Bản đã có được các hợp đồng bao tiêu từ 10 đến 20 năm, với lượng mua hàng năm đạt hơn 5 triệu tấn.

Kyushu Electric Power, một trong 5 công ty tiện ích lớn nhất Nhật Bản, cho biết đang xem xét mua cổ phần trong dự án Lake Charles LNG của công ty Energy Transfer của Mỹ.

Một giám đốc điều hành của Jiuzhou Electric Power cho biết: "So với các dự án khác, nguồn cung ở Bắc Mỹ và Úc vẫn ổn định."

Đại chiến Đỏ & Đen

"Có một số lo ngại về Bắc Mỹ do các sáng kiến ​​(khí tự nhiên hóa lỏng) gần đây của Biden, nhưng họ và Úc là đồng minh, điều này rất quan trọng."

Hoa Kỳ và Nhật Bản là thành viên của Nhóm Bảy nước (G7), còn Hoa Kỳ, Nhật Bản và Úc là các đối tác trong Đối thoại An ninh Tứ giác (Bộ tứ).

Dữ liệu hải quan Nhật Bản cho thấy dòng LNG của Nhật Bản đã thay đổi trong 10 năm qua, bao gồm cả sự sụt giảm đáng kể trong nhập khẩu LNG từ Indonesia, Malaysia, Qatar và Nga.

Đồng thời, lượng mua từ Úc tiếp tục tăng, Hoa Kỳ và Papua New Guinea cũng trở thành nhà cung cấp lớn mới và các quốc gia cung cấp mới khác cũng đang nổi lên.

Canada, một thành viên của Nhóm Bảy nước, đang chuẩn bị triển khai cơ sở xuất khẩu quy mô lớn đầu tiên của mình. Tập đoàn Mitsubishi là một trong những cổ đông của nhóm này và sẽ nhận được hơn 2 triệu tấn khí tự nhiên hóa lỏng từ cơ sở này mỗi năm.

Nhà phân tích Yoko Nobuoka của LSEG (phiên âm) cho rằng vào thời điểm chiến tranh Nga-Ukraine gây ra khủng hoảng năng lượng, hợp tác với các đồng minh có thể tăng cường an ninh năng lượng của Nhật Bản.

Năm ngoái, Nga vẫn là nhà cung cấp LNG lớn thứ ba cho Nhật Bản, sau Australia và Malaysia, nhưng lượng nhập khẩu đã giảm 10,7% so với năm 2022.

Phần lớn LNG Nga của Nhật Bản đến từ dự án Sakhalin-2, nhưng nhiều hợp đồng dài hạn cho dự án này sẽ hết hạn vào khoảng năm 2030.

Người phụ trách biên tập: Li Muen#

公告披露,华侨城上海置地与买方已于2023年12月25日按最终代价人民币24.3亿元(3.42亿美元)(含增值税)订立交易协议。华侨城(亚洲)于2023年11月21日举行的股东特别大会上获得股东批准“建议出售”及授予建议授权,并已获得监管批准,最终代价已转账至华侨城上海置地。预计“建议出售”将于今年6月底前完成。

这一增长速度,虽能达成中共5%左右的年度增长目标,但分析人士认为,经济复苏的力道仍不稳定,2024年的经济可能更具挑战性。

全年出生人口902万人,人口出生率为6.39‰;死亡人口1,110万人,人口死亡率为7.87‰;人口自然成长率为负1.48‰。

法官认为,如果允许捷蓝航空吞并精神航空,“就会扼杀航空业为数不多的主要竞争者之一,而这些竞争者提供了独特的创新和价格约束”。

Đại chiến Đỏ & Đen

马斯克在社交平台X写道:“如果没有25%的投票控制权,我对把特斯拉发展成AI和机器人技术领域的领导者感到不安。”