tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Slovenia công nhận nhà nước Palestine

Tân Hoa Xã, Ljubljana, ngày 4 tháng 6 (PV Chu Yue) Quốc hội Slovenia ngày 4 đã bỏ phiếu chính thức công nhận nhà nước Palestine, hy vọng rằng động thái này sẽ giúp ngăn chặn xung đột bạo lực ở Dải Gaza.

  Vào ngày 4 tháng 6, Thủ tướng Slovenia Golob (phía trước) đã tham dự cuộc họp Quốc hội ở Ljubljana. Tân Hoa Xã/Stone News

Quốc hội Sri Lanka đã bỏ phiếu về nghị quyết liên quan đến việc công nhận nhà nước Palestine vào ngày hôm đó, 53 trong số 90 thành viên đã tham gia bỏ phiếu, trong đó có 52 thành viên bỏ phiếu tán thành và. không phản đối. Các nhà lập pháp thuộc đảng đối lập chính đã không tham gia bỏ phiếu. Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Slovenia Zupancic tuyên bố Slovenia công nhận Palestine là một quốc gia độc lập và có chủ quyền.

Bộ trưởng Ngoại giao Slovenia Fayon phát biểu trước quốc hội trước cuộc bỏ phiếu rằng việc công nhận nhà nước Palestine sẽ không chỉ nâng cao danh tiếng của Slovenia với tư cách là một quốc gia tôn trọng luật pháp quốc tế và các nghị quyết của Liên hợp quốc mà còn thể hiện sự tôn kính đối với Israel và người Hồi giáo Palestine Phong trào phản kháng (Hamas). Áp lực từ cả hai phía.

  Vào ngày 4 tháng 6, Chủ tịch Quốc hội Slovenia Zupancic (phía sau bên phải) đã tham dự cuộc họp Quốc hội ở Ljubljana. Tân Hoa Xã/Stone News

Thủ tướng Slovenia Golob trước đó đã phát biểu trước Quốc hội vào ngày 4 rằng chỉ có hai quốc gia có chủ quyền ngồi trên bàn đàm phán ngang bằng mới có thể tìm ra giải pháp chung. Việc công nhận nhà nước Palestine ngày nay là điều kiện tiên quyết để bắt đầu một kế hoạch hòa bình.

Đảng đối lập chính, Đảng Dân chủ Slovenia, tin rằng việc công nhận nhà nước Palestine sẽ không ngăn chặn được xung đột ở Dải Gaza và sẽ chỉ gây tổn hại đến lợi ích của Slovenia.

  这是2019年2月10日在沙特阿拉伯古城欧拉拍摄的“欧拉愿景”启动仪式现场。新华社发

  根据南非独立选举委员会6月2日公布的2024年大选计票结果,执政党非洲人国民大会(非国大)在国民议会(议会下院)选举中获得400个议席中的159席,虽位列第一,但没能过半。

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

声明说,当地时间3日零时20分许,以方自阿勒颇地区东南方向对阿勒颇市附近多个地点发动空袭,造成多人死亡和一些财产损失。声明未提及具体死伤人数。

  近期,巴西最南部的南里奥格兰德州遭遇洪灾,不仅造成严重人员伤亡和财产损失,也对当地农业产生较大冲击。专家指出,此次洪灾给巴西“粮仓”南里奥格兰德州的农业所带来的影响将持续到下个收获季,可能导致今年巴西粮食出口减少。

CASINO DG

  6月3日凌晨,在墨西哥首都墨西哥城,辛鲍姆宣布胜选。新华社记者 李梦馨 摄

Vào ngày 9 tháng 5, chính phủ Slovenia đã khởi xướng quá trình công nhận nhà nước Palestine và vào ngày 30, chính phủ này đã nhất trí thông qua kiến ​​nghị công nhận và trình lên quốc hội để phê duyệt lần cuối.

Trong những năm qua, quá trình trở thành nhà nước của người Palestine đã bị ngăn chặn nhưng Palestine đã được công nhận rộng rãi là một quốc gia. Vào ngày 28 tháng 5 năm nay, chính phủ Na Uy, Tây Ban Nha và Ireland đã tuyên bố chính thức công nhận nhà nước Palestine. Các quốc gia như Barbados, Jamaica, Trinidad và Tobago, Bahamas cũng đã tuyên bố công nhận nhà nước Palestine trước đó. Hơn 20 chuyên gia Liên Hợp Quốc ngày 3/6 đã ra tuyên bố chung tại Geneva, Thụy Sĩ, kêu gọi tất cả các nước công nhận nhà nước Palestine.