tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > quân đội >

quân đội

Jia Yueting và Ding Lei đối đầu nhau, tương lai xe điện Trung Quốc bấp bênh

[The Epoch Times ngày 19 tháng 3 năm 2024] (Phỏng vấn và báo cáo bởi Zhang Zhongyuan, phóng viên Chuyên mục đặc biệt của Epoch Times) Gần đây, hai đối tác cũ Jia Yueting và Ding Lei đã ra tòa về vấn đề sở hữu trí tuệ và cả hai bên cũng phải đối mặt với các vấn đề tài chính và các vấn đề khác. Hai nhân vật hàng đầu trong ngành ô tô Trung Quốc, Jia Yueting sang Mỹ nhưng không chế tạo được ô tô; dựa vào sức mạnh của Thượng Hải để làm giàu rồi rơi xuống đáy. Các nhà phân tích cho rằng tình hình hiện tại của Ding Lei có thể là khúc dạo đầu cho việc thanh lọc lợi ích của Jiang Mianheng.

Vào đầu tháng này, người sáng lập Faraday Future (FF) Jia Yueting đã đăng trên weibo rằng ông đã báo cáo với người sáng lập Gaohe Automobile là Ding Lei và Gaohe Automobile vì nghi ngờ có hành vi trộm cắp và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, dữ liệu kỹ thuật và bí mật thương mại của FF , là bất hợp pháp và thậm chí là tội phạm. Công ty đã đệ đơn kiện lên tòa án địa phương ở Trung Quốc, yêu cầu tòa án ra lệnh cho Ding Lei, Chinese Horizons và Gaohe Automobile phải bồi thường cho FF những tổn thất thương mại lớn, ngay lập tức ngừng sử dụng các bí mật thương mại liên quan, ngừng ngay lập tức. sản xuất, kinh doanh các sản phẩm bị cáo buộc vi phạm và chấm dứt ngay hành vi bị cáo buộc vi phạm.

Cùng ngày, Human Horizons và Ding Lei đã đưa ra phản hồi riêng biệt. Human Horizons nhấn mạnh rằng tất cả các mẫu dòng HiPhi đều được phát triển độc lập hoặc cùng phát triển với các nhà cung cấp. Sự xuất hiện của mẫu HiPhi X cũng do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp phát hành. và Giải thưởng của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Ông cũng nhấn mạnh công ty chưa từng nhận một vụ kiện nào từ FF trong suốt 6 năm kể từ khi thành lập.

Ding Lei cũng cho biết Human Horizons đã có thể hoàn thành quá trình phát triển và sản xuất hàng loạt mẫu xe đầu tiên trong 38 tháng, đó là kết quả của sự làm việc chăm chỉ của nhân viên và sự hỗ trợ của các nhà cung cấp. Jia Yueting đã sử dụng những từ như "đạo văn", "trộm cắp", "tội ác" và "xấu hổ" để mô tả Gaohe Automobile và Ding Lei và Ding Lei sẽ kiện ra tòa vì tội xâm phạm danh tiếng của Jia Yueting.

美国国会一个委员会本周早些时候表示,全球最大资产管理公司贝莱德和最大指数基金提供商之一——MSCI正在为投资于被华盛顿认为与中共侵犯人权或军事有关的公司提供便利。

原本的《上市规则》要求,发行人必须提供中国相关法律法规、政治结构和经济环境、外汇管制和汇率风险,以及其它在中国开展业务的特定风险摘要。港交所解释,是因应中国已实施有关中国公司境外上市的监管新规,加上《特别规定》和《必备条款》已被删除,因此作出相应修订。

CASINO AE

CNBC报导,该公司一直在警告说,在经历了“非同寻常”的2022年之后,盈利将急剧下降,因为推动其实现破纪录利润的天价海运费开始迅速正常化。

Trong khi đó, cả hai người đều gặp rắc rối lớn.

Theo báo cáo của IT House vào ngày 10 tháng 3, Faraday Future, một công ty khởi nghiệp về xe điện thuộc sở hữu của Jia Yueting, gần đây đã đưa ra kế hoạch triệu hồi lần đầu tiên nhằm thu hồi toàn bộ xe FF91 được sản xuất vào năm ngoái, tổng cộng sẽ có 11 xe được thông báo triệu hồi. vào ngày 15 tháng 3 Bắt đầu thông báo cho khách hàng. Vào thời điểm thu hồi, trụ sở chính của Faraday Future ở Los Angeles đang thiếu tiền mặt và phải đối mặt với việc bị chủ nhà kiện vì nợ tiền thuê nhiều lần.

Jia Yueting đến Hoa Kỳ để gia nhập ngành sản xuất ô tô vào năm 2014. Sau 10 năm sản xuất ô tô, FF chỉ giao được tổng cộng 11 chiếc ô tô, đồng nghĩa với việc tỷ lệ thu hồi ô tô của công ty lên tới 100% . Trong số 11 chiếc xe FF 91, có một chiếc thuộc về Jia Yueting. Theo thống kê từ trang web chính thức của FF, những chủ xe này đều giàu có hoặc đắt tiền, và một số là cổ đông của FF. Các chủ xe bao gồm Motev, người sáng lập tập đoàn cung cấp trang phục Halloween và người đoạt giải Oscar Morgan Freeman, và Người nổi tiếng Hoa Kỳ. ca sĩ Chris Brown và ông trùm môi giới bất động sản Mỹ, ngôi sao Netflix Jason Oppenheim...

Nhà kinh tế học Thượng Hải Huang Yi'an (bút danh) tin rằng việc sản xuất ô tô của Jia Yueting chỉ là một sự giả vờ và việc giúp mọi người chuyển tài sản sang Hoa Kỳ một cách hợp lý là có thật. được chia thành các cổ phiếu ở Hoa Kỳ. Ông nói với The Epoch Times: “Người giàu nhất Sơn Tây Sunac Sun Hongbin đã đầu tư 15 tỷ (khoảng 2,087 tỷ đô la Mỹ) vào anh ấy. Evergrande Xu Jiayin cũng đầu tư 800 triệu đô la Mỹ vào anh ấy. Năm ngoái, một số ông chủ lớn như Ma Huateng, Geely , và Baidu cũng đầu tư vào anh ấy Sau khi đầu tư, anh ấy thực sự là găng tay trắng của một số nhóm lợi ích.”

Công ty TNHH Gaohe Automobile của Ding Lei bị phong tỏa hàng triệu cổ phiếu, điều này khiến Gaohe Automobile, vốn đang trong tình trạng đình chỉ hoạt động, thậm chí còn tồi tệ hơn.

Vào ngày 13 tháng 3, Ding Lei, người sáng lập Gaohe Automobile, đã bổ sung thêm một thông tin mới về việc đóng băng vốn cổ phần. Theo dữ liệu từ Qichacha, Shanzhihe (Shanghai) Business Consulting Co., Ltd., một công ty con của Ding Lei, được thành lập vào tháng 6 năm 2017, đã bị Tòa án quận Minhang Thượng Hải thi hành án và phong tỏa 1 triệu nhân dân tệ (khoảng 139.000 USD) của công ty này. ) Thời gian phong tỏa vốn cổ phần là ba năm, từ tháng 3 năm 2024 đến tháng 3 năm 2027. Nguyên nhân cụ thể của việc đóng băng cổ phiếu vẫn chưa được công bố chính thức.

Đồng thời, Human Horizons Holdings Co., Ltd., nơi Ding Lei làm chủ tịch, cũng chịu đòn tương tự. Các công ty con của nó là Human Horizons (Jiangsu) Technology Co., Ltd. và Jiangsu Yueda Automobile Group Co. ., Ltd. cùng nắm giữ Human Horizons Power Battery System Co., Ltd., khoảng 6,234 triệu nhân dân tệ (khoảng 866.300 USD) và 1,349 triệu nhân dân tệ (khoảng 187.500 USD) đã bị Tòa án quận Diêm Thành Dafeng và Tòa án Kinh tế và Công nghệ Diêm Thành phong tỏa. Tòa án khu phát triển tương ứng.

Vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, Gaohe Automobile đã tổ chức cuộc họp nội bộ vào ngày 18 tháng 2 và thông báo sẽ tạm dừng sản xuất trong sáu tháng kể từ bây giờ. Lương cơ bản sẽ được trả trước ngày 15/3 và sau đó sẽ được trả theo tiêu chuẩn lương tối thiểu của Thượng Hải, là 2.690 nhân dân tệ (khoảng 373,82 USD) mỗi tháng.

Vào ngày 22 tháng 2, Ding Lei xuất hiện tại trụ sở chính ở Thượng Hải của công ty và thừa nhận với các nhân viên rằng ba tháng tới của Hội nghị Hợp tác Công nghệ cao sẽ rất khó khăn để xoay chuyển tình thế.

anh ấy sẽ cố gắng hết sức để thực hiện nỗ lực cuối cùng.

Đoạn giao nhau ngắn ngủi giữa Đinh Lôi và Giả Nguyệt Đình

Vào tháng 7 năm 2015, Ding Lei được Jia Yueting, người sáng lập Tập đoàn LeTV Holding và chủ tịch của LeTV.com, mời tham gia LeTV Automobile, đồng thời là người đồng sáng lập LeTV Super Auto, phó chủ tịch toàn cầu kiêm Giám đốc điều hành của Trung Quốc và Châu á Thái Bình Dương. Được biết, thời điểm đó, hai người có mối quan hệ “anh em” và muốn cùng nhau “nghẹt thở vì ước mơ”. Họ từng được coi là “đối tác vàng” trong ngành.

Tuy nhiên, khoảng thời gian vui vẻ không kéo dài được lâu. Ding Lei và Jia Yueting chia tay sau chưa đầy hai năm làm việc cùng nhau. Vào nửa cuối năm 2016, LeTV gặp khó khăn về tài chính và nợ nần. , và Jia Yueting rời Hoa Kỳ vào tháng Bảy. Vào tháng 12 cùng năm, Gaohe Automobile được thành lập với sự hỗ trợ từ nguồn vốn của chính phủ.

Ding Lei, người tích hợp kinh doanh và chính trị

Trước khi Ding Lei đến LeTV, Ding Lei đã làm việc tại SAIC System được 23 năm. Ông khởi đầu là kỹ sư tại SAIC, sau đó lần lượt giữ chức vụ phó giám đốc bộ phận đảm bảo chất lượng và trưởng bộ phận kỹ thuật chất lượng, giám đốc điều hành bộ phận mua hàng của Shanghai General Motors Co., Ltd., rồi thăng lên vị trí tổng giám đốc Shanghai General Motors Co., Ltd. và phó giám đốc tập đoàn SAIC Motor, Chủ tịch..

Năm 2011, Ding Lei rời SAIC và chuyển từ kinh doanh sang chính trị. Ông được chuyển đến Shanghai Zhangjiang (Group) Co., Ltd. với tư cách là bí thư đảng ủy và tổng giám đốc, đồng thời là phó bí thư đảng ủy kiêm giám đốc điều hành. Phó Giám đốc Ủy ban Quản lý Khu công nghệ cao Trạm Giang Thượng Hải. Từ tháng 8 năm 2013 đến tháng 7 năm 2015, ông giữ chức phó thị trưởng Khu vực mới Phố Đông Thượng Hải. Trong thời gian này, ông không chỉ tham gia xây dựng khu thương mại tự do đầu tiên của Trung Quốc mà còn lãnh đạo việc giới thiệu các dự án Tesla. Ông còn giữ chức vụ Giám đốc Ủy ban Quản lý Công viên Zhangjiang, Bí thư Đảng ủy Kinh tế Jinqiao Thượng Hải. Ban Quản lý Khu phát triển công nghệ và Giám đốc Ban quản lý.

Sau khi rời LeTV, Gaohe Automobile của Ding Lei đã tung ra thị trường ba loại xe: Gaohe HiPhi Từ năm 2021 đến năm 2023, doanh số bán ô tô của hãng là: Năm 2021, doanh số bán ô tô Gaohe dao động từ 4.237 đến 8.681, nhưng doanh số bán trong tháng 1 năm nay chỉ là 211.

Để tìm nguồn vốn, Gaohe Automobile đã liên hệ với Jiang Mianheng từ tháng 10 năm ngoái để thảo luận các vấn đề hợp tác liên quan.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, Gaohe Automobile đã ký ba thỏa thuận hợp tác chiến lược với Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải, Shanghai Lianhe Investment Co., Ltd. và Shanghai Lianhe Li Century Co., Ltd. tại Thượng Hải.

Nội dung thỏa thuận cho thấy Gaohe Automobile sẽ hợp tác với Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải trong các lĩnh vực thiết kế xe điện thông minh, sản xuất thông minh, trí tuệ nhân tạo, điện tử công suất và quản lý năng lượng để hình thành một doanh nghiệp cắt- nghiên cứu tiên tiến, đột phá chung về công nghệ cốt lõi và quan hệ đối tác định hướng thực hiện kết quả.

Ngoài ra, Gaohe Automobile sẽ cùng Lianheli Century cùng thiết kế và phát triển siêu xe điện có tên mã HiPhi A. Công ty Đầu tư Lianhe và Gaohe Automobile cũng sẽ hợp tác trong các lĩnh vực ứng dụng công nghiệp công nghệ cao như truyền thông vệ tinh, trí tuệ nhân tạo và chip, màn hình tương tác xe thông minh và phương tiện năng lượng mới thông minh.

Ngày 8 tháng 12, Ding Lei đã dẫn cấp dưới đến thăm Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải và gặp Chủ tịch Jiang Mianheng. Hai bên nhất trí cùng thúc đẩy triển khai các dự án nghiên cứu công nghiệp-trường đại học cụ thể trên cơ sở hợp tác chiến lược. đẩy nhanh ứng dụng và chuyển đổi kết quả nghiên cứu khoa học, đồng thời thúc đẩy nâng cấp và phát triển ngành du lịch năng lượng mới. Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau khi Gaohe ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cấp cao với Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải của Jiang Mianheng và Shanghai United Investment Co., Ltd., Gaohe bất ngờ bị đứt chuỗi vốn và ngừng sản xuất.

CASINO AE

Nhà bình luận thời sự Li Yanming tin rằng Thượng Hải là quê hương chính trị của Giang Trạch Dân, và gia đình Giang Trạch Dân kiểm soát chặt chẽ giới chính trị và kinh doanh của Thượng Hải. Ding Lei, người sáng lập Gaohe Automobile, là một trong những nhân vật quan trọng trong giới chính trị và kinh doanh Thượng Hải và có mối quan hệ bất thường với Jiang Mianheng.

Ông nói: "Ding Lei tốt nghiệp Đại học Fudan và đã làm việc trong một thời gian dài tại các bộ phận quan trọng ở Thượng Hải như Tập đoàn ô tô Thượng Hải và Khu công nghệ cao Zhangjiang. Jiang Mianheng cũng tốt nghiệp Đại học Fudan và từng giữ chức vụ giám đốc Thượng Hải Tập đoàn ô tô và làm việc với Khu công nghệ cao Zhangjiang Có mối liên hệ sâu sắc với một số công ty. Sự tài trợ của Ding Lei cho Gaohe Automobile không thể tách rời khỏi sự hỗ trợ của giới chính trị và kinh doanh ở Thượng Hải vào thời điểm chuỗi vốn của Gaohe bị đứt và việc đình chỉ sản xuất. kết hợp với những phản ứng bất thường của chính quyền, giới truyền thông và các bên khác trong cùng thời kỳ. Trong bối cảnh có những thay đổi nhân sự sâu rộng ở các cấp cao nhất của hệ thống tài chính Thượng Hải, bao gồm các ngân hàng và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải, Gaohe Automobile có thể sẽ phải chịu ảnh hưởng chính trị. sự đàn áp từ chính quyền ĐCSTQ. Sự hỗ trợ tài chính cho Gaohe Automobile từ các doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng đã bị cắt, điều này đã trở thành sự kiện mang tính bước ngoặt mới nhất của việc làm sạch đất đai của Jiang Mianheng.”

Biên tập viên: Lian Shuhua