tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Dự án viện trợ lương thực khẩn cấp của Trung Quốc cho Cuba hoàn thành lô gạo vận chuyển bằng đường biển đầu tiên

  Xinhua News Agency, Port Mariel, Cuba, ngày 4 tháng 6 (Phóng viên Lin Zhaohui và Li Zijian) Lễ giao lô gạo đường biển đầu tiên cho dự án viện trợ lương thực khẩn cấp của Trung Quốc cho Cuba đã được tổ chức vào ngày Lần thứ 4 ở phía tây Havana, thủ đô của Cuba. Sự kiện được tổ chức tại Cảng Mariel, cách đó khoảng 45 km, Đại sứ Trung Quốc tại Cuba Ma Hui, Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Pérez-Oliva và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ. Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Rodriguez đã có mặt.

CASINO

  Ma Hui đã giới thiệu tại buổi lễ rằng vào tháng 3 năm nay, chính phủ Trung Quốc đã quyết định cung cấp hỗ trợ lương thực khẩn cấp cho Cuba. 408 tấn gạo lần đầu tiên được chuyển đến Cuba bằng đường hàng không vào tháng 4 Tổng cộng 1.584 tấn gạo đã cập cảng Mariel lần này và 6 lô gạo sẽ được chuyển đến Cuba trong tháng 6 và tháng 7.

  Ma Hui cho biết: "Việc viện trợ lương thực nói trên là biểu hiện cụ thể của tinh thần lâu dài giúp đỡ lẫn nhau và giúp đỡ lẫn nhau." Cung cấp viện trợ lương thực đáp ứng nhu cầu cấp thiết của Cuba, Trung Quốc đang hợp tác với Cuba nghiên cứu và tích cực tìm kiếm các giải pháp trung và dài hạn nhằm đạt được mục tiêu phát triển nông nghiệp bền vững và giúp Cuba nâng cao năng lực sản xuất lương thực.

  这是2019年2月10日在沙特阿拉伯古城欧拉拍摄的“欧拉愿景”启动仪式现场。新华社发

  根据南非独立选举委员会6月2日公布的2024年大选计票结果,执政党非洲人国民大会(非国大)在国民议会(议会下院)选举中获得400个议席中的159席,虽位列第一,但没能过半。

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

声明说,当地时间3日零时20分许,以方自阿勒颇地区东南方向对阿勒颇市附近多个地点发动空袭,造成多人死亡和一些财产损失。声明未提及具体死伤人数。

  近期,巴西最南部的南里奥格兰德州遭遇洪灾,不仅造成严重人员伤亡和财产损失,也对当地农业产生较大冲击。专家指出,此次洪灾给巴西“粮仓”南里奥格兰德州的农业所带来的影响将持续到下个收获季,可能导致今年巴西粮食出口减少。

  Perez-Oliva đã có bài phát biểu tại buổi lễ và cảm ơn chính phủ và người dân Trung Quốc vì "nghĩa cử cao đẹp" của họ khi Cuba đang trải qua một "thời kỳ kinh tế phức tạp". Ông nói rằng các lệnh trừng phạt mà chính phủ Mỹ áp đặt một cách tùy tiện đối với Cuba trong những năm qua đã có tác động tiêu cực rất nghiêm trọng. "Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ này sẽ mang lại lợi ích cho một số lượng lớn người dân ở các khu vực phía tây và phía đông của đất nước chúng tôi và giúp đáp ứng nhu cầu lương thực của đất nước chúng tôi."

   Perez-Oliva nhấn mạnh rằng Cuba sẽ triển khai tốt Lãnh đạo hai đảng, hai nước Cuba và Trung Quốc đã đạt được sự đồng thuận quan trọng để cùng nhau nỗ lực xây dựng một cộng đồng cùng chia sẻ tương lai giữa Cuba và Trung Quốc.