tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Khu ổ chuột New Delhi thiếu nước

  

  根据南非独立选举委员会6月2日公布的2024年大选计票结果,执政党非洲人国民大会(非国大)在国民议会(议会下院)选举中获得400个议席中的159席,虽位列第一,但没能过半。

  巴勒斯坦伊斯兰抵抗运动(哈马斯)下属武装派别卡桑旅3日发表声明说,其武装人员在加沙地带南部城市拉法和加沙城等地区同以军发生冲突,双方死伤情况不明。

声明说,当地时间3日零时20分许,以方自阿勒颇地区东南方向对阿勒颇市附近多个地点发动空袭,造成多人死亡和一些财产损失。声明未提及具体死伤人数。

  近期,巴西最南部的南里奥格兰德州遭遇洪灾,不仅造成严重人员伤亡和财产损失,也对当地农业产生较大冲击。专家指出,此次洪灾给巴西“粮仓”南里奥格兰德州的农业所带来的影响将持续到下个收获季,可能导致今年巴西粮食出口减少。

THỂ THAOTheo báo cáo trên trang web "New York Times" của Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 6, trước khi xe chở nước tiến vào một trong những khu ổ chuột lớn nhất ở New Delhi, Arvind Kumar đã nói chuyện với anh ta ở cổng một trường công đi đi lại lại giữa một quán trà cách nhà anh vài trăm thước.

  "Xe đang tới," Kumar hét lên với một người phụ nữ đang đợi ở rìa khu ổ chuột. Một đợt nắng nóng quét qua thành phố, và khi những giọt nước cuối cùng cạn kiệt, hai người hàng xóm quyết tâm đảm bảo chiếc xe tải sẽ đến đích.

  Người phụ nữ leo lên chiếc xe chở nước có dung tích 5.000 gallon (khoảng 19 mét khối) và hướng dẫn tài xế băng qua một con hẻm chật hẹp, vượt qua hàng nghìn người xếp hàng. nền tảng làm bằng đá.

  Kumar cười nói: "Đôi khi, bạn cần phải bắt cóc tài xế, nếu không bạn sẽ thấy con mình chết khát trong thời tiết nắng nóng này."

% 26emsp; Trong vài ngày qua, nhiệt độ ở các vùng phía bắc Ấn Độ đã dao động trên 43 độ C. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, hơn 60 người đã chết, trong đó có nhiều nhân viên bầu cử.

  Ở Delhi, đường phố giống như cái lò nướng. Mọi người đã giảm khối lượng công việc và khả năng di chuyển. Công viên thường chật cứng người chạy bộ giờ gần như vắng tanh. Những người bán nước chanh bên ngoài Khu vườn lăng mộ của Humayun phàn nàn về việc kinh doanh sa sút nghiêm trọng.

  Một nhà cung cấp tên là Sham Yadav cho biết: "Bản thân tôi uống nhiều nước hơn lượng nước tôi bán."

  

THỂ THAO

% 26emsp;&emsp ;Do nắng nóng không thể chịu nổi, khoảng 25 triệu người ở Delhi hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu nước.

  Mỗi mùa hè, mực nước ngầm ở Delhi lại giảm do nhu cầu lớn. Nhưng cuộc khủng hoảng năm nay cũng bộc lộ tình trạng rối loạn chức năng ngày càng tăng của Ấn Độ trong quản lý quốc gia, với việc các bang thường xuyên vướng vào các cuộc chiến chính trị với nhau hoặc với chính quyền trung ương. Chính quyền khu vực Delhi đã kháng cáo lên tòa án cao nhất của đất nước để buộc một quốc gia láng giềng xả nước dư thừa.

  Khi các quan chức buộc phải phân phối nước ở khu vực thủ đô, cuộc khủng hoảng ảnh hưởng đến gần như tất cả mọi người, bất kể địa vị. Nhưng đối với người nghèo, những thách thức này đặc biệt gay gắt.

  Khu ổ chuột nơi Kumar sống không có nước sinh hoạt. Chính phủ xác định khu ổ chuột này là nơi định cư bất hợp pháp của những người lao động nhập cư, mặc dù người dân đã sống ở đó được ba thế hệ. Đó là một mê cung của những con đường chật hẹp và những khu ổ chuột, một bên là những trung tâm mua sắm lấp lánh và một bên là những khu dân cư cao cấp.

  Có hơn 50.000 người sống trong khu ổ chuột. Nhiều người làm công việc dọn dẹp tại các đại sứ quán gần đó, làm tài xế cho các nhà ngoại giao và làm người giúp việc cho những người giàu có. Cuộc sống của họ liên tục bị gián đoạn bởi tiếng còi của bánh xe nước.

  Suốt ngày, cư dân khu ổ chuột phải vật lộn để đổ đầy nước vào các lọ để uống, giặt giũ và tắm rửa.

  Monica Singh, 23 tuổi, tốt nghiệp ngành khoa học chính trị, cho biết: "Tình hình vào mùa hè năm nay đặc biệt tồi tệ." Singh sinh ra ở khu ổ chuột này. Cô ấy nói rằng cô ấy có thể anh ấy. sẽ “chết ở đây”.

  Trước khi ăn sáng, trước khi đến lớp, trước khi chọn quần áo, cô lo lắng về cách thức và nơi trữ nước. "Dần dần, khi dân số tăng lên, sự cạnh tranh về nước trở nên khốc liệt hơn", cô nói. "Năm nay thực sự tồi tệ."

  Trong nhiều thập kỷ, khu ổ chuột này đã có người đến từ đó. các khu ổ chuột khác đang tranh giành nước trong các tàu chở nước. Mùa hè này cũng không khác. Đoạn video ghi lại cảnh người dân đuổi theo một chiếc tàu chở nước, nhảy lên và bao vây nó trong một khu ổ chuột gần Đại sứ quán Mỹ đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ.

  Tài xế chở nước Surinder Singh nói: "Nếu bạn không nghe lời họ, người dân ở đây sẽ giết bạn vì nước." (Trình biên dịch/Xu Yanhong)