tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức >

Tin tức

Đảng và chính phủ Hàn Quốc nhất trí thành lập bộ phận hoạch định chiến lược dân số mới

Thông tấn xã Yonhap, Seoul, ngày 30 tháng 6. Chính phủ Hàn Quốc, Văn phòng Tổng thống và đảng cầm quyền Quyền lực Quốc gia đã nhất trí vào ngày 30 thành lập bộ phận quy hoạch và chiến lược dân số mới ở cấp phó thủ tướng để giải quyết vấn đề dân số thấp tỷ lệ sinh và tình trạng lão hóa. Chính phủ sẽ sửa đổi các luật liên quan vào tháng 7 và nhanh chóng tiến hành.

Guo Guize, người phát ngôn chính của National Power, đã giới thiệu nội dung trên tại cuộc họp báo quốc hội ngày hôm đó. Ông cho biết đảng, chính phủ và văn phòng tổng thống đã nhất trí thành lập một bộ phận hoạch định chiến lược dân số mới để phối hợp ứng phó với tình trạng già hóa và tỷ lệ sinh thấp.

Ông cho biết chính phủ sẽ nhanh chóng sửa đổi các dự luật liên quan vào tháng 7 để tạo cơ sở pháp lý cho cơ quan mới. Bộ Chiến lược và Kế hoạch Dân số sẽ xây dựng các chiến lược phát triển quốc gia trung và dài hạn liên quan đến dân số, đánh giá các chính sách dân số, phân bổ và điều chỉnh ngân sách cho các dự án có mức sinh thấp.

Chính phủ sẽ công bố kế hoạch tái cơ cấu cơ quan chính phủ vào ngày 1 tháng 7 dựa trên nội dung được thảo luận ngày hôm đó. (Kết thúc)

BẮN CÁ

Ảnh hồ sơ: Vào ngày 16 tháng 6, tại Văn phòng Thủ tướng ở Samcheong-dong, Seoul, Hwang Woo-ryu, Chủ tịch Ủy ban Biện pháp đối phó khẩn cấp về điện quốc gia, đã phát biểu tại cuộc họp tham vấn giữa đảng, chính phủ và chính quyền văn phòng tổng thống. Thông tấn xã Yonhap

该研讨会由韩国联合通讯社(韩联社)和韩国统一部联合主办,主题为“韩美日三边合作的现状和课题”,众多国内外专家、政界人士和政府高官等各界人士出席。政府重申将进一步深化韩美同盟和韩美日合作,基于一贯原则应对朝鲜挑衅及全球复合型危机的决心。

外交部长官赵兑烈在发表主旨演讲时指出,在现有国际秩序产生动摇的情况下,朝鲜的挑衅也已进入新阶段。朝俄日前签署《全面战略伙伴关系条约》,这是让我们深刻感受到局势变化的重大事件。此时此刻,加强韩美日安全合作对于保障我们的生存和安全至关重要。

国民力量议员赵志娟要求环境部重新对事故防护品手册进行检查。她指出,锂电池着火时应使用D类灭火器,但由于没有公认的D类灭火器生产机构,使用说明千差万别。民主党议员金台善表示,根据工业安全卫生规程,操作危险品的单位除正门外应再设置1个以上的安全出口,但ARICELL却没有做到。类似单位还有很多,雇佣劳动部应进行普查。(完)

zhanglili456@yna.co.kr

Bản quyền thuộc về Yonhap News Agency, nghiêm cấm việc sao chép và sử dụng trái phép trong việc phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo]