tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

Nhận xét của Cook về hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc khiến Apple thiệt hại 490 triệu USD
{1[The Epoch Times, ngày 16 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Lin Yan của Epoch Times) Vì những nhận xét của Cook liên quan đến hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc, Apple đã bồi thường cho các cổ đông 490 triệu USD.

Apple và các cổ đông đã đạt được thỏa thuận dàn xếp trị giá 490 triệu USD vào thứ Sáu (15 tháng 3) để giải quyết vụ kiện tập thể.

Thơ Săn CáWG

Vụ kiện cáo buộc CEO Tim Cook che giấu sự sụt giảm nhu cầu iPhone ở Trung Quốc và lừa dối các cổ đông.

Thỏa thuận giải quyết sơ bộ đã được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ ở Oakland, California vào thứ Sáu, chờ Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers phê duyệt.

Vụ kiện này bắt nguồn từ thông báo bất ngờ của Apple vào ngày 2 tháng 1 năm 2019 rằng họ sẽ hạ mức dự báo doanh thu hàng quý lên tới 9 tỷ USD.

Trước đó, Cook đã nói với các nhà đầu tư trong cuộc gọi hội nghị phân tích vào ngày 1 tháng 11 năm 2018 rằng mặc dù Apple phải đối mặt với áp lực bán hàng tại các thị trường như Brazil, Ấn Độ, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cũng như đồng nội tệ mất giá, "nhưng tôi sẽ không làm như vậy." xếp Trung Quốc vào loại này."

Tuyên bố này về thị trường Trung Quốc khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu họ có bị lừa hay không.

Theo tài liệu của tòa án, Apple đã từ chối trách nhiệm pháp lý nhưng đã đạt được thỏa thuận giải quyết nhằm tránh chi phí và sự gián đoạn của vụ kiện tụng.

Shawn Williams, luật sư đại diện cho các cổ đông đã mua cổ phiếu Apple trong hai tháng giữa thời điểm Cook nhận xét và dự báo doanh thu, gọi thỏa thuận dàn xếp này là "tốt" cho các nhà đầu tư.

Thu nhập ròng của Apple trong năm tài chính gần đây nhất là 97 tỷ USD. Số tiền bồi thường trong thỏa thuận giải quyết này tương đương với lợi nhuận của Apple trong hai ngày qua.

Thơ Săn CáWG

Vào tháng 6 năm 2023, Gonzalez Rogers, người chịu trách nhiệm về vụ việc, đã từ chối bác bỏ vụ kiện. Cô tin rằng Cook đang thảo luận về triển vọng bán hàng của Apple hơn là biến động tiền tệ, cho thấy Apple biết rằng nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại và nhu cầu có thể giảm.

Kể từ tháng 1 năm 2019, giá cổ phiếu của Apple đã tăng hơn bốn lần và giá trị thị trường của công ty đã vượt quá 2,6 nghìn tỷ USD.

然而,在北京新民菜市场里,商贩吴爱珍(Wu Aizhen,音译)却在苦苦挣扎。虽然猪肉价格比一年前下降了约五分之一,但她的销量却比往年少了三分之一。

随后,10年期美国国债收益率(Yield,又称殖利率)飙升至4%以上,美元兑所有主要货币均上涨。

法院向恒大发出的清盘令适用于恒大集团的离岸资产,如恒大物业及恒大汽车。但由于恒大的大部分资产都在中国国内,清盘过程会否“被为难”亦成为国际投资界关注焦点。

该文件围绕规范管理12个重点省市政府投资项目,12个重点省市为天津、内蒙古、辽宁、吉林、黑龙江、广西、重庆、贵州、云南、甘肃、青海、宁夏。

尽管经济和就业增长强劲,但美国联邦预算缺口目前约占国内生产总值(GDP)的6%,从历史上看这也是一个较大的数字。债务利息成本上升,是其中一个因素。

Người biên tập: Ye Ziwei#