tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Credit Suisse được cho là giải tán đơn vị quản lý tài sản Trung Quốc, hàng chục người nghỉ việc

[Epoch Times ngày 14 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, Credit Suisse đã giải tán toàn bộ đội ngũ quản lý tài sản của mình ở Trung Quốc và từ bỏ việc trở thành kế hoạch lớn nhất Trung Quốc. là thành viên của công ty quản lý quỹ nước ngoài. UBS Group AG, công ty mua lại Credit Suisse, đã quyết định không thuê những nhân viên này.

Những người quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg rằng những người bị sa thải bao gồm ít nhất 20 người quản lý tài khoản và cố vấn đầu tư, cũng như Wang Jing, Giám đốc điều hành của Credit Suisse Securities Venture Capital. Các nguồn yêu cầu giấu tên vì vấn đề chưa được công khai. Họ cho biết một số vị trí hỗ trợ cũng bị ảnh hưởng nhưng không tiết lộ con số cụ thể. Có thời điểm, bộ phận này có khoảng 40 nhân viên, một người trong số họ cho biết.

Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết, UBS tin rằng chiến lược bán sản phẩm tài sản thông qua các chi nhánh ngân hàng của Credit Suisse không phù hợp với mô hình hiện tại nên bắt đầu sa thải nhân viên trong bộ phận tài sản vào tháng 10 năm ngoái.

Việc sa thải diễn ra trong bối cảnh Credit Suisse đang cố gắng tìm người mua cho hoạt động kinh doanh chứng khoán của mình tại Trung Quốc. Sau khi đóng cửa đơn vị quản lý tài sản, hoạt động kinh doanh chứng khoán của Credit Suisse tại Trung Quốc hiện bao gồm hoạt động ngân hàng đầu tư và môi giới. UBS chưa sáp nhập các đơn vị của Credit Suisse tại Trung Quốc và cần bán công ty chứng khoán này vì UBS đã kiểm soát một công ty chứng khoán tại Trung Quốc và không thể nắm giữ hai giấy phép cho cùng một hoạt động kinh doanh.

Credit Suisse đã hoãn việc mở ngân hàng được thành lập tại Trung Quốc vào năm ngoái, lần trì hoãn thứ hai kể từ khi dự án được triển khai vào năm 2020. Công ty đã lên kế hoạch xây dựng mạng lưới chi nhánh để phân phối các sản phẩm giàu có và thúc đẩy hoạt động kinh doanh quản lý tiền của mình, tham gia cùng các công ty khác ở Phố Wall đã rót hàng tỷ đô la vào Trung Quốc. Gần đây nhất là vào năm 2021, Credit Suisse có kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhân viên ở Trung Quốc trong vòng ba năm.

今年3月,中共当局强化了对金融领域的控制,并严厉抨击银行家们的“享乐主义和奢靡之风”,命令他们遵从“共同富裕”目标。

市议会承认破产与财政管理有关,以及上一财政年度已超支,但表示他们仍有足够的财政资源去应付目前的所有义务。

此前,路透社调查的分析师预期该数值为49.7。在31家受访机构中,只有高盛(Goldman Sachs)和渣打银行(Standard Chartered)预测该指数会如此之低。

除了美国最大、最赚钱的银行摩根大通(JPMorgan Chase)之外,许多公司都在裁员。

经济学家们似乎一致认为,从10月份的数据看来,中国经济在很大程度上仍未走出困境,受访者预测数值介于49.0和50.2之间,绝大多数人预测制造业活动将小幅萎缩,PMI介于49.6和49.8之间。

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết dự án của ngân hàng địa phương đã bị trì hoãn do tiến độ cấp phép chậm. Đồng thời, dự án này đã bị một số giám đốc điều hành của Credit Suisse nghi ngờ vào thời điểm nền kinh tế Trung Quốc đang quay cuồng vì lệnh phong tỏa do virus corona và việc Bắc Kinh đàn áp các công ty tư nhân. Hoạt động kinh doanh của các công ty Phố Wall ở Trung Quốc đã chậm lại do nền kinh tế trì trệ và thiếu giao dịch.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh vào tháng 9 năm ngoái, Giám đốc điều hành UBS Sergio Ermotti thừa nhận rằng tình hình địa chính trị đã thay đổi. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng khoản đầu tư trực tiếp của UBS vào bất động sản Trung Quốc là "rất hạn chế" và ngân hàng chủ yếu giúp mọi người quản lý tài chính của họ ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Bloomberg vào tháng 9 năm ngoái, UBS đã cắt giảm hàng trăm vị trí quản lý tài sản trên khắp châu Á sau khi hoàn tất việc mua lại Credit Suisse. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết ngân hàng sẽ loại bỏ các vị trí bao gồm quản lý quan hệ khách hàng ở Hồng Kông và Singapore, hầu hết đều thuộc nhóm Credit Suisse.

Tuy nhiên, việc sáp nhập vẫn đưa UBS trở thành đội ngũ quản lý tài sản lớn nhất châu Á, với tài sản lớn hơn so với các đối thủ bao gồm HSBC Holdings Plc.

BaccaratBaccarat

Biên tập viên: Lin Yan#