tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Giá dầu tăng vọt, chủ yếu do tồn kho của Mỹ giảm và các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga

[Epoch Times ngày 14 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Sự sụt giảm lượng dầu thô tồn kho của Mỹ cho thấy nhu cầu mạnh hơn và nguồn cung có thể bị gián đoạn sau khi Ukraine tấn công các nhà máy lọc dầu của Nga, khiến giá dầu tăng theo. Gần 3%, mức cao nhất trong 4 tháng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết dầu thô bất ngờ giảm 1,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 3. Các nhà phân tích ban đầu dự đoán rằng tồn kho sẽ tăng 1,3 triệu thùng.

EIA Hoa Kỳ cũng cho biết tồn kho xăng giảm tuần thứ sáu liên tiếp, giảm 5,7 triệu thùng xuống 234,1 triệu thùng, gấp ba lần ước tính. Đây là mức giảm 3% so với mức trung bình cùng kỳ trong 5 năm qua.

欧洲央行行长克里斯蒂娜‧拉加德(Christine Lagarde)表示,尽管过去12个月的某些数据保持平衡,但她预计经济在2024年不会恢复到“正常”状态。

然而,央行表示,经济实现2%长期通胀的可能性正“逐步上升”,这突显日本央行相信,取消大规模刺激措施的条件已逐渐出现。

首席投资官蔡松福(Chua Soon Hock,音译)在信中写道:“作为一名交易员,我已丧失了信心。自10月份以来的艰难交易,以及1月份的‘灾难性’结果,证明我过去的经验不再有效,反而不利于判断。”

Vào thứ Tư, giá giao tháng 4 của Dầu thô Tây Texas (WTI) trên Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 2,8% lên 79,72 USD/thùng. Giá dầu thô Brent (BRENT) giao tháng 5 tăng 2,6% lên 84,03 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục tăng trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Tính đến thời điểm viết bài, giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 9 cent, tương đương 0,11%, lên 84,12 USD/thùng. Dầu thô trung cấp West Texas của Hoa Kỳ tăng 7 cent, tương đương 0,9%, lên 79,79 USD / thùng.

Hôm thứ Tư, máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công các cơ sở lọc dầu của Nga trong ngày thứ hai liên tiếp, gây ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu lớn nhất của Rosneft, một trong những vụ tấn công tồi tệ nhất nhằm vào ngành năng lượng của Nga trong những tháng gần đây.

Các quan chức Nga cho biết Ukraine lại tấn công ở khu vực Rostov và Ryazan, sau thiệt hại nghiêm trọng hôm thứ Ba đối với nhà máy lọc dầu của Lukoil ở khu vực Nizhny Novgorod.

Tại Ryazan Oblast, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Rosneft. Hai nguồn tin cho biết nhà máy lọc dầu đã buộc phải đóng cửa hai đơn vị lọc dầu chính.

SABA E-SPORTS

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: "Động lực của chúng tôi ngày nay là xăng. Ngày càng có nhiều lo ngại về việc bảo trì theo mùa và những gián đoạn khác dẫn đến nguồn cung khan hiếm."

Andrew Lipow, chủ tịch công ty tư vấn Lipow Oil, cho biết: “Vì cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine đã phá hủy khả năng lọc dầu của Nga, điều này có thể dẫn đến việc Nga xuất khẩu dầu diesel giảm, điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng. Giá toàn cầu.”

Dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ sẽ không cản trở việc cắt giảm lãi suất vào giữa năm, tâm lý này cũng hỗ trợ cho thị trường dầu mỏ và các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#