tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức Hồng Kông >

Tin tức Hồng Kông

Thương vụ mua lại Nippon Steel thu hút sự chú ý từ chính quyền Biden, giá cổ phiếu US Steel lao dốc
{1[The Epoch Times, ngày 14 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết rằng Tổng thống Biden dự định đưa ra tuyên bố liên quan đến gã khổng lồ ngành thép Nhật Bản "Nippon Steel" (ám chỉ với tên Nippon Steel) bày tỏ lo ngại về kế hoạch mua lại US Steel. Điều đó đã khiến giá cổ phiếu của US Steel giảm mạnh nhất trong gần 4 năm.

Sau khi tin tức được tung ra, giá cổ phiếu của US Steel đã giảm gần 15% xuống còn 39,86 USD, mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Thời báo Tài chính lần đầu tiên đưa tin này. Các nguồn tin cho biết ông Biden sẽ đưa ra tuyên bố về kế hoạch mua lại US Steel với giá 14,9 tỷ USD của Nippon Steel trước khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thăm Mỹ vào ngày 18/4. Các quan chức và luật sư Mỹ đã soạn thảo một tuyên bố và Nhà Trắng đã thông báo riêng cho chính phủ Nhật Bản về quyết định của tổng thống.

Trong nhiều tháng, Nhà Trắng đã thảo luận về cách ứng phó với thỏa thuận này. Điều này đã gây ra phản ứng dữ dội từ các chính trị gia của cả hai đảng ở Washington. Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ phản đối việc bán công ty mang tính biểu tượng 122 năm tuổi này của Mỹ cho một công ty nước ngoài. nhóm đất nước.

目前,美国海军都将其舰艇送回太平洋彼岸的美国本土造船厂,这些造船厂正面临着不断积压的维修合同。

Máy siêu tráicây

被关闭的基金之中,约五分之四的基金以股票操作为主。

自11月以来,与伊朗结盟的胡塞武装袭击了红海及其周边地区的船只,导致亚欧之间的贸易放缓,这已引起了世界各国的担忧。

消息一出,“苹果官网罕见大降价”话题登上微博热搜榜第一名。

公告披露,华侨城上海置地与买方已于2023年12月25日按最终代价人民币24.3亿元(3.42亿美元)(含增值税)订立交易协议。华侨城(亚洲)于2023年11月21日举行的股东特别大会上获得股东批准“建议出售”及授予建议授权,并已获得监管批准,最终代价已转账至华侨城上海置地。预计“建议出售”将于今年6月底前完成。

这一增长速度,虽能达成中共5%左右的年度增长目标,但分析人士认为,经济复苏的力道仍不稳定,2024年的经济可能更具挑战性。

Máy siêu tráicây

U.S. Steel có trụ sở chính tại Pittsburgh, Pennsylvania. Pennsylvania là bang xoay vòng quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay. Cả Biden và Trump đều đang nỗ lực để giành được phiếu bầu của công đoàn ở Pennsylvania.

United Steelworkers (USW), cũng có trụ sở tại Pittsburgh, phản đối việc mua lại. Trump từng tuyên bố sẽ chặn thương vụ mua lại nếu tái đắc cử.

Nippon Steel và U.S. Steel cho biết trong một tuyên bố chung vào tối thứ Tư: "Chúng tôi hoan nghênh việc chính phủ Hoa Kỳ xem xét giao dịch này vì việc đánh giá khách quan và toàn diện về giao dịch này sẽ chứng minh rằng nó có thể tăng cường việc làm, khả năng cạnh tranh và khả năng cạnh tranh của người Mỹ." kinh tế và an ninh quốc gia”

.

Các công ty nói thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ giao dịch này và chúng tôi tin rằng việc đánh giá công bằng và chu đáo sẽ dẫn đến việc phê duyệt giao dịch này."

Một nguồn tin nói với Financial Times rằng khi Kishida chuẩn bị đến thăm Hoa Kỳ, một chính phủ nói rất nhiều về tầm quan trọng của liên minh Mỹ-Nhật "đã gửi tín hiệu về sự ngờ vực đối với quyền sở hữu của Nhật Bản đối với các công ty Hoa Kỳ." quả thật là "rất xấu hổ".

Tuy nhiên, chính quyền Biden cũng đang xem xét mối quan hệ của Nippon Steel với Trung Quốc. Điều này có thể làm phức tạp vấn đề khi chính quyền có lập trường cứng rắn hơn đối với Bắc Kinh.

Các nguồn thông tin tiết lộ rằng khi Biden đưa ra tuyên bố, ông ấy sẽ không trực tiếp nói rằng giao dịch nên bị chặn mà sẽ nói rằng giao dịch đó phải được "xem xét nghiêm túc".

Tháng trước, David McCall, chủ tịch United Steelworkers Union, cho biết công đoàn "đã nhận được sự đảm bảo cá nhân từ Biden rằng Biden sẽ hỗ trợ chúng tôi."

Biên tập viên: Nhậm Tử Quân#