tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

Giá nhà ở Trung Quốc giảm 1,4% so với cùng kỳ trong tháng 2, mức giảm lớn nhất trong 13 tháng

[The Epoch Times, ngày 15 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Vào thứ Sáu (15 tháng 3), Đảng Cộng sản Trung Quốc đã công bố giá bán nhà ở thương mại tại 70 thành phố lớn và vừa trong tháng Hai. Dữ liệu cho thấy giá nhà mới ở Trung Quốc đã giảm tháng thứ 8 liên tiếp, cho thấy đà giảm giá nhà đất vẫn chưa dừng lại bất chấp hàng loạt biện pháp được chính quyền áp dụng để hỗ trợ thị trường nhà đất.

Reuters tính toán dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Đảng Cộng sản Trung Quốc rằng giá nhà mới đã giảm 1,4% so với cùng kỳ trong tháng 2, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 1 năm 2023. Mức giảm so với tháng trước là 0,3%, tương tự mức giảm trong tháng 1.

Xóc ĐĩaV8

Kể từ cuộc khủng hoảng thanh khoản quy mô lớn giữa các nhà phát triển Trung Quốc vào năm 2021, Trung Quốc đã trải qua hết làn sóng khủng hoảng bất động sản này đến làn sóng khác. Cho đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra các biện pháp kích cầu quy mô lớn để hỗ trợ các nhà phát triển và chỉ thực hiện một số hành động từng bước nhằm cố gắng vực dậy ngành bất động sản, nhưng kết quả đạt được còn khá hạn chế.

Zhang Dawei, nhà phân tích tại Centaline Real Estate, cho biết: "Sẽ mất nhiều thời gian hơn để nhu cầu, thu nhập của người mua nhà và niềm tin phục hồi trong năm nay."

Chính quyền ĐCSTQ đã đưa ra biện pháp “danh sách trắng” cấp vốn cho dự án vào tháng 1, yêu cầu các ngân hàng quốc doanh tăng cường cho vay đối với các dự án khu dân cư. Nhiều thành phố lớn, bao gồm Thượng Hải và Thâm Quyến, cũng đã nới lỏng các hạn chế mua nhà để thu hút người mua nhà.

Tuy nhiên, giá nhà mới đã giảm ở tổng cộng 59 thành phố trong tháng 2, tăng so với 56 thành phố vào tháng trước. Trong số bốn thành phố hạng nhất, ngoại trừ Thượng Hải, giá nhà mới ở ba thành phố còn lại đều giảm so với tháng trước.

Nhà ở cũ thậm chí còn giảm hơn nữa. Giá bán nhà ở cũ ở các thành phố hạng nhất giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái và mức giảm tăng 1,4 điểm phần trăm so với tháng trước. Trong số đó, Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến giảm 5,3%. , 6,0%, 7,5% và 6,1%. Giá bán nhà ở cũ ở các thành phố hạng hai và hạng ba giảm 5,1% so với cùng kỳ năm trước và mức giảm lần lượt tăng 0,7 và 0,6 điểm phần trăm so với tháng trước.

Song Lin, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng ING Trung Quốc, cho biết: "Giá nhà giảm sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực về tài sản và trở thành lực cản tiêu dùng."

Xóc ĐĩaV8

Nie Wen, chuyên gia kinh tế tại China Huabao Trust, cho biết doanh số bán hàng ở các thành phố hạng nhất sẽ cải thiện trong tháng 3, nhưng vẫn còn phải xem liệu thị trường nhà đất có chạm đáy và phục hồi hay không.

周四的国防开支要求是在日本与中共关系急剧恶化之际提出的。从上周四(8月24日)开始,日本将福岛核电站处理过的废水排入太平洋,中共当天对日本水产品实施了禁令,并煽动民间对日本进行谩骂和威胁。

美国实际国内生产总值(GDP)年增长率为2.1%,高于上一季度的2%,但低于此前的预期。

此外,专家表示,中国的人口老龄化和消费者信心低迷都预示着中国经济将在十年内停滞不前,经济增长速度勉强超过零的风险确实存在。

这些交易包括:一家追踪全球供应链的初创公司、一家云计算咨询公司、一家药物检测公司,以及一家用于人工智能、无人机和电动车电池的系统制造商。

他接着说道,这些都不是假设性问题。数百万美国人已在不知不觉中成为中共的财政支持者。他们的存款正在资助为中共军队制造武器的公司,以及参与新疆持续种族灭绝的公司。

据晨星公司的数据,截至8月17日,中国今年已创纪录地发行了38只QDII基金,超过了2022年发行的31只基金。

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan từ Reuters)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#