tin tưc hăng ngay
Phân loại cột

vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính >

Tài chính

Tình trạng dư cung ô tô ở Trung Quốc và các nhà máy zombie gia tăng
{1[The Epoch Times, ngày 15 tháng 3 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Năm 2017, Hyundai Motor đã đầu tư 1,15 tỷ USD vào một nhà máy mới ở Trùng Khánh, với mục tiêu đạt sản lượng nhiên liệu hàng năm là 300.000 xe cộ.

Tuy nhiên, 6 năm sau, người tiêu dùng Trung Quốc nhanh chóng chuyển sang sử dụng xe điện, khiến doanh số bán hàng trì trệ và buộc Hyundai Motor phải bán nhà máy vào tháng 12 năm ngoái với mức đầu tư chưa đến 1/4.

Lee Hang-koo, giám đốc viện nghiên cứu Hàn Quốc "Viện nghiên cứu công nghệ kết hợp ô tô Jeonbuk" cho biết: "Nhà máy Trùng Khánh tiếp tục thua lỗ, thị trường ô tô Trung Quốc đang đối mặt với vấn đề dư cung và không ai sẵn sàng mua lại nhà máy này với giá cao "

爆料人还提到,私募圈的人都知道,中植系爆雷导致大亏的还有其他影星,如邓超和孙俪夫妇、黄晓明和杨颖(已离婚)等,他们都投进去了8位数以上(几千万)。

“鉴于美国家庭购买食品和天然气的频率高和普遍性,消费者对这些商品价格的担忧也就不足为奇了。即便如此,收入的增长暂时仍能支持总支出。”

该日本汽车制造商国内同期产量略超过其全球汽车产量三分之一,年增12.8%,抵消海外产量下降3.6%的影响。

Các nhà phân tích dự đoán rằng hàng trăm “nhà máy zombie” sẽ xuất hiện trên thị trường ô tô Trung Quốc trong 10 năm tới. Dữ liệu từ công ty tư vấn Auto Mobility có trụ sở tại Thượng Hải cho thấy Trung Quốc sản xuất 17,7 triệu xe chạy nhiên liệu vào năm ngoái, giảm 37% so với mức đỉnh năm 2017.

Bill Russo, người sáng lập Automobileity, cho biết doanh số bán xe sử dụng nhiên liệu "giảm mạnh" có nghĩa là gần một nửa năng lực sản xuất của ngành, tương đương khoảng 25 triệu xe, không được sử dụng.

Trong khi một số nhà máy sẽ được tái sử dụng để sản xuất xe hybrid hoặc xe điện thuần túy, thì các nhà máy khác sẽ không bao giờ sản xuất ô tô nữa, điều này gây ra nhiều vấn đề cho các công ty Trung Quốc và nước ngoài.

Russo nói rằng nhiều tập đoàn ô tô ở Trung Quốc phải đối mặt với hai lựa chọn: "Hãy để các nhà máy ngừng sản xuất hoặc sản xuất một số ô tô và vận chuyển chúng đến Nga hoặc Mexico."

Do doanh số bán xe sử dụng nhiên liệu sụt giảm, tổng doanh số bán hàng của Hyundai Motor và công ty con Kia Motors (Kia) tại Trung Quốc đã giảm mạnh xuống còn 310.000 xe vào năm ngoái từ mức gần 1,8 triệu xe vào năm 2016.

Cuộc chiến giá cả khốc liệt trong ngành ô tô Trung Quốc đã gây thêm áp lực cho các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Ngay cả Toyota, Volkswagen và General Motors cũng nhanh chóng mất thị phần.

Mercedes-Benz (Benzi)WG

Theo phương tiện truyền thông Trung Quốc "Yicai Finance", chỉ 5 trong số 16 nhà sản xuất ô tô liên doanh Trung-nước ngoài có tỷ lệ sử dụng công suất cao hơn 50% và 8 nhà sản xuất thấp hơn 30%.

Một số thương hiệu nước ngoài cũng đang cố gắng xuất khẩu thêm sản phẩm từ các nhà máy Trung Quốc. Nhưng các chuyên gia cho rằng các công ty có nguy cơ phá hoại các nhà máy của họ ở các thị trường khác.

Các giám đốc điều hành trong ngành cho biết áp lực lớn nhất mà tất cả các nhà sản xuất ô tô truyền thống ở Trung Quốc phải đối mặt đến từ sự trỗi dậy của các nhà máy sản xuất xe điện mới sử dụng các phương pháp sản xuất ô tô hoàn toàn khác.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo có liên quan trên Financial Times)

Người phụ trách biên tập: Li Muen#